Nguyễn May
Well-known member
Từ món ăn nhẹ dễ làm đến những món tráng miệng sang trọng, có rất nhiều cách thú vị để đưa mận vào chế độ ăn uống thường ngày.
Có nhiều cách chế biến mận để thưởng thức tròn vị. Ảnh: Sưu tầm
Mùa hè đặc biệt vì đây là thời điểm duy nhất trong năm chúng ta có thể thưởng thức một số loại hoa quả đặc trưng như mận.
Bên cạnh việc ăn quả tươi, bạn có thể thử những cách chế biến mới nhằm tận hưởng trọn vẹn hương vị thứ quả mùa hè này.
Bánh mận
Hoa quả luôn là một trong những nguyên liệu phù hợp nhất để làm bánh. Cách thực hiện cũng rất đơn giản, chỉ cần chuẩn bị ít bột mì, trứng, đường, các nguyên liệt cần thiết theo từng công thức làm bánh.
Và quan trọng nhất là không thể thiếu những quả mận tươi ngon.
Mận khi kết hợp với bánh sẽ làm trung hoà bớt vị chua, kích thích vị giác của người ăn. Đây là một sự kết hợp hoàn hảo, một lựa chọn thích hợp cho những ai đang tìm kiếm cách ăn mận ngon nhất cho mùa hè.
Mứt mận
Nếu trong tay có quá nhiều mận, hãy nghĩ đến phương pháp làm mứt để bảo quả loại hoa quả này được lâu nhất.
Theo chia sẻ của Allrecipes, mận khi được làm mứt sẽ có vị chua, dậy hương vị và có chút kết dính.
Mứt mận được sử dụng để ăn chung với bánh quy, bánh quế, bánh mì hay bất kỳ thứ gì khác phù hợp. Cách bảo quan trên thật sự là một lựa chọn tốt, không chỉ giữ được hương vị lâu dài, còn giúp bạn khám phá thêm khía cạnh mới của ẩm thực.
Làm salad
Vị chua trong mận có thể được sử dụng giống như dứa, chanh, sấu hoặc những nguyên liệu dùng để nấu ăn thường ngày. Vị chua của mận sẽ làm tăng thêm hương vị cho món ăn của bạn.
Loại hoa quả trên cũng có thể được dùng như một phần của món salad. Đây cũng là món ăn dễ dàng thực hiện, không làm thay đổi hương vị bên trong của quả mận, giữ được đặc tính chua thanh vốn có.
Tráng miệng
Những món tráng miệng sử dụng quả mận rất dễ thực hiện. Bạn có thể nướng, làm kem hay sinh tố đều được.
Đầu tiên với món mận nướng cay, chỉ cần kết hợp cùng nước cam, đường nâu, quế hoặc bạch đậu khấu rồi cho vào lò nướng, cuối cùng sẽ có một món ăn mới lạ và dậy hương vị.
Với kem hay sinh tố, hãy làm sạch mận, cắt thành miếng nhỏ và xay nhuyễn. Để làm giảm vị chua, bạn có thể kết hợp cùng đường hoặc sữa ngọt. Bước cuối cùng là làm lạnh và sử dụng thành phẩm.
Rượu mận
Thật thiếu sót nếu bạn không nghĩ đến việc sử dụng quả mận làm rượu. Loại rượu hoa quả này luôn có hương vị đặc trưng, chua chua ngọt ngọt, thích hợp cho những buổi họp mặt bạn bè và gia đình.
Chỉ cần một ít mận tươi chế biến sạch, thêm chút vani và cam để cân bằng hương vị. Sau đó ủ cho hỗn hợp trên lên men là có thể thu được rượu mận, hoàn hảo cho một thức uống tự nhiên.
Rượu mận cũng bảo quản được lâu, có thể đóng chai để làm quà tặng hoặc sử dụng trong gia đình.
Mùa hè đặc biệt vì đây là thời điểm duy nhất trong năm chúng ta có thể thưởng thức một số loại hoa quả đặc trưng như mận.
Bên cạnh việc ăn quả tươi, bạn có thể thử những cách chế biến mới nhằm tận hưởng trọn vẹn hương vị thứ quả mùa hè này.
Bánh mận
Hoa quả luôn là một trong những nguyên liệu phù hợp nhất để làm bánh. Cách thực hiện cũng rất đơn giản, chỉ cần chuẩn bị ít bột mì, trứng, đường, các nguyên liệt cần thiết theo từng công thức làm bánh.
Và quan trọng nhất là không thể thiếu những quả mận tươi ngon.
Mận khi kết hợp với bánh sẽ làm trung hoà bớt vị chua, kích thích vị giác của người ăn. Đây là một sự kết hợp hoàn hảo, một lựa chọn thích hợp cho những ai đang tìm kiếm cách ăn mận ngon nhất cho mùa hè.
Mứt mận
Nếu trong tay có quá nhiều mận, hãy nghĩ đến phương pháp làm mứt để bảo quả loại hoa quả này được lâu nhất.
Theo chia sẻ của Allrecipes, mận khi được làm mứt sẽ có vị chua, dậy hương vị và có chút kết dính.
Mứt mận được sử dụng để ăn chung với bánh quy, bánh quế, bánh mì hay bất kỳ thứ gì khác phù hợp. Cách bảo quan trên thật sự là một lựa chọn tốt, không chỉ giữ được hương vị lâu dài, còn giúp bạn khám phá thêm khía cạnh mới của ẩm thực.
Làm salad
Vị chua trong mận có thể được sử dụng giống như dứa, chanh, sấu hoặc những nguyên liệu dùng để nấu ăn thường ngày. Vị chua của mận sẽ làm tăng thêm hương vị cho món ăn của bạn.
Loại hoa quả trên cũng có thể được dùng như một phần của món salad. Đây cũng là món ăn dễ dàng thực hiện, không làm thay đổi hương vị bên trong của quả mận, giữ được đặc tính chua thanh vốn có.
Tráng miệng
Những món tráng miệng sử dụng quả mận rất dễ thực hiện. Bạn có thể nướng, làm kem hay sinh tố đều được.
Đầu tiên với món mận nướng cay, chỉ cần kết hợp cùng nước cam, đường nâu, quế hoặc bạch đậu khấu rồi cho vào lò nướng, cuối cùng sẽ có một món ăn mới lạ và dậy hương vị.
Với kem hay sinh tố, hãy làm sạch mận, cắt thành miếng nhỏ và xay nhuyễn. Để làm giảm vị chua, bạn có thể kết hợp cùng đường hoặc sữa ngọt. Bước cuối cùng là làm lạnh và sử dụng thành phẩm.
Rượu mận
Thật thiếu sót nếu bạn không nghĩ đến việc sử dụng quả mận làm rượu. Loại rượu hoa quả này luôn có hương vị đặc trưng, chua chua ngọt ngọt, thích hợp cho những buổi họp mặt bạn bè và gia đình.
Chỉ cần một ít mận tươi chế biến sạch, thêm chút vani và cam để cân bằng hương vị. Sau đó ủ cho hỗn hợp trên lên men là có thể thu được rượu mận, hoàn hảo cho một thức uống tự nhiên.
Rượu mận cũng bảo quản được lâu, có thể đóng chai để làm quà tặng hoặc sử dụng trong gia đình.