Ngon cơm với cách làm tôm xào cầu vồng lạ miệng, cực độc đáo

LAM SPS BC

Well-known member
Cách làm tôm xào cầu vồng
Cách làm tôm xào cầu vồng
Tôm xào cầu vồng
Hướng dẫn cách làm tôm xào cầu vồng đơn giản, trước hết các bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu cần có để làm tôm xào cầu vồng như sau:

Nguyên liệu làm tôm xào cầu vồng
  1. Tôm tươi: 400g
  2. Ớt chuông xanh: 2 quả
  3. Ớt chuông vàng hoặc đỏ: Mỗi loại 1 quả
  4. Hành tây: 1 củ
  5. Hành lá: 2-3 nhánh
  6. Tỏi: 3 tép
  7. Đường: 2 thìa cà phê
  8. Dầu thực vật
  9. Dầu hào: 1 chai nhỏ
Nguyên liệu làm tôm xào cầu vồng
Nguyên liệu làm tôm xào cầu vồngHướng dẫn làm món tôm xào cầu vồng
Sau khi chuẩn bị nguyên liệu cùng bắt tay vào thực hiện các bước làm món tôm xào cầu vồng như sau:

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu làm món tôm xào cầu vồng

  • Sơ chế tôm: Tôm rửa sạch, bóc vỏ, râu và phần chỉ đen trên lưng tôm rồi rửa lại với nước sạch.
  • Hành lá rửa sạch và thái nhỏ.
  • Hành tây, ớt chuông rửa sạch thái thành từng miếng nhỏ và dài.
  • Tỏi bóc vỏ rồi băm nhỏ
Hướng dẫn làm món tôm xào cầu vồng


Loading...
Bước 2: Thực hiện món tôm xào cầu vồng

Bước tiếp theo của hướng dẫn làm món tôm xào cầu vồng, bắc chảo lên bếp cho dầu ăn vào đun nóng đun vừa lửa. Khi thấy dầu ăn nổi bong bóng cho tỏi vào phi thơm, rồi cho hành tây vào đảo đều cho tới khi hành tây chuyển sang màu vàng nhẹ.

Tiếp theo cho tôm vào đảo đều cho thịt tôm săn lại, cho ớt chuông đỏ và vàng vào xào chín.

Hướng dẫn làm món tôm xào cầu vồng


Công đoạn tiếp làm món tôm xào cầu vồng, nêm nếm gia vị cho dầu hào, đường vào đảo đều cho tôm ngấm đều gia vị. Đun thêm 1-2 phút và nêm nếm lại gia vị cho vừa miệng.

Cuối cùng cho hạt tiêu và hành lá vào đảo đều khoảng 5 phút, thì tắt bếp là hoàn thành xong món tôm xào cầu vồng rồi đó.

Yêu cầu thưởng thức món tôm xào cầu vồng: Bày tôm cùng các loại rau củ ra đĩa và thưởng thức cùng cơm nóng. Món ăn có màu sắc hấp dẫn, ngon miệng.

Hướng dẫn làm món tôm xào cầu vồng


Một số lưu ý khi thực hiện món tôm xào cầu vồng:

  • Các bạn có thể sử dụng tôm đóng gói sẵn trong siêu thị nếu không có nhiều thời gian sơ chế tôm nhé.
  • Nếu không muốn ăn ớt chuông, các bạn có thể thay thế bằng ngô bao tử, đậu Hà Lan hoặc cà rốt nhé.
  • Khi xào chú ý không nên cho nước để ớt không bị nát món ăn sẽ không ngon và hấp dẫn.
 
Bên trên