Nguyệt Phan
Well-known member
1Thịt bò có màu sắc lạ
Thịt bò tươi và thịt bò có màu sắc lạ
Thịt bò tươi mới sẽ sở hữu sắc đỏ hồng hoặc đỏ sẫm một cách tự nhiên, đây là điểm đặc trưng giúp phân biệt thịt bò với nhiều loại thịt khác. Khi dựa vào màu sắc để chọn thịt bò, bạn tuyệt đối phải tránh những miếng thịt đỏ quá tươi hoặc xỉn màu.
Những miếng thịt có màu sắc khác lạ, nguy cơ cao đã bị bôi tiết bò lên để tạo màu hoặc bị hỏng, bị ôi do thịt để lâu. Để kiểm tra màu đỏ tươi có tự nhiên hay không bạn nhớ dùng tay sờ lên miếng thịt để xem có để lại vết đỏ dính trên tay hay không nhé!
2Thịt bò có mùi lạ, rỉ nước và kéo nhớt
Thịt bò tươi ngon không có mùi lạ, rỉ nước và kéo nhớt
Bất kể loại thịt tươi sống nào cũng sẽ có mùi tanh tự nhiên, thịt bò cũng không ngoại lệ. Tuy nhiên, mùi thịt bò tươi sống chỉ hơi tanh, nếu phát hiện thịt có mùi hôi lạ, ôi thiu và đặc biệt là sờ vào thấy thịt nhớ, có rỉ nước thì đây nhất định là loại thịt đã hư hỏng, không thể dùng được nữa.
3Thịt bò không có độ đàn hồi
Thịt bò không có độ đàn hồi
Khi mua thịt bò bạn cần kiểm tra độ đàn hồi của thịt bằng cách ấn tay xuống thịt rồi thả ra, chỉ chọn những miếng thịt có thể trở lại hình dạng ban đầu sau khi ấn vì đây là thịt tươi, vẫn còn đàn hồi tốt.
Đối với những miếng thịt bò sau khi ấn tay kiểm tra rất lâu mới trở lại trạng thái ban đầu hoặc thịt bị lõm hẳn xuống chứng tỏ thịt này đã không còn mới, bị hư hỏng hoặc đã để quá lâu. Những miếng thịt này vừa không đảm bảo an toàn vệ sinh khi sử dụng, đồng thời cũng mất đi hàm lượng dinh dưỡng, không còn ngon và bổ nếu đem đi chế biến thành món ăn.
4Thịt bò xay sẵn
Thịt bò xay sẵn
Thịt bò được xay sẵn rất được ưa chuộng và phổ biến tại các chợ truyền thống lẫn hệ thống siêu thị lớn, hiện đại do việc xay sẵn tiện lợi, tiết kiệm nhiều thời gian trong khâu chế biến đối với nhiều người tiêu dùng.
Tuy nhiên, loại thịt bò xay sẵn này rất khó để kiểm tra nguồn gốc và chất lượng. Một số điểm buôn bán không uy tín có thể sử dụng thịt không còn tươi hoặc trộn thêm thịt heo vào để xay nhằm trục lợi cá nhân.
Thịt bò tươi và thịt bò có màu sắc lạ
Thịt bò tươi mới sẽ sở hữu sắc đỏ hồng hoặc đỏ sẫm một cách tự nhiên, đây là điểm đặc trưng giúp phân biệt thịt bò với nhiều loại thịt khác. Khi dựa vào màu sắc để chọn thịt bò, bạn tuyệt đối phải tránh những miếng thịt đỏ quá tươi hoặc xỉn màu.
Những miếng thịt có màu sắc khác lạ, nguy cơ cao đã bị bôi tiết bò lên để tạo màu hoặc bị hỏng, bị ôi do thịt để lâu. Để kiểm tra màu đỏ tươi có tự nhiên hay không bạn nhớ dùng tay sờ lên miếng thịt để xem có để lại vết đỏ dính trên tay hay không nhé!
2Thịt bò có mùi lạ, rỉ nước và kéo nhớt
Thịt bò tươi ngon không có mùi lạ, rỉ nước và kéo nhớt
Bất kể loại thịt tươi sống nào cũng sẽ có mùi tanh tự nhiên, thịt bò cũng không ngoại lệ. Tuy nhiên, mùi thịt bò tươi sống chỉ hơi tanh, nếu phát hiện thịt có mùi hôi lạ, ôi thiu và đặc biệt là sờ vào thấy thịt nhớ, có rỉ nước thì đây nhất định là loại thịt đã hư hỏng, không thể dùng được nữa.
3Thịt bò không có độ đàn hồi
Thịt bò không có độ đàn hồi
Khi mua thịt bò bạn cần kiểm tra độ đàn hồi của thịt bằng cách ấn tay xuống thịt rồi thả ra, chỉ chọn những miếng thịt có thể trở lại hình dạng ban đầu sau khi ấn vì đây là thịt tươi, vẫn còn đàn hồi tốt.
Đối với những miếng thịt bò sau khi ấn tay kiểm tra rất lâu mới trở lại trạng thái ban đầu hoặc thịt bị lõm hẳn xuống chứng tỏ thịt này đã không còn mới, bị hư hỏng hoặc đã để quá lâu. Những miếng thịt này vừa không đảm bảo an toàn vệ sinh khi sử dụng, đồng thời cũng mất đi hàm lượng dinh dưỡng, không còn ngon và bổ nếu đem đi chế biến thành món ăn.
4Thịt bò xay sẵn
Thịt bò xay sẵn
Thịt bò được xay sẵn rất được ưa chuộng và phổ biến tại các chợ truyền thống lẫn hệ thống siêu thị lớn, hiện đại do việc xay sẵn tiện lợi, tiết kiệm nhiều thời gian trong khâu chế biến đối với nhiều người tiêu dùng.
Tuy nhiên, loại thịt bò xay sẵn này rất khó để kiểm tra nguồn gốc và chất lượng. Một số điểm buôn bán không uy tín có thể sử dụng thịt không còn tươi hoặc trộn thêm thịt heo vào để xay nhằm trục lợi cá nhân.