nhatlinh2000
Well-known member
Nhắc đến bánh trái ở Hà Nội thì khó có thể thiếu đi bánh giò. Tuy chỉ là một món ăn dân dã thế nhưng loại bánh này ở Hà Nội trở thành đặc sản ăn uống với những cách kết hợp thú vị. Rất nhiều hàng bánh giò trở thành địa điểm “ruột” của hội sành ăn như bánh giò Đông Các với phần nước sốt đặc biệt hay bánh giò Cột Điện full topping hấp dẫn… Mới đây nhiều người lại truyền tai nhau về một địa điểm ăn bánh giò tại Hà Nội giá rẻ bất ngờ mà hương vị lại rất đặc biệt, đó là bánh giò Trinh Lương.
Bánh giò Trinh Lương, Hà Đông
Hàng bánh giò nằm trong làng Trinh Lương - Hà Đông, tồn tại ngót nghét 24 năm qua, dù nằm tại một vị trí khá xa trung tâm thành phố thế nhưng quán bánh này vẫn được rất nhiều người biết tới. Đường đến hàng bánh giò nức tiếng khá khó tìm, nếu ai đến lần đầu đôi khi phải nhờ người dân xung quanh làng chỉ dẫn.
Quán ăn dù khá khó tìm nhưng lúc nào cũng đông nườm nượp
Nhìn bên ngoài có thể thấy, quán bánh chỉ là không gian của một gia đình sinh sống bằng nghề bán bánh giò. Không biển hiệu khang trang, chủ quán chỉ tận dụng không gian trong nhà và khoảng sân nhỏ để thực khách ghé đến thưởng thức tại chỗ hoặc mua bánh đem về. Ấy vậy mà chiều nào cũng tấp nập người ra vào. Thậm chí nhiều hôm đông khách còn không đủ chỗ cho thực khách ngồi ăn bánh. Chỉ cần mấy cái bàn giữa sân là có thể ngồi quây quần bên rổ bánh vừa mới “ra lò” còn nghi ngút khói.
Bánh giò được chủ quán tự làm tại nhà
Bánh giò ở đây không quá to, hầu như sẽ giống với những hàng quán khác, nhưng điểm đặc biệt ở chỗ giá cho một chiếc bánh này chỉ khoảng 8k/chiếc. Vỏ bánh ở đây khá dày, nhưng vẫn đảm bảo được đồ mềm, mịn, không bị đặc quánh. Nhân bánh gồm thịt băm, mộc nhĩ giòn giòn, sựt sựt. Tất cả đều là hương vị quen và rất vừa miệng.
Bánh được đánh giá là vỏ mỏng, nhiều nhân mà giá lại vô cùng rẻ
Nếu như các hàng giò nổi tiếng ở Hà Nội đều ghi điểm bởi sự kết hợp độc đáo của các loại nước sốt hay topping như giò, chả, xúc xích… để tạo ra một phần ăn “bao no” cho thực khách thì bánh giò Trinh Lương lại trái ngược hoàn toàn. Bánh ở đây chỉ có thể ăn không hoặc ăn kèm với dưa góp. Sự hòa quyện với hương vị béo ngậy từ nhân bánh, vị mát của cốt bánh được sản xuất tại gia lại càng làm cho hương vị bánh đậm đà, khó quên.
Bánh tại quán chỉ cần thưởng thức với dưa góp là đã đủ thơm ngon
Quán thường cửa nhà đón khách từ 16h chiều hàng ngày nhưng bánh giò chỉ sau 1-2 tiếng đã hết. Có những ngày vắng khách hơn thì quán mới bán đến 21h đêm. Một điểm khiến bánh giò bán tại nhà này hút khách còn là vì không gian khá sạch sẽ, thoáng mát. Khi ăn khách tự do được lấy các gia vị khác như hạt tiêu, tương ớt, tương cà và phần dưa góp. Người đến đây ăn bánh thường mua thêm khoảng 5-10 chiếc mang về. Do ăn bánh giò rẻ, nóng hổi mà lại thơm ngon nên địa điểm này đang trở thành nơi ăn vặt được rất nhiều bạn trẻ Hà Thành săn đón.
Bánh giò Trinh Lương, Hà Đông
Hàng bánh giò nằm trong làng Trinh Lương - Hà Đông, tồn tại ngót nghét 24 năm qua, dù nằm tại một vị trí khá xa trung tâm thành phố thế nhưng quán bánh này vẫn được rất nhiều người biết tới. Đường đến hàng bánh giò nức tiếng khá khó tìm, nếu ai đến lần đầu đôi khi phải nhờ người dân xung quanh làng chỉ dẫn.
Quán ăn dù khá khó tìm nhưng lúc nào cũng đông nườm nượp
Nhìn bên ngoài có thể thấy, quán bánh chỉ là không gian của một gia đình sinh sống bằng nghề bán bánh giò. Không biển hiệu khang trang, chủ quán chỉ tận dụng không gian trong nhà và khoảng sân nhỏ để thực khách ghé đến thưởng thức tại chỗ hoặc mua bánh đem về. Ấy vậy mà chiều nào cũng tấp nập người ra vào. Thậm chí nhiều hôm đông khách còn không đủ chỗ cho thực khách ngồi ăn bánh. Chỉ cần mấy cái bàn giữa sân là có thể ngồi quây quần bên rổ bánh vừa mới “ra lò” còn nghi ngút khói.
Bánh giò được chủ quán tự làm tại nhà
Bánh giò ở đây không quá to, hầu như sẽ giống với những hàng quán khác, nhưng điểm đặc biệt ở chỗ giá cho một chiếc bánh này chỉ khoảng 8k/chiếc. Vỏ bánh ở đây khá dày, nhưng vẫn đảm bảo được đồ mềm, mịn, không bị đặc quánh. Nhân bánh gồm thịt băm, mộc nhĩ giòn giòn, sựt sựt. Tất cả đều là hương vị quen và rất vừa miệng.
Bánh được đánh giá là vỏ mỏng, nhiều nhân mà giá lại vô cùng rẻ
Nếu như các hàng giò nổi tiếng ở Hà Nội đều ghi điểm bởi sự kết hợp độc đáo của các loại nước sốt hay topping như giò, chả, xúc xích… để tạo ra một phần ăn “bao no” cho thực khách thì bánh giò Trinh Lương lại trái ngược hoàn toàn. Bánh ở đây chỉ có thể ăn không hoặc ăn kèm với dưa góp. Sự hòa quyện với hương vị béo ngậy từ nhân bánh, vị mát của cốt bánh được sản xuất tại gia lại càng làm cho hương vị bánh đậm đà, khó quên.
Bánh tại quán chỉ cần thưởng thức với dưa góp là đã đủ thơm ngon
Quán thường cửa nhà đón khách từ 16h chiều hàng ngày nhưng bánh giò chỉ sau 1-2 tiếng đã hết. Có những ngày vắng khách hơn thì quán mới bán đến 21h đêm. Một điểm khiến bánh giò bán tại nhà này hút khách còn là vì không gian khá sạch sẽ, thoáng mát. Khi ăn khách tự do được lấy các gia vị khác như hạt tiêu, tương ớt, tương cà và phần dưa góp. Người đến đây ăn bánh thường mua thêm khoảng 5-10 chiếc mang về. Do ăn bánh giò rẻ, nóng hổi mà lại thơm ngon nên địa điểm này đang trở thành nơi ăn vặt được rất nhiều bạn trẻ Hà Thành săn đón.