Võ Xuân Trường
Well-known member
Nhà hàng lẩu đãi thực khách đủ loại nấm lạ và quí ở Hà Nội
Chuỗi nhà hàng lẩu nấm tại Hà Nội phục vụ nhiều loại nấm tươi quí hiếm từ nhiều nơi nổi tiếng tại Việt Nam và thế giới như nấm matsutake, nấm kê tùng, nấm gan bò, nấm ruột dê…
Thực khách đam mê thưởng thức nấm tươi không thể bỏ qua chuỗi nhà hàng Ashima, với thiết kế theo phong cách Á Đông tinh tế và sang trọng. Đây cũng là chuỗi cửa hàng phục vụ lẩu nấm thiên nhiên lâu đời nhất tại Việt Nam ra đời từ 2005.
Ý tưởng thành lập thương hiệu này bắt nguồn từ món lẩu ở Shangri-la - vùng đất huyền bí bình yên ở Trung Quốc. Thổ nhưỡng nơi cao nguyên hơn 3.300m so với mực nước biển là điều kiện hoàn hảo để sản sinh ra những loại nấm có vị ngon thanh mát, mùi thơm và hàm lượng dinh dưỡng cao.
Nhiều loại nấm được phục vụ trong cung đình xưa, két hợp với các món nhúng lẩu như cá hồi, thịt bò hảo hạng...
Với mong muốn cho thực khách Việt được thưởng thức những loại nấm thơm ngon, chất lượng, nhà hàng phục vụ nấm tươi nhập khẩu từ Shangri-la. Bên cạnh đó là các loại nấm quí, nấm sống từ Hàn Quốc, Trung Quốc và một số nơi khác trên thế giới.
Đến dùng bữa tại đây, du khách sẽ được thưởng thức hơn 30 loại nấm thiên nhiên và nấm quí, với những cái tên độc lạ như nấm gan bò, nấm vuốt hổ đen, nấm kê tùng, nấm ruột dê...
Trong đó, nấm gan bò là một loại nấm thông có thể tìm thấy trong những rừng thông ở Đà Lạt (Lâm Đồng) hay Lào Cai mỗi khi mưa kéo dài, giá đến 800.000 - 900.000 đồng/kg.
Set nấm đặc biệt của nhà hàng.
Đặc biệt, thực khách còn có cơ hội nếm hương vị của nấm tùng nhung matsutake - một loại nấm mọc tự nhiên trong những cánh rừng tùng ở độ cao 2.500m trở lên, quanh năm sương mây, tuyết trắng bao phủ... ở Nhật Bản, Triều Tiên, Hàn Quốc, Trung Quốc hay Nga.
Chính vì không thể trồng nấm matsutake, người ta phải đợi đến 9, 10 tháng một năm mới tới mùa thu hoạch nấm, mỗi ngày chỉ săn được vài cây. Do đó đây được coi là đặc sản nổi tiếng vào mùa thu ở Nhật Bản - nơi giá nấm đắt nhất lên tới 2.000 USD/kg. Matsutake hiếm nên trở thành thức quà quí để biếu tặng vào mùa thu.
Nấm tùng nhung matsutake mang hương vị tinh tế, thanh ngọt thuần tự nhiên và hàm lượng dinh dưỡng cao.
Nhà hàng chỉ phục vụ một loại nước lẩu dinh dưỡng duy nhất cho thực khách. Loại nước dùng này được nghiên cứu để hương vị hòa quyện với những giống nấm quí hiếm, tạo ra mùi vị độc đáo nhưng vẫn phù hợp với văn hóa ẩm thực của người Việt.
Nhà hàng được thiết kế với tông màu vàng nâu, tạo không gian ấm cúng và sang trọng. Bức tường trang trí bằng những bức tranh thiên nhiên, tiểu cảnh xanh tươi... Từng chi tiết nhỏ như chậu cây, cốc, đĩa, tách... đều được chăm chút tỉ mỉ.
Không gian nhà hàng vừa khai trương tại 44 Phan Đình Phùng có phong cách bài trí thanh nhã, ấm cúng.
Ngoài thực đơn gọi món, lẩu nấm của nhà hàng còn có các set ăn với giá trung bình khoảng 900.000 - 2 triệu đồng. Với mức giá phải chăng, đây là lựa chọn hấp dẫn cho du khách muốn trải nghiệm ẩm thực sang trọng, với những hương vị mới mẻ và bữa ăn vẫn đảm bảo bổ dưỡng, an lành cho sức khỏe.
Chuỗi nhà hàng lẩu nấm tại Hà Nội phục vụ nhiều loại nấm tươi quí hiếm từ nhiều nơi nổi tiếng tại Việt Nam và thế giới như nấm matsutake, nấm kê tùng, nấm gan bò, nấm ruột dê…
Thực khách đam mê thưởng thức nấm tươi không thể bỏ qua chuỗi nhà hàng Ashima, với thiết kế theo phong cách Á Đông tinh tế và sang trọng. Đây cũng là chuỗi cửa hàng phục vụ lẩu nấm thiên nhiên lâu đời nhất tại Việt Nam ra đời từ 2005.
Ý tưởng thành lập thương hiệu này bắt nguồn từ món lẩu ở Shangri-la - vùng đất huyền bí bình yên ở Trung Quốc. Thổ nhưỡng nơi cao nguyên hơn 3.300m so với mực nước biển là điều kiện hoàn hảo để sản sinh ra những loại nấm có vị ngon thanh mát, mùi thơm và hàm lượng dinh dưỡng cao.
Nhiều loại nấm được phục vụ trong cung đình xưa, két hợp với các món nhúng lẩu như cá hồi, thịt bò hảo hạng...
Với mong muốn cho thực khách Việt được thưởng thức những loại nấm thơm ngon, chất lượng, nhà hàng phục vụ nấm tươi nhập khẩu từ Shangri-la. Bên cạnh đó là các loại nấm quí, nấm sống từ Hàn Quốc, Trung Quốc và một số nơi khác trên thế giới.
Đến dùng bữa tại đây, du khách sẽ được thưởng thức hơn 30 loại nấm thiên nhiên và nấm quí, với những cái tên độc lạ như nấm gan bò, nấm vuốt hổ đen, nấm kê tùng, nấm ruột dê...
Trong đó, nấm gan bò là một loại nấm thông có thể tìm thấy trong những rừng thông ở Đà Lạt (Lâm Đồng) hay Lào Cai mỗi khi mưa kéo dài, giá đến 800.000 - 900.000 đồng/kg.
Đặc biệt, thực khách còn có cơ hội nếm hương vị của nấm tùng nhung matsutake - một loại nấm mọc tự nhiên trong những cánh rừng tùng ở độ cao 2.500m trở lên, quanh năm sương mây, tuyết trắng bao phủ... ở Nhật Bản, Triều Tiên, Hàn Quốc, Trung Quốc hay Nga.
Chính vì không thể trồng nấm matsutake, người ta phải đợi đến 9, 10 tháng một năm mới tới mùa thu hoạch nấm, mỗi ngày chỉ săn được vài cây. Do đó đây được coi là đặc sản nổi tiếng vào mùa thu ở Nhật Bản - nơi giá nấm đắt nhất lên tới 2.000 USD/kg. Matsutake hiếm nên trở thành thức quà quí để biếu tặng vào mùa thu.
Nhà hàng chỉ phục vụ một loại nước lẩu dinh dưỡng duy nhất cho thực khách. Loại nước dùng này được nghiên cứu để hương vị hòa quyện với những giống nấm quí hiếm, tạo ra mùi vị độc đáo nhưng vẫn phù hợp với văn hóa ẩm thực của người Việt.
Nhà hàng được thiết kế với tông màu vàng nâu, tạo không gian ấm cúng và sang trọng. Bức tường trang trí bằng những bức tranh thiên nhiên, tiểu cảnh xanh tươi... Từng chi tiết nhỏ như chậu cây, cốc, đĩa, tách... đều được chăm chút tỉ mỉ.
Ngoài thực đơn gọi món, lẩu nấm của nhà hàng còn có các set ăn với giá trung bình khoảng 900.000 - 2 triệu đồng. Với mức giá phải chăng, đây là lựa chọn hấp dẫn cho du khách muốn trải nghiệm ẩm thực sang trọng, với những hương vị mới mẻ và bữa ăn vẫn đảm bảo bổ dưỡng, an lành cho sức khỏe.