Nguyễn Thị Ngọc Trinh
Well-known member
Là điểm gặp gỡ ẩm thực của Trung Quốc, Ấn Độ và Malyasia, Singapore được xem là một trong những nơi có nền ẩm thực đa dạng nhất Đông Nam Á.
1. Cua sốt ớt
Người Singapore bật mí rằng, món ăn này được chế biến ngon nhất với cua Sri Lanka nhiều thịt. Nước sốt đặc, thơm và cay được dùng để chấm bánh bao chiên hoặc hấp. Mặc dù có tên là như vậy nhưng cua sốt ớt lại không phải là một món ăn cay, đây là món ăn dành cho những người có khẩu vị tinh tế.
2. Cà ri đầu cá
Món ăn này được những người Singapore gốc Ấn rất yêu thích. Đầu cá lớn (chủ yếu là đầu cá hồng) sẽ được hầm trong nước sốt cà ri cay cùng với các loại rau như cà tím và đậu bắp. Món cà ri đầu cá này khá đắt đỏ ở Singapore. Trong khi thưởng thức, món ăn sẽ được bắc lên bếp và đun liu riu. 1 phần cà ri này có thể phục vụ từ 4-6 người ăn.
3. Cơm gà hải Nam
Với món ăn này, thịt gà sau khi luộc chín sẽ được xối qua nước lạnh để thịt căng và mọng nước. Những miếng thịt gà sau đó được chặt thành những miếng nhỏ ăn kèm với phầm cơm đã được nấu bằng nước gà, gừng, tỏi, ớt. Món ăn này rất dễ ăn và được rất nhiều thực khách ưa thích.
4. Laksa Katong
Laksa Katong là món bún chan nước sốt cà ri dừa, ăn cùng với rau răm, chả cá, sò, tôm và giá đỗ. Món ăn này có nước dùng màu vàng ngọt thanh và sánh mịn bởi được ninh cùng vỏ và đầu tôm. Bún thường cắt thành từng khúc nhỏ để thực khách có thể thưởng thức bằng thìa mà không cần đũa hay nĩa. Đây là món ăn vô cùng phổ biến, có thể tìm thấy ở bất cứ nhà hàng, quán ăn nào ở Singapore.
5. Cá đuối Sambal
Những miếng cá đuối mỏng sau khi nướng chín sẽ được bày trên lá chuối, phết 1 lớp sốt ớt làm từ hành, ớt tươi, tỏi khiến món ăn thêm phần đậm đà hơn. Ngoài ra, thực khách cũng có thể vắt thêm một ít chanh trước khi ăn để cân bằng vị giác khi thưởng thức món ăn này. Khi ăn, thực khách sẽ cảm nhận được vị cay, thơm, mặn ngọt như đang hòa quyện và tan ra nơi đầu lưỡi, ăn 1 lần là nhớ mãi.
6. Đồ uống và món tráng miệng
The halia hay còn được gọi là trà gừng là loại đồ uống phổ biến ở Singapore. Ngoài ra, nước ép cái cây, sữa đậu nành hay nước mía cũng được nhiều người yêu thích. Các món tráng miệng nên thử khi đến Singapore gồm cendol – sự kết hợp của đá bào cùng các dải thạch xanh ngập trong nước cốt dừa và ice kacang – đá bào kết hợp cùng đậu đỏ, thạch viên, sữa đặc và siro.
1. Cua sốt ớt
Người Singapore bật mí rằng, món ăn này được chế biến ngon nhất với cua Sri Lanka nhiều thịt. Nước sốt đặc, thơm và cay được dùng để chấm bánh bao chiên hoặc hấp. Mặc dù có tên là như vậy nhưng cua sốt ớt lại không phải là một món ăn cay, đây là món ăn dành cho những người có khẩu vị tinh tế.
2. Cà ri đầu cá
Món ăn này được những người Singapore gốc Ấn rất yêu thích. Đầu cá lớn (chủ yếu là đầu cá hồng) sẽ được hầm trong nước sốt cà ri cay cùng với các loại rau như cà tím và đậu bắp. Món cà ri đầu cá này khá đắt đỏ ở Singapore. Trong khi thưởng thức, món ăn sẽ được bắc lên bếp và đun liu riu. 1 phần cà ri này có thể phục vụ từ 4-6 người ăn.
3. Cơm gà hải Nam
Với món ăn này, thịt gà sau khi luộc chín sẽ được xối qua nước lạnh để thịt căng và mọng nước. Những miếng thịt gà sau đó được chặt thành những miếng nhỏ ăn kèm với phầm cơm đã được nấu bằng nước gà, gừng, tỏi, ớt. Món ăn này rất dễ ăn và được rất nhiều thực khách ưa thích.
4. Laksa Katong
Laksa Katong là món bún chan nước sốt cà ri dừa, ăn cùng với rau răm, chả cá, sò, tôm và giá đỗ. Món ăn này có nước dùng màu vàng ngọt thanh và sánh mịn bởi được ninh cùng vỏ và đầu tôm. Bún thường cắt thành từng khúc nhỏ để thực khách có thể thưởng thức bằng thìa mà không cần đũa hay nĩa. Đây là món ăn vô cùng phổ biến, có thể tìm thấy ở bất cứ nhà hàng, quán ăn nào ở Singapore.
5. Cá đuối Sambal
Những miếng cá đuối mỏng sau khi nướng chín sẽ được bày trên lá chuối, phết 1 lớp sốt ớt làm từ hành, ớt tươi, tỏi khiến món ăn thêm phần đậm đà hơn. Ngoài ra, thực khách cũng có thể vắt thêm một ít chanh trước khi ăn để cân bằng vị giác khi thưởng thức món ăn này. Khi ăn, thực khách sẽ cảm nhận được vị cay, thơm, mặn ngọt như đang hòa quyện và tan ra nơi đầu lưỡi, ăn 1 lần là nhớ mãi.
6. Đồ uống và món tráng miệng
The halia hay còn được gọi là trà gừng là loại đồ uống phổ biến ở Singapore. Ngoài ra, nước ép cái cây, sữa đậu nành hay nước mía cũng được nhiều người yêu thích. Các món tráng miệng nên thử khi đến Singapore gồm cendol – sự kết hợp của đá bào cùng các dải thạch xanh ngập trong nước cốt dừa và ice kacang – đá bào kết hợp cùng đậu đỏ, thạch viên, sữa đặc và siro.