Nguyễn Mai
Well-known member
Chắc chắn mỗi khi mẹ làm món ngô chiên giòn này, các bạn bé sẽ cực kỳ thích thú. Vị ngô giòn ngọt, đậm vị phomai lại đảm bảo chất lượng sẽ khiến mâm cơm nhà bạn hấp dẫn hơn rất nhiều.
Nguyên liệu: 2 bắp ngô ngọt, 1 quả trứng gà, 1 chén bột chiên giòn, bột phô mai, dầu ăn.
Cách làm:
Bước 1: Đun sôi 1 nồi nước rồi thả ngô vào chần khoảng 2-3 phút, trút sạch phần nước, để ráo.
Bước 2: Đập trứng gà vào ngô, trộn đều để trứng hòa quyện vào ngô. Tiếp tục cho thêm bột chiên giòn, thêm bột từ từ và trộn đều sao cho bột bọc đều vào từng hạt ngô (như hình).
Bước 3: Đun nóng chảo ngập dầu, khi dầu nóng thì mới cho ngô vào. Khoảng 1 phút sau khi thả ngô thì mới đảo nhẹ để bột bám vào ngô, tránh để bột hòa tan vào dầu ăn.
Bước 4: Chiên đến khi ngô vàng giòn, cho ra giấy thấm dầu, đợi nguội hoàn toàn mới rắc bột phomai.
Thành phẩm là ngô giòn, ngọt, thơm vị phomai. Trẻ nhỏ đặc biệt yêu thích món ngô chiên giòn xóc phomai này.
Nguyên liệu: 2 bắp ngô ngọt, 1 quả trứng gà, 1 chén bột chiên giòn, bột phô mai, dầu ăn.
Cách làm:
Bước 1: Đun sôi 1 nồi nước rồi thả ngô vào chần khoảng 2-3 phút, trút sạch phần nước, để ráo.
Bước 2: Đập trứng gà vào ngô, trộn đều để trứng hòa quyện vào ngô. Tiếp tục cho thêm bột chiên giòn, thêm bột từ từ và trộn đều sao cho bột bọc đều vào từng hạt ngô (như hình).
Bước 3: Đun nóng chảo ngập dầu, khi dầu nóng thì mới cho ngô vào. Khoảng 1 phút sau khi thả ngô thì mới đảo nhẹ để bột bám vào ngô, tránh để bột hòa tan vào dầu ăn.
Bước 4: Chiên đến khi ngô vàng giòn, cho ra giấy thấm dầu, đợi nguội hoàn toàn mới rắc bột phomai.
Thành phẩm là ngô giòn, ngọt, thơm vị phomai. Trẻ nhỏ đặc biệt yêu thích món ngô chiên giòn xóc phomai này.