Những món ăn khiến Hàn Quốc ngày càng nổi bật trên bản đồ ẩm thực thế giới

Võ Xuân Trường

Well-known member
Những món ăn khiến Hàn Quốc ngày càng nổi bật trên bản đồ ẩm thực thế giới

Seoul là một trong những thủ phủ ẩm thực nổi tiếng thế giới, mời gọi thực khách thưởng thức từ đặc sản đường phố đến nhà hàng Michelin Guide gợi ý.

Corn dog là xúc xích bọc bột ngô chiên ngập dầu hay còn gọi là corn dog - thức quà vặt xuất hiện trên đường phố Hàn Quốc từ khoảng những năm 1980. Nhưng phải đến năm 2016 món ăn vặt này mới thực sự nổi tiếng khi tiệm Myungrang Hotdog đầu tiên mở cửa gần thành phố Busan. Đến nay thương hiệu này phát triển mạnh mẽ tại Mỹ, với nhiều cửa hàng khắp các thành phố. Thực khách có khi phải xếp hàng một tiếng chờ đến lượt. Ảnh: @virga_g/Instagram
Kẹo đường Dalgona trở thành hiện tượng toàn cầu sau cơn sốt của series phim Squid Game. Địa chỉ bán kẹo đường ngon nhất Seoul là những quầy bán rong trên con dốc dẫn đến tháp N Seoul Tower Ảnh: @andrbonanomi/Instagram
Bánh gạo injeolmi là bánh làm từ bột gạo nếp dẻo, lăn bột đậu bùi bùi. Bánh mềm, dẻo và thơm thường được ăn kèm patbingsu, làm nhân bánh ngọt hoặc bánh croissant quế.
Ảnh: Inspire Me Korea
Kkochi eomuk là chả cá xiên, món ăn vặt được người dân Hàn Quốc yêu thích khi trời lạnh. Chả cá xiên que, đun trong nước dùng nóng hổi có củ cải, giá đỗ, gia vị... Mỗi xiên có giá khoảng 500 đế 1.000 won (khoảng 10.000 đến 20.000 đồng). Thực khách ăn chả cá có thể uống thêm nước dùng miễn phí. Ảnh: Inspire Me Korea
Kimbap là một trong những món ăn phổ biến nhất trong nền ẩm thực Hàn Quốc. Trong đó kim nghĩa là rong biển, bap là cơm.
Kimbap là một trong những món ăn phổ biến nhất trong nền ẩm thực Hàn Quốc. Trong đó kim nghĩa là rong biển, bap là cơm. Địa chỉ gợi ý cho thực khách là chợ Gwangjang, một trong những chợ truyền thống lâu đời nhất Seoul với hơn 5.000 quầy hàng và cửa hàng bán đủ mặt hàng. Nhưng phần lớn du khách đến chợ để thưởng thức đồ ăn đường phố. Ảnh: The SmartLocal South Korea
A Flower Blossom on the Rice
A Flower Blossom on the Rice là nhà hàng có trong danh sách Michelin Guide tại Seoul. Nhà hàng này nằm trong một hẻm nhỏ yên tĩnh, phục vụ ẩm thực truyền thống với nguyên liệu hữu cơ có chứng nhận nguồn gốc. Món ăn đặc trưng nhất của nhà hàng là cơm trộn Bojagi Bibimbap với màu sắc rực rỡ từ những nguyên liệu ăn kèm như rau, giá, trứng, ớt... Ảnh: Michelin Guide
Maru là một nhà hàng Hàn Quốc tại khách sạn Four Seasons Hotel Seoul.
Maru là một nhà hàng Hàn Quốc tại khách sạn Four Seasons Hotel Seoul. Thực khách nên thử canh kimchi jjigae, sườn nướng ăn kèm dưa chuột muối kiểu Hàn Quốc, gà rán... Giá đồ ăn dao động từ 30.000 đến 60.000 won (khoảng 500.000 đồng đến 1,1 triệu đồng). Ảnh: Maru
Tiệm trà Osulloc sẽ mang đến những trải nghiệm mới mẻ cho hành trình khám phá ẩm thực tại Seoul của du khách. Tiệm trà nằm gần làng cổ Bukchon có thiết kế như những căn nhà truyền thống của Hàn Quốc, với những chi tiết trang trí từ đá núi lửa, gỗ và cửa sổ kính lớn nhìn ra khu vườn xanh mướt. Tại đây du khách có thể thưởng thức những loại trà thú vị như trà đu đủ đỏ, trà quýt, trà lê mật ong... trồng trên sườn núi lửa Jeju. Ảnh: @pink_lotus119/Instagram
 
Bên trên