Món trứng hấp vân có màu sắc bắt mắt, dễ làm, tốt cho sức khỏe. Đây là món ăn được nhiều chị em lựa chọn để mâm cơm ngày cuối tuần thêm hấp dẫn và bổ dưỡng.
Nguyên liệu:
- Giò sống: 100 gram.
- Trứng gà: 4 quả.
- Cà rốt: 1/2 củ nhỏ.
- Nấm hương: 4 cái.
- Mộc nhĩ: 3 cái.
- Hành lá: 2 cây.
- Gia vị: bột nêm hoặc bột canh, hạt tiêu.
Cách chế biến:
- Cà rốt bào vỏ, rửa sạch rồi dùng dao băm thật nhỏ.
- Mộc nhĩ, nấm hương xả qua nước cho sạch bụi bẩn rồi ngâm với nước lạnh khoảng 30 - 45 phút cho nở mềm sau đó vớt ra để ráo, thái sợi nhỏ.
- Hành lá bỏ gốc, nhặt lá vàng, rửa sạch rồi cắt nhỏ.
- Trộn đều tất cả các nguyên liệu gồm: giò sống, cà rốt, nấm hương, mộc nhĩ, hành lá, 1/2 thìa cà phê bột nêm, 1/2 thìa cà phê hạt tiêu.
- Trứng tách riêng lòng trắng, lòng đỏ ra mỗi bát. Có thể cho vào xíu nước mắm hoặc bột nêm. Dùng đũa đánh tan lòng trắng và lòng đỏ.
- Đổ một ít dầu ăn vào chảo chống dính. Dầu nóng cho lòng trắng trứng vào chảo, láng thật mỏng, để lửa nhỏ, trứng chín lật mặt trứng thêm vài giây rồi lật ra đĩa hoặc khay rộng.
- Tráng lòng đỏ cũng tương tự.
- Trứng nguội, đặt lòng đỏ lên mặt phẳng, phết hỗn hợp giò sống đã trộn lên, dàn đều và mỏng.
- Sau khi phết xong giò lên mặt lòng đỏ, đặt phần lòng trắng trứng lên trên, tiếp tục phết thêm một lớp giò sống mỏng và đều.
- Cuối cùng cuộn tròn lại, dùng giấy bạc bọc kín, xoắn chặt cố định hai đầu.
- Cho giò đã cuộn vào vỉ hấp và hấp chín trong 15-20 phút. Để nguội, gỡ giấy bạc, thái khoanh tròn.
Nguyên liệu:
- Giò sống: 100 gram.
- Trứng gà: 4 quả.
- Cà rốt: 1/2 củ nhỏ.
- Nấm hương: 4 cái.
- Mộc nhĩ: 3 cái.
- Hành lá: 2 cây.
- Gia vị: bột nêm hoặc bột canh, hạt tiêu.
Cách chế biến:
- Cà rốt bào vỏ, rửa sạch rồi dùng dao băm thật nhỏ.
- Mộc nhĩ, nấm hương xả qua nước cho sạch bụi bẩn rồi ngâm với nước lạnh khoảng 30 - 45 phút cho nở mềm sau đó vớt ra để ráo, thái sợi nhỏ.
- Hành lá bỏ gốc, nhặt lá vàng, rửa sạch rồi cắt nhỏ.
- Trộn đều tất cả các nguyên liệu gồm: giò sống, cà rốt, nấm hương, mộc nhĩ, hành lá, 1/2 thìa cà phê bột nêm, 1/2 thìa cà phê hạt tiêu.
- Trứng tách riêng lòng trắng, lòng đỏ ra mỗi bát. Có thể cho vào xíu nước mắm hoặc bột nêm. Dùng đũa đánh tan lòng trắng và lòng đỏ.
- Đổ một ít dầu ăn vào chảo chống dính. Dầu nóng cho lòng trắng trứng vào chảo, láng thật mỏng, để lửa nhỏ, trứng chín lật mặt trứng thêm vài giây rồi lật ra đĩa hoặc khay rộng.
- Tráng lòng đỏ cũng tương tự.
- Trứng nguội, đặt lòng đỏ lên mặt phẳng, phết hỗn hợp giò sống đã trộn lên, dàn đều và mỏng.
- Sau khi phết xong giò lên mặt lòng đỏ, đặt phần lòng trắng trứng lên trên, tiếp tục phết thêm một lớp giò sống mỏng và đều.
- Cuối cùng cuộn tròn lại, dùng giấy bạc bọc kín, xoắn chặt cố định hai đầu.
- Cho giò đã cuộn vào vỉ hấp và hấp chín trong 15-20 phút. Để nguội, gỡ giấy bạc, thái khoanh tròn.