KIEUMY
Bùi Kiều My
1 Người bị tiểu đường có ăn được đậu hũ không?
Đậu hũ là một loại thực phẩm chứa nhiều chất bổ dưỡng cho cơ thể, thường được dùng để cung cấp chất đạm cho những người ăn chay và là thực phẩm cung cấp đạm lành mạnh cho chế độ ăn uống của người tiểu đường. Tuy nhiên, vẫn như các món ăn khác, đậu hũ sẽ không tốt cho bạn nếu tiêu thụ một lượng quá nhiều, đặc biệt là đối với người bị bệnh tiểu đường.
Theo nghiên cứu, 2,3g đậu phụ có thể cung cấp lượng protein lên đến 9g, vì vậy bạn cần xây dựng một khẩu phần ăn phù hợp với tình trạng cơ thể.
Đậu hũ ảnh hưởng lên cơ thể người bệnh tiểu đường
2 Lợi ích của đậu hũ với sức khỏe người bệnh tiểu đường
Đậu hũ thường được làm từ đậu nành hòa trộn với nước, tùy vào hàm lượng nước mà ta có đậu hũ mềm và đậu hũ cứng. Theo bộ Nông nghiệp Hoa Kỳ, 81g đậu hũ sẽ cung cấp khoảng 14g protein, 1,9g chất xơ và 77g chất béo không bão hòa tốt cho sức khỏe.
Ngoài ra, theo nhiều nghiên cứu khác thì đậu hũ còn chứa nhiều chất khoáng và vitamin thiết yếu cho cơ thể như vitamin A, canxi, sắt,...và một chất cực kỳ bổ dưỡng, isoflavone. Đây là chất có khả năng kiểm soát lượng chất béo trong cơ thể, cải thiện sức khỏe tim mạch và giúp tăng cường hệ miễn dịch.
Lợi ích của đậu hũ
3 Cách ăn đậu hũ tốt cho người tiểu đường
Vì các lý do đó, việc ăn đậu hũ cho người bị tiểu đường cần có sự tư vấn của các bác sĩ chuyên môn về hàm lượng, đặc biệt là người bị tiểu đường thai kỳ.
Ngoài ra, có một số món ăn ngon từ đậu hũ mà bạn có thể tham khảo cho người bệnh như:
Đậu hũ là một loại thực phẩm chứa nhiều chất bổ dưỡng cho cơ thể, thường được dùng để cung cấp chất đạm cho những người ăn chay và là thực phẩm cung cấp đạm lành mạnh cho chế độ ăn uống của người tiểu đường. Tuy nhiên, vẫn như các món ăn khác, đậu hũ sẽ không tốt cho bạn nếu tiêu thụ một lượng quá nhiều, đặc biệt là đối với người bị bệnh tiểu đường.
Theo nghiên cứu, 2,3g đậu phụ có thể cung cấp lượng protein lên đến 9g, vì vậy bạn cần xây dựng một khẩu phần ăn phù hợp với tình trạng cơ thể.
Đậu hũ ảnh hưởng lên cơ thể người bệnh tiểu đường
2 Lợi ích của đậu hũ với sức khỏe người bệnh tiểu đường
Đậu hũ thường được làm từ đậu nành hòa trộn với nước, tùy vào hàm lượng nước mà ta có đậu hũ mềm và đậu hũ cứng. Theo bộ Nông nghiệp Hoa Kỳ, 81g đậu hũ sẽ cung cấp khoảng 14g protein, 1,9g chất xơ và 77g chất béo không bão hòa tốt cho sức khỏe.
Ngoài ra, theo nhiều nghiên cứu khác thì đậu hũ còn chứa nhiều chất khoáng và vitamin thiết yếu cho cơ thể như vitamin A, canxi, sắt,...và một chất cực kỳ bổ dưỡng, isoflavone. Đây là chất có khả năng kiểm soát lượng chất béo trong cơ thể, cải thiện sức khỏe tim mạch và giúp tăng cường hệ miễn dịch.
Lợi ích của đậu hũ
3 Cách ăn đậu hũ tốt cho người tiểu đường
Vì các lý do đó, việc ăn đậu hũ cho người bị tiểu đường cần có sự tư vấn của các bác sĩ chuyên môn về hàm lượng, đặc biệt là người bị tiểu đường thai kỳ.
Ngoài ra, có một số món ăn ngon từ đậu hũ mà bạn có thể tham khảo cho người bệnh như:
- Đậu hũ xào mướp đắng
- Đậu hũ khô xào cải xoăn
- Kebab đậu hũ hun khói
- Đậu hũ chiên giòn
- Canh đậu hũ nấm rơm