Nghe hàng phở trứ danh "flex nhẹ" vài đường, bí mật công thức phở ngon vô tình được tiết lộ!

nhatlinh2000

Well-known member
Chẳng cần vỗ ngực xưng danh phở ngon, chỉ cần "flex" nhẹ đôi nét về nồi nước dùng, những quán phở dưới đây lập tức cho thấy chất lượng "hàng thật, giá thật" của mình.



Khi chủ quán phở "flex" khéo độ cầu kỳ của nồi nước dùng
Đối với những chiếc miệng sành ăn, phở ngon phải có nước dùng ngọt thanh tự nhiên, lên màu vàng nâu đẹp mắt nhưng không gợn đục, dậy mùi gừng nướng, quế chi, hoa hồi, thảo quả,… quyện cùng chút ngậy béo từ xương tuỷ được tinh luyện. Và như một lẽ tất nhiên, sự tinh tế trong hương vị nước phở luôn đi kèm với độ cầu kỳ trong công thức nấu cùng nhiều "bí quyết" mà chủ các hàng phở ngon chẳng mấy khi hé môi.
Nghe hàng phở trứ danh flex nhẹ vài đường, bí mật công thức phở ngon vô tình được tiết lộ! - Ảnh 1.
Gặp gỡ chị Lan, chủ một quán phở nổi tiếng ở Nam Định, chị khiêm tốn không dám nhận quán nhà mình đình đám hay ngon trứ danh mà chỉ cười và tiết lộ rằng: "Nhà tôi 2 đời bán phở, tính ra cũng chỉ hơn 40 năm thôi, ngon nhất hay không thì tôi không chắc nhưng lúc nào cũng nườm nượp khách".
Khi được hỏi để nấu được nồi nước dùng ai ăn vào cũng tấm tắc khen như quán có khó không, chị bảo: "Cũng đơn giản thôi!". "Đầu tiên mình phải chọn xương ống bò to, tươi ngon, rồi chần qua, rửa sạch. Sau đó cho xương vào nồi cùng đâu đó hơn 15 loại nguyên liệu khác rồi hầm từ đêm tới sáng, giữ lửa cho sôi âm ỉ ngày đêm và canh chừng vớt bọt, nêm nếm cho vừa vặn là được. Bán hôm nay chưa xong đã phải lo tới chuyện hầm nước dùng cho ngày mai, nói chung cũng thảnh thơi dư giả thời gian, miễn không ngủ là được", chị bật cười cho biết.
Còn với chị Phương, chủ một hàng phở giấu tên tại Hà Nội chia sẻ: "Quán tôi chẳng phải gia truyền hay thâm niên, cũng chưa từng thuê reviewer đến khen nhưng may mắn lúc nào khách cũng kín bàn. Bí quyết chẳng có gì, chỉ cần chăm chút cho nồi nước dùng. Phục vụ nhanh, tính tiền nhanh thì tốt chứ riêng nước dùng là phải hầm thật lâu, chưa đủ 14 tiếng là tôi chưa bán. Nấu phở ngon chẳng ai dám vội".
Nghe hàng phở trứ danh flex nhẹ vài đường, bí mật công thức phở ngon vô tình được tiết lộ! - Ảnh 2.
Đương nhiên những chủ quán như chị Lan, chị Phương sẽ không thể tiết lộ tất tần tật bí quyết nấu phở của mình, bởi đó là bí mật sống còn trong kinh doanh. Nhưng qua cách "flex" đầy tự hào của họ, không khó để tìm thấy "nhân tử chung" cho một nồi nước dùng ngon, đó chính là phải dùng xương thật, thịt thật và hầm cho thật lâu. Đây cũng là nguyên tắc của nhiều hàng phở nổi tiếng, dù là quán tứ trụ, gia truyền hay phở kiểu mới, nhượng quyền.

Tiện lợi mà vẫn ngon, phở quán không còn là chuyện xa vời
Lật ngược lật xuôi 7749 công thức, đến cuối cùng bí quyết chung để có một bát phở ngon cũng chính là ở nồi nước dùng được hầm thật lâu, thật kỹ với xương thật, thịt thật cùng vô số nguyên liệu khác. Dù vậy, không phải bà nội trợ nào cũng dư dả thời gian và sức lực để ninh thịt, hầm xương hàng giờ đồng hồ.
Thấu hiểu điều đó, Phở Đệ Nhất mới đây đã gói trọn tinh túy "12h hầm xương" vào từng gói súp, mang hương vị đậm đà từ những hàng phở trứ danh vào trong bát phở tại gia mà chẳng cần hầm nấu cầu kỳ, phức tạp. Chỉ cần chế nước sôi, chỉ trong vài phút, cả gian bếp đã thơm lừng hương vị của nồi nước dùng quyến rũ.
Nghe hàng phở trứ danh flex nhẹ vài đường, bí mật công thức phở ngon vô tình được tiết lộ! - Ảnh 3.
"Khi thử gói Phở Đệ Nhất mới, tôi khá bất ngờ vì mùi phở rất thơm, nước dùng ngọt thanh đúng như nước xương được hầm lâu. Gia đình tôi lần đầu ăn phở gói mà cứ tấm tắc khen ngon như ngoài hàng", chị Mai cho biết.
Bí quyết của những bát phở ngon như ngoài hàng nằm ở gói nước cốt từ xương thật, thịt thật được ninh liên tục trong 12 giờ, kết hợp với nhiều loại gia vị gia truyền tạo nên độ ngọt, thanh tự nhiên như nước dùng ở các quán nổi tiếng. Bên cạnh đó, sợi phở dai mềm, ngon như bánh phở tươi, gói trọn tinh hoa phở quán vào trong mỗi gói Phở Đệ Nhất.
Nghe hàng phở trứ danh flex nhẹ vài đường, bí mật công thức phở ngon vô tình được tiết lộ! - Ảnh 4.
Với công thức 12h hầm xương thật thịt thật trong gói nước cốt, Phở Đệ Nhất mang đến hương vị đặc biệt của quán phở trứ danh - cầu kì, tỉ mỉ từ khâu chọn nguyên liệu đến công đoạn hầm xương liên tục trong 12h, cho ra hương vị nước dùng đậm đà truyền thống, nhưng lại nhanh gọn và tiện lợi. Bát phở thơm nức chỉ cần thêm chút thịt bò và rau là hương vị chẳng kém chi tô phở ngoài quán.
 
Bên trên