Những món lẩu phải ăn khi du lịch Đà Lạt

Võ Xuân Trường

Well-known member
Những món lẩu phải ăn khi du lịch Đà Lạt

Khi du lịch Đà Lạt - một trong 6 địa điểm hẹn hò lãng mạn nhất thế giới, bạn đừng bỏ qua cơ hội thưởng thức lẩu bò, lẩu gà lá é hay lẩu dê…
Lẩu bò - đặc sản trứ danh Đà Lạt
Du lịch Đà Lạt với khí hậu hơi se lạnh, luôn hấp dẫn du khách bởi các món lẩu siêu ngon. Ảnh: @nguyenfoodalic



Du lịch Đà Lạt với khí hậu hơi se lạnh, luôn hấp dẫn du khách bởi những nồi lẩu bò đậm đà siêu ngon. Ảnh: @nguyenfoodalic
Khi nhắc tới đặc sản của thành phố sương mù thì không thể bỏ qua món “lẩu bò”. Lẩu bò ở Đà Lạt đậm đà, thơm ngon ấm nóng… Được tụ tập bên người thân và bạn bè cùng thưởng thức nồi lẩu nghi ngút khói trong khí trời se lạnh của Đà Lạt thì còn gì bằng?
Các món ngon trong lẩu bò thường được du khách du lịch Đà Lạt ưa chuộng nhất là bắp bò, nạm bò, đuôi bò. Đặc biệt, những lá rau xanh mởn, tươi ngon mà chỉ Đà Lạt mới có kết hợp cùng lẩu bò trở thành món đặc sản 10 điểm chuẩn-không-cần-chỉnh.
Tới du lịch Đà Lạt, nhiều du khách “mê đắm” lẩu bò Ba Toa. Tới giờ, lẩu bò Ba Toa cũng có chi nhánh ở nhiều tỉnh thành. Tuy nhiên, Đà Lạt còn có nhiều quán lẩu rất ngon và danh tiếng không kém, như lẩu bò Hạnh, lẩu bò Phan Rang…
Lẩu gà lá é
Lẩu gà lá é nay đã thành đặc sản Đà Lạt. Ảnh: kham-pha-da-lat
Lẩu gà lá é nay đã thành đặc sản Đà Lạt. Ảnh: khamphadalat
Với hương vị chua cay và mùi thơm hấp dẫn, món ăn này đã trở thành thức đặc sản phải thử khi ghé Đà Lạt. Lá é - vốn chữa ho rất hay - khi nhúng vào lẩu có hương vị the the gần giống với vị của hương nhu. Thịt gà chấm với muối ớt xanh được bằm nhỏ thì càng ngon ngọt, Thêm vị ngọt của nấm nhúng lẩu, món ăn càng trở nên “cuốn miệng”.
Thế nhưng, ít người biết rằng xuất xứ của lẩu gà lá é là Phú Yên chứ không phải thành phố mờ sương. Không phải được “khai sinh” từ Đà Lạt nhưng ăn lẩu gà lá é trong thời tiết se lạnh thì đã hợp lại càng hợp hơn.
Ở Đà Lạt có rất nhiều quán lẩu gà lá é. Trong đó, nổi tiếng nhất có lẽ là series quán Tao Ngộ, Hạnh Đà Lạt, Phú Yên hay Thuý Hiếu…
Lẩu dê ngon quên lối về ở Đà Lạt
Ảnh: du-lich-da-lat
Lẩu dê là món không thể bỏ lỡ khi dul lịch Đà Lạt. Ảnh: du-lich-da-lat
Đến với Đà Lạt bên cạnh những món lẩu quen thuộc kể trên thì món lẩu dê là món không thể nào bỏ lỡ. Nổi tiếng nhất nhì Đà Lạt là các quán lẩu dê như Lâm Ký, Diệu Thông, Ngân Đà Lạt…
Lẩu dê Đà Lạt với những đặc trưng riêng trong công thức chế biến. Nước lẩu đậm đà kết hợp cùng thịt dê được ướp công phu với hương vị khác hẳn các vùng miền khác trên khắp đất nước. Ở Đà Lạt, đa phần dê được chăn thả tự do trên các đồi núi, ăn thức ăn tự nhiên, cộng với điều kiện khí hậu thuận lợi, nên thịt dê có chất lượng thịt rất cao. Đó chính là lý do khiến lẩu dê Đà Lạt trở thành đặc sản làm hài lòng bao thực khách.
Ngoài lẩu dê, các quán ở Đà Lạt còn phục vu đa dạng món ngon như: nầm dê nướng, dê nhúng giấm, dê xào lăn…
 
Bên trên