Nguyễn Thị Hồng
Well-known member
Ngắm cảnh, thưởng thức món Thái trên xe buýt ở Bangkok
Tour xe buýt ở Bangkok thu hút khách quốc tế nhờ kết hợp vừa tham quan vừa thưởng thức những món Thái nổi tiếng, được Michelin tuyển chọn.
Thai Bus Food Tour là tour tham quan ngắm cảnh ở Bangkok kết hợp thưởng thức ẩm thực Thái, ra mắt từ 2018. Sản phẩm tương tự những tour xe buýt khám phá thành phố, điểm khác là du khách trên xe sẽ được phục vụ đồ ăn từ nhà hàng Michelin nổi tiếng Thái Lan.
Chiếc xe buýt đặc trưng của tour (ảnh) có hai tầng, bên trong là bàn ăn, ghế ngồi, khu vực chuẩn bị đồ ăn, cửa kính rộng cho du khách quan sát bên ngoài. Xe chứa tối đa 32 khách. Điểm xuất phát của tour xe buýt này là trung tâm thương mại River City, Bangkok. Tại đây có phòng chờ và quầy bán vé cho du khách mua trực tiếp, hoặc có thể đặt trước qua các đại lý du lịch trực tuyến.
Tầng thứ nhất của xe được cải tạo thành khu vực tài xế và quầy chuẩn bị đồ ăn, thức uống cho du khách. Tour phục vụ 4 chuyến mỗi ngày với thực đơn khác nhau. Bữa trưa từ 11h30 đến 13h, bữa trà chiều từ 14h đến 15h30, bữa tối từ 17h30 đến 19h, bữa đêm từ 19h30 đến 21h. Tour đồng giá 1.890 baht (1,4 triệu đồng).
Trong hình là chuyến xe buýt buổi trưa chuẩn bị lăn bánh. Vì xe di chuyển liên tục gây khó khăn và nguy hiểm nếu nấu nướng trên xe, các món ăn được chuẩn bị trước hoặc xe buýt sẽ dừng tại các nhà hàng dọc đường để nhận món.
Thực đơn bữa trưa gồm hai món khai vị, ba món chính, một món tráng miệng, đồ uống chào mừng và trà nóng sau bữa ăn. Món khai vị gồm hai phần là bánh gạo mặn đặt trong gánh - tên địa phương là nataing và món gỏi cánh sen - tên địa phương là miang.
Gỏi cánh sen được phục vụ trên khay, tạo hình hoa sen hồng. Món này được biến tấu từ món gỏi Thái truyền thống, sử dụng cánh sen cuốn thay vì sử dụng lá lốt. Các món khai vị đều được phục vụ dạng finger food (ăn bằng tay) nhỏ gọn. Du khách sẽ dùng hai món khai vị trong lúc ổn định chỗ ngồi, trước khi xe lăn bánh.
Bấm để lật ảnh sau/trước
Mỗi du khách trên xe được phục vụ một ly nước chào mừng là nước ép quất. Trên bàn khách ngồi thiết kế một khay giữ ly nước tránh rung lắc trong quá trình di chuyển.
Xe chia thành hai dãy, một dãy bàn hai khách và một dãy bàn 4 khách.
Xe lăn bánh cũng là lúc những món ăn chính trong thực đơn được phục vụ. Suốt quá trình xe chạy, du khách được yêu cầu không rời khỏi vị trí để đảm bảo an toàn.
Món ăn Michelin đầu tiên trong thực đơn bữa trưa là yong tau foo - mì nước kiểu Hoa du nhập vào Thái Lan. Đây là món đặc trưng của nhà hàng Nai Uan Yentafo 50 năm nổi tiếng Bangkok nằm ở khu Sao Ching Cha. Món bắt mắt với sợi bánh mì và nước dùng màu hồng, topping gồm các loại tôm viên, cá viên, thịt heo, huyết và hoành thánh chiên.
Tour xe buýt ở Bangkok thu hút khách quốc tế nhờ kết hợp vừa tham quan vừa thưởng thức những món Thái nổi tiếng, được Michelin tuyển chọn.
Thai Bus Food Tour là tour tham quan ngắm cảnh ở Bangkok kết hợp thưởng thức ẩm thực Thái, ra mắt từ 2018. Sản phẩm tương tự những tour xe buýt khám phá thành phố, điểm khác là du khách trên xe sẽ được phục vụ đồ ăn từ nhà hàng Michelin nổi tiếng Thái Lan.
Chiếc xe buýt đặc trưng của tour (ảnh) có hai tầng, bên trong là bàn ăn, ghế ngồi, khu vực chuẩn bị đồ ăn, cửa kính rộng cho du khách quan sát bên ngoài. Xe chứa tối đa 32 khách. Điểm xuất phát của tour xe buýt này là trung tâm thương mại River City, Bangkok. Tại đây có phòng chờ và quầy bán vé cho du khách mua trực tiếp, hoặc có thể đặt trước qua các đại lý du lịch trực tuyến.
Tầng thứ nhất của xe được cải tạo thành khu vực tài xế và quầy chuẩn bị đồ ăn, thức uống cho du khách. Tour phục vụ 4 chuyến mỗi ngày với thực đơn khác nhau. Bữa trưa từ 11h30 đến 13h, bữa trà chiều từ 14h đến 15h30, bữa tối từ 17h30 đến 19h, bữa đêm từ 19h30 đến 21h. Tour đồng giá 1.890 baht (1,4 triệu đồng).
Trong hình là chuyến xe buýt buổi trưa chuẩn bị lăn bánh. Vì xe di chuyển liên tục gây khó khăn và nguy hiểm nếu nấu nướng trên xe, các món ăn được chuẩn bị trước hoặc xe buýt sẽ dừng tại các nhà hàng dọc đường để nhận món.
Thực đơn bữa trưa gồm hai món khai vị, ba món chính, một món tráng miệng, đồ uống chào mừng và trà nóng sau bữa ăn. Món khai vị gồm hai phần là bánh gạo mặn đặt trong gánh - tên địa phương là nataing và món gỏi cánh sen - tên địa phương là miang.
Gỏi cánh sen được phục vụ trên khay, tạo hình hoa sen hồng. Món này được biến tấu từ món gỏi Thái truyền thống, sử dụng cánh sen cuốn thay vì sử dụng lá lốt. Các món khai vị đều được phục vụ dạng finger food (ăn bằng tay) nhỏ gọn. Du khách sẽ dùng hai món khai vị trong lúc ổn định chỗ ngồi, trước khi xe lăn bánh.
Bấm để lật ảnh sau/trước
Mỗi du khách trên xe được phục vụ một ly nước chào mừng là nước ép quất. Trên bàn khách ngồi thiết kế một khay giữ ly nước tránh rung lắc trong quá trình di chuyển.
Xe chia thành hai dãy, một dãy bàn hai khách và một dãy bàn 4 khách.
Xe lăn bánh cũng là lúc những món ăn chính trong thực đơn được phục vụ. Suốt quá trình xe chạy, du khách được yêu cầu không rời khỏi vị trí để đảm bảo an toàn.
Món ăn Michelin đầu tiên trong thực đơn bữa trưa là yong tau foo - mì nước kiểu Hoa du nhập vào Thái Lan. Đây là món đặc trưng của nhà hàng Nai Uan Yentafo 50 năm nổi tiếng Bangkok nằm ở khu Sao Ching Cha. Món bắt mắt với sợi bánh mì và nước dùng màu hồng, topping gồm các loại tôm viên, cá viên, thịt heo, huyết và hoành thánh chiên.