Món gà được phủ sốt caramel này không chỉ được các bạn nhỏ yêu thích mà người lớn ăn cũng tấm tắc khen ngon.
Chuẩn bị:
- 1kg thịt đùi gà lọc da
- 3 muỗng canh nước mắm
- 1 quả ớt
- 3 muỗng canh dầu thực vật
- ¼ chén đường nâu
- 1/3 chén gừng
- 2 củ hành tím
- ½ cốc nước sôi
- Rau mùi, hành lá
Cách làm:
Bước 1: Thịt đùi gà thái miếng vừa ăn, trộn với mắm và ớt, ướp trong khoảng 1 tiếng.
Bước 2: Đun nóng dầu ăn trong chảo, cho đường vào đảo đều đến khi tan hết, nhấc chảo ra khỏi bếp vào cho thịt gà vào. Lưu ý cho nhẹ nhàng những miếng gà vào chảo, không nên đổ quá mạnh dễ gây bỏng khi dầu bắn ra.
Bước 3: Đặt chảo trở lại bếp và đảo đều đến khi thịt gà chuyển sang màu trắng.
Bước 4: Thêm nước đảo đều tay và đun nhỏ lửa trong 10-12 phút, đến khi phần sốt keo lại, áo đều lên bề mặt miếng gà. Càng đảo lâu, màu caramel áo lên gà càng đẹp. Bước 5: Cho ra đĩa và trang trí bằng rau mùi, hành lá và ớt cho thêm phần bắt mắt.
Chuẩn bị:
- 1kg thịt đùi gà lọc da
- 3 muỗng canh nước mắm
- 1 quả ớt
- 3 muỗng canh dầu thực vật
- ¼ chén đường nâu
- 1/3 chén gừng
- 2 củ hành tím
- ½ cốc nước sôi
- Rau mùi, hành lá
Cách làm:
Bước 1: Thịt đùi gà thái miếng vừa ăn, trộn với mắm và ớt, ướp trong khoảng 1 tiếng.
Bước 2: Đun nóng dầu ăn trong chảo, cho đường vào đảo đều đến khi tan hết, nhấc chảo ra khỏi bếp vào cho thịt gà vào. Lưu ý cho nhẹ nhàng những miếng gà vào chảo, không nên đổ quá mạnh dễ gây bỏng khi dầu bắn ra.
Bước 3: Đặt chảo trở lại bếp và đảo đều đến khi thịt gà chuyển sang màu trắng.
Bước 4: Thêm nước đảo đều tay và đun nhỏ lửa trong 10-12 phút, đến khi phần sốt keo lại, áo đều lên bề mặt miếng gà. Càng đảo lâu, màu caramel áo lên gà càng đẹp. Bước 5: Cho ra đĩa và trang trí bằng rau mùi, hành lá và ớt cho thêm phần bắt mắt.