Muốn món kho thơm nức mũi, không thể thiếu 10 loại gia vị này

hoàinam

Well-known member
Linh hồn để các món như thịt kho, cá kho đậm đà, thơm hấp dẫn không thể thiếu các loại gia vị thảo mộc.
Muốn nước sốt kho thịt cá thơm ngon, đậm đà, ngoài việc chọn nguyên liệu tương ngon thì cần phải có những gia vị cần thiết, đặc biệt là các loại thảo mộc. Dưới đây là 10 loại gia vị thảo mộc không thể thiếu:

1. Sả


Muốn món kho thơm nức mũi, không thể thiếu 10 loại gia vị này - 1




Sả có mùi thơm nồng, thích hợp để khử mùi tanh của thịt. Vì mùi thơm nồng nên khi nấu chỉ nên sử dụng một lượng nhỏ. 1kg thịt nên dùng 1g sả là đủ.

2. Nhục đậu khấu

Muốn món kho thơm nức mũi, không thể thiếu 10 loại gia vị này - 2

Nhục đậu khấu có mùi thơm, chủ yếu dùng để tăng thêm hương vị cho món ăn. Thông thường, khi kho thịt mọi người sẽ thêm vài hạt nhục đậu khấu, nó sẽ tỏa ra mùi thơm lấn át mùi tanh của thịt. 1kg thịt nên dùng 4g nhục đậu khấu.

3. Riềng

Muốn món kho thơm nức mũi, không thể thiếu 10 loại gia vị này - 3

Riềng có mùi thơm và nhiều công dụng tốt cho sức khỏe nhưng không nên lạm dụng quá nhiều. 1kg thịt cần 2g riềng là đủ.

4. Gừng

Muốn món kho thơm nức mũi, không thể thiếu 10 loại gia vị này - 4

Gừng tươi có hương vị cay nồng, đắng nhẹ và hơi ngọt. Nó được sử dụng rộng rãi trong nhiều món ăn để tạo ra hương vị đặc trưng và cân bằng hương vị. 1kg món thịt thì 2 gam gừng là đủ.

5. Sa nhân

Muốn món kho thơm nức mũi, không thể thiếu 10 loại gia vị này - 5

Sa nhân vị cay nồng, trong miệng có chút mùi thơm, chủ yếu dùng để khử mùi đặc biệt của nguyên liệu, còn có thể tăng mùi vị của món hầm rau củ, tăng khẩu vị. 1kg thịt cần 2,5 gam sa nhân.

6. Bạch chỉ

Muốn món kho thơm nức mũi, không thể thiếu 10 loại gia vị này - 6

Bạch chỉ có mùi thơm nồng đặc trưng, hơi đắng. Mùi của bạch chỉ có thể thay đổi tùy thuộc vào từng loại và cách sử dụng, nhưng nó thường mang lại một hương thơm hấp dẫn cho món ăn.

Bạch chỉ thường được sử dụng để gia vị các món hầm như thịt hầm, xương hầm. Nó cũng có thể được sử dụng trong món nước như súp, canh, hay nước lèo để thêm hương vị đặc trưng và hấp dẫn. 1kg thịt nên dùng 2,5 gram bạch chỉ.

7. Đinh hương

Muốn món kho thơm nức mũi, không thể thiếu 10 loại gia vị này - 7

Đinh hương mang đến hương vị ấm áp, ngọt ngào và một chút cay cho món ăn. Khi được sử dụng trong món thịt kho, nó tạo ra một hương vị độc đáo và thêm sự phong phú cho món ăn.

Vì có mùi thơm đặc trưng, đinh hương giúp làm nổi bật hương thơm của các loại gia vị khác trong món thịt kho. Nó làm cho món ăn trở nên hấp dẫn hơn và kích thích vị giác.

Đinh hương có màu nâu đỏ đặc trưng. Khi được sử dụng trong món thịt kho, nó tạo ra một màu sắc hấp dẫn và đặc biệt cho nồi kho. 1kg thịt cần 0,5g đinh hương.

8. Thảo quả

Muốn món kho thơm nức mũi, không thể thiếu 10 loại gia vị này - 8

Thảo quả vị đắng, mùi thơm, chủ yếu khử mùi tanh, còn có một ít tác dụng tăng mùi thơm, thường dùng với hồi, quế để có hiệu quả tốt hơn. 1kg thịt cần 1,5g thảo quả.

9. Hạt rau mùi

Muốn món kho thơm nức mũi, không thể thiếu 10 loại gia vị này - 9

Hạt rau mùi có mùi thơm nhẹ, giúp khử mùi tanh của nguyên l liệu. vì tác dụng phụ của hạt rau mùi ít nên liều lượng cần nhiều, 1kg thịt, 3 gam hạt rau mùi.

Hạt rau mùi có hương vị đặc trưng, mang đến một hương thơm tinh tế và tạo sự cân bằng giữa các thành phần trong món ăn. Bạn có thể thêm hạt rau mùi vào gia vị tổng hợp trước khi kho thịt để làm tăng hương vị và hấp dẫn.

Nó còn có một chút hương vị cay nhẹ. Khi sử dụng trong các món kho, nó có thể tạo thêm một lớp hương vị nhẹ và độc đáo, làm cho món ăn trở nên thú vị hơn.

10. Cam thảo

Muốn món kho thơm nức mũi, không thể thiếu 10 loại gia vị này - 10

Cam thảo có hương vị đặc trưng, hơi ngọt và đắng nhẹ. Khi sử dụng trong món kho, cam thảo có thể tạo một hương vị độc đáo cho món ăn. Bạn có thể thêm cam thảo vào gia vị tổng hợp trước khi kho thịt để tăng cường hương vị.

Cam thảo có một hương vị đặc trưng và thơm ngọt. Khi sử dụng trong món kho, nó có thể mang đến một lớp hương vị thêm và làm cho món ăn trở nên hấp dẫn hơn.
 
Bên trên