Thanh Tuấn
Well-known member
Mực trứng nướng chín vừa tới căng bóng, đậm đà vị sa tế nhâm nhi cùng lon bia sẽ giúp cả nhà tận hưởng ngày nghỉ thật thú vị.
Nguyên liệu:
- Mực trứng: 700gr
- Sa tế tôm: 90gr
- Dầu hào: 2 thìa canh
- Hạt nêm: 1/2 thìa canh
- Đường: 1,5 thìa canh
Cách làm:
Bước 1: Bóc bỏ túi mực, rửa sạch nhưng không làm đứt rời phần đầu mực.
Bước 2: Ướp mực cùng các loại gia vị tầm 60 phút cho ngấm.
Bước 3: Làm nóng lò trước, nướng 180℃ trong 10 phút là mực vừa chín tới, không bị khô và dai.
Chuẩn bị xốt chấm: Phi hành thơm, tận dụng xốt ướp còn dư, đun sôi lên, nêm nếm lại cho vừa ăn.
Mực nướng ăn kèm với rau thơm, dưa leo và nhâm nhi cốc bia là ngon "hết sảy".
Nguyên liệu:
- Mực trứng: 700gr
- Sa tế tôm: 90gr
- Dầu hào: 2 thìa canh
- Hạt nêm: 1/2 thìa canh
- Đường: 1,5 thìa canh
Cách làm:
Bước 1: Bóc bỏ túi mực, rửa sạch nhưng không làm đứt rời phần đầu mực.
Bước 2: Ướp mực cùng các loại gia vị tầm 60 phút cho ngấm.
Bước 3: Làm nóng lò trước, nướng 180℃ trong 10 phút là mực vừa chín tới, không bị khô và dai.
Chuẩn bị xốt chấm: Phi hành thơm, tận dụng xốt ướp còn dư, đun sôi lên, nêm nếm lại cho vừa ăn.
Mực nướng ăn kèm với rau thơm, dưa leo và nhâm nhi cốc bia là ngon "hết sảy".