Nhiều đặc sản vùng Bảy Núi trong lễ hội ẩm thực dịp 30.4 ở An Giang

Võ Xuân Trường

Well-known member
Nhiều đặc sản vùng Bảy Núi trong lễ hội ẩm thực dịp 30.4 ở An Giang

An Giang – Bên cạnh việc mời một số doanh nghiệp ẩm thực, nhà hàng phục vụ các món ăn, địa phương sẽ vận động người dân tham gia chế biến các món đặc sản của đồng bào Khmer vùng Bảy Núi như: gà đốt Ô Thum, bò nướng, bánh Kà Tum…
Ngày 13.3, Phó Chủ tịch UBND huyện Tri Tôn Trần Minh Giang cho biết, dịp Lễ 30.4, huyện Tri Tôn sẽ tổ chức sự kiện ẩm thực đặc sắc phục vụ du khách.
Bánh Kà Tum, đặc sản ẩm thực của đồng bào Khmer Bảy Núi. Ảnh: Lâm Điền
Bánh Kà Tum, đặc sản ẩm thực của đồng bào Khmer Bảy Núi. Ảnh: Lâm Điền
Theo đó, Tri Tôn vừa cùng Trung tâm Xúc tiến Thương mại và Đầu tư An Giang phối hợp tổ chức ngày hội các món ẩm thực. Huyện cũng tạo không gian văn hóa, lễ hội cho nhân dân vui chơi, giải trí với chuỗi sự kiện thể thao dù lượn, diều lượn, biểu diễn máy bay mô hình, hội thi thả diều nghệ thuật và nhiều hoạt động hấp dẫn khác.
Bò nướng được chế biến theo văn hoá ẩm thực của của đồng bào Khmer Bảy Núi sẽ là hấp dẫn để du khách khám phá. Ảnh: Lâm Điền
Bò nướng được chế biến theo văn hoá ẩm thực của của đồng bào Khmer Bảy Núi sẽ là hấp dẫn để du khách khám phá. Ảnh: Lâm Điền
Đây được xem là hoạt động thiết thực trong việc kích cầu du lịch, tạo điểm nhấn thu hút đông đảo lượng khách đến tham quan và trải nghiệm tại Tri Tôn nhân dịp lễ hội. Dịp Lễ 30.4 năm nay trùng với lễ Giỗ tổ Hùng Vương và Ngày quốc tế lao động nên công nhân, viên chức, người lao động được nghỉ 5 ngày, có nhiều thời gian vui chơi, giải trí.
 
Bên trên