Nhiều lần tôi mua phải thịt heo có mùi hôi

LAM SPS BC

Well-known member
Nhiều lần tôi mua phải thịt heo có mùi hôi
Nhiều lần gặp phải thịt heo có mùi rất hôi nên gia đình tôi dần ít sử dụng.

Người Việt ngày càng ăn ít thịt heo. Tôi đồng ý. Ngoài lý do giá cả đắt đỏ, tôi thấy bây giờ khi nuôi heo công nghiệp, người chăn nuôi cho chúng ăn gì mà thịt rất hôi. Hôi không chịu được, tầm một năm trở lại đây nhà tôi không thể ăn heo tại chợ, một số heo siêu thị nhập thì mùi và mỡ còn ghê hơn.
Cũng may tôi tìm được một số chuỗi siêu thị có bán thịt heo chất lượng ổn hơn. Nhiều bạn bảo heo công nghiệp, gà công nghiệp ngon... là vì các bạn chưa ăn đồ ngon thực sự.
Tại Mỹ các nhà khoa học đã nghiên cứu và phát hiện ra các loại thực phẩm phổ biến như táo, gà, heo... bây giờ có thời gian nuôi nhanh hơn và chỉ bằng 1/3 lượng dinh dưỡng so với hồi năm 1950.
Nghĩa là bạn ăn 100 gram thịt bây giờ thì dinh dưỡng chỉ bằng 30 gram ngày xưa. Cái gì cũng có giá, không có chuyện nhanh mà ngon được. Xương gà ta cứng mẻ răng, xương gà công nghiệp nhai nát như thường.

Gỗ loại nào nhanh mọc thì đều là gỗ bỏ không xây nhà được. Cho nên heo công nghiệp giờ tệ lắm. Giờ thu nhập chung của người dân tăng, tôi thấy xung quanh tôi hầu hết là ăn đồ quê gửi chứ rất hạn chế đi chợ.
Nhưng nếu ngành chăn nuôi Việt Nam vẫn chăm chăm tối ưu lợi nhuận và nuôi heo kiểu này thì sớm muộn lượng thịt heo tiêu thụ còn giảm mạnh nữa.
Đọc
*Theo bạn, còn lý do nào khiến người Việt ngày càng ít ăn thịt heo?
Thống kê của Ipsos, hãng nghiên cứu thị trường đa quốc gia có trụ sở tại Pháp, bằng việc thống kê toàn bộ nguồn cung trang trại gia súc, gia cầm ở 10 tỉnh thành chăn nuôi trọng điểm kết hợp với sản lượng xuất nhập khẩu chính ngạch, tiểu ngạch và các sản phẩm chế biến từ thịt chỉ ra rằng không riêng gia đình bà Thảo, bà Hà mà phần đông người Việt cũng có xu hướng ăn thịt heo ít hơn.
Theo đó, mỗi người Việt trước đây ăn 30 kg thịt heo một năm nhưng số liệu đến tháng 4/2022 của hãng cho thấy giảm còn 23,5 kg - thấp hơn mức 24 kg mà đơn vị này dự báo trước đó.
Tổ chức Hợp tác và Phát triển kinh tế (OECD) cũng cho ra kết quả tương tự. Giai đoạn 2016-2018, Việt Nam là một trong những quốc gia có mức tiêu thụ thịt heo bình quân cao nhất thế giới với 30-31 kg một người một năm. Tuy nhiên, trong hai năm đại dịch, con số này còn không quá 26 kg.
 
Bên trên