Nguyễn Mai
Well-known member
Món ăn dân dã và quen thuộc với người Việt được xướng tên bên cạnh các món ăn hấp dẫn khác trên thế giới.
Trang đánh giá và giới thiệu ẩm thực nổi tiếng TasteAtlas đã công bố danh sách 54 món ăn có ớt ngon nhất thế giới. Danh sách này có nem chua của Việt Nam và các món ăn nổi tiếng khác như chilorio của Mexico, aji criollo của Peru, gà cay Trùng Khánh của Trung Quốc,...
Nem chua Việt Nam từng được nhóm nghiên cứu từ Đại học RMIT tại Melbourne (Australia) khẳng định chứa các hợp chất tự nhiên quý giá giúp diệt khuẩn.
Nem chua là món ăn truyền thống của Việt Nam, được chế biến từ thịt heo xay nhuyễn, bì heo thái sợi, thính gạo, tỏi, ớt và các gia vị khác. Sau khi trộn đều nguyên liệu, hỗn hợp được gói trong lá chuối và để lên men tự nhiên từ 2 đến 5 ngày. Quá trình lên men tạo ra vị chua, cay, mặn, ngọt đặc trưng cho món nem chua.
Nem chua có thể thưởng thức theo nhiều cách khác nhau: ăn trực tiếp, chấm tương, nướng lên hoặc chiên giòn. Món ăn này thường được dùng như món khai vị hoặc ăn vặt.
Nem chua là món ăn truyền thống của Việt Nam.
Sự kết hợp hài hòa giữa vị chua thanh sau khi lên men, cay nồng của ớt, vị mặn của thịt và thính, cùng với hương thơm của lá chuối đã tạo nên một hương vị độc đáo cho món nem chua.
Danh sách 54 món cay ngon nhất của TasteAtlas còn bao gồm nhiều món ăn nổi tiếng từ các nền ẩm thực lớn trên thế giới, như Mexico với 15 món, Trung Quốc với 7 món, Ấn Độ với 6 món, Thái Lan với 5 món, Hàn Quốc với 4 món, Indonesia với 3 món,...
Trang đánh giá và giới thiệu ẩm thực nổi tiếng TasteAtlas đã công bố danh sách 54 món ăn có ớt ngon nhất thế giới. Danh sách này có nem chua của Việt Nam và các món ăn nổi tiếng khác như chilorio của Mexico, aji criollo của Peru, gà cay Trùng Khánh của Trung Quốc,...
Nem chua Việt Nam từng được nhóm nghiên cứu từ Đại học RMIT tại Melbourne (Australia) khẳng định chứa các hợp chất tự nhiên quý giá giúp diệt khuẩn.
Nem chua là món ăn truyền thống của Việt Nam, được chế biến từ thịt heo xay nhuyễn, bì heo thái sợi, thính gạo, tỏi, ớt và các gia vị khác. Sau khi trộn đều nguyên liệu, hỗn hợp được gói trong lá chuối và để lên men tự nhiên từ 2 đến 5 ngày. Quá trình lên men tạo ra vị chua, cay, mặn, ngọt đặc trưng cho món nem chua.
Nem chua có thể thưởng thức theo nhiều cách khác nhau: ăn trực tiếp, chấm tương, nướng lên hoặc chiên giòn. Món ăn này thường được dùng như món khai vị hoặc ăn vặt.
Nem chua là món ăn truyền thống của Việt Nam.
Sự kết hợp hài hòa giữa vị chua thanh sau khi lên men, cay nồng của ớt, vị mặn của thịt và thính, cùng với hương thơm của lá chuối đã tạo nên một hương vị độc đáo cho món nem chua.
Danh sách 54 món cay ngon nhất của TasteAtlas còn bao gồm nhiều món ăn nổi tiếng từ các nền ẩm thực lớn trên thế giới, như Mexico với 15 món, Trung Quốc với 7 món, Ấn Độ với 6 món, Thái Lan với 5 món, Hàn Quốc với 4 món, Indonesia với 3 món,...