linh_449
Linh Linhh
Ẩm thực Hà Nội đã tồn tại qua nhiều thế kỷ, được lưu truyền từ đời này sang đời kia, tạo nên hương vị đặc trưng. Nếu có dịp du lịch đến thủ đô, đừng quên thưởng thức các món ngon Hà Nội được Klook tổng hợp trong bài viết dưới đây nhé!
“Ăn gì ở Hà Nội?” là câu hỏi khó đối với nhiều #teamKlook, bởi vì thủ đô Việt Nam chẳng những hội tụ tinh hoa văn hoá mà còn là mảnh đất vàng son của ẩm thực. Các món ngon Hà Nội thường được “nhận diện” bằng hương vị pha trộn đánh thức vị giác, trang trí “ngon mắt” và phục vụ nóng. Ăn uống ở Hà Nội thích nhất là vào lúc trời se lạnh, cùng bạn bè thưởng thức mỹ vị rồi hàn huyên về những kỷ niệm đẹp. Hãy dành trọn một ngày (hoặc nhiều hơn) để thưởng thức các đặc sản Hà Nội trong bài viết này nhé.
Các Món Ăn Sáng, Ăn Trưa Hà Nội Ngon - Bổ - Rẻ
1. Bún Ốc Hà Nội
Ảnh: Unsplash
Món bún ốc Hà Nội trứ danh được làm từ nguyên liệu đơn giản và dân dã gồm: ốc văn hoặc ốc nhồi, bún, cà chua, rau thơm kèm gia vị là món ăn ngon Hà Nội được lòng du khách gần xa. Màu sắc món ăn bắt mắt, hương vị nước ốc đậm đà được người Hà Nội chọn làm bữa sáng hoặc bữa trưa cho gia đình.
Địa chỉ ăn bún ốc ngon:
Phở Hà Nội là món ăn truyền thống lâu đời, mang hương vị riêng của đất Bắc. Sự khác biệt dễ nhận thấy nhất giữa phở Hà Nội và phở trong Nam chính là bánh phở dẹp và to hơn, đồng thời, một số nơi sẽ ăn kèm phở với quẩy. Khách du lịch Hà Nội có thể chọn phở gà, phở bò hay phở ngan tùy theo sở thích ăn uống của mỗi người.
Địa chỉ bán phở ngon ở Hà Nội:
Phở cuốn Hà Nội là món ngon Hà Nội quen thuộc của người dân thủ đô. Món ăn được làm từ bánh phở, gói bên trong là thịt, rau chả, hành, giá, v.v... Vị ngọt thanh vừa miệng từ thịt, rau và nước chấm khiến nó trở thành món ăn xế khoái khẩu thơm ngon lại không quá đầy bụng.
Địa chỉ ăn phở cuốn ngon:
Thoạt nhìn, bạn có thể nghĩ ngay đến món bún thịt nướng trong Nam, nhưng không nhé, hương vị nước chấm của bún chả Hà Nội hoàn toàn khác biệt. Một phần bún chả gồm: bún, nước chấm vị chua ngọt có kèm su hào và cà rốt ngâm giấm, thêm vài miếng chả thịt nướng thơm phức dậy mùi than lửa và hạt tiêu. Khi ăn, dùng kèm rau sống, mỗi thứ một chút hòa quyện cùng nhau tạo nên vị đậm đà, ngon khó cưỡng.
Địa chỉ bán bún chả Hà Nội:
©vietnamnet.vn
Bún mọc dọc mùng là món bún rất đáng thử khi du lịch Hà Nội. Thành phần đơn giản với bún, khoanh thịt chân giò, viên mọc, kèm nước ninh từ xương. Viên mọc tròn thơm cùng với sợi mang giòn dai cùng với đó là vị cay của ớt, khiến thực khách không khỏi xuýt xoa khi thưởng thức. Thiếu đi món đặc sản Hà Nội này thì chuyến du lịch của bạn cũng kém phần đậm đà đấy!
Tiệm bún mọc dọc mùng Hà Nội:
©24h.com.vn
Nguyên liệu chính làm nên tô bún riêu cua Hà Nội đặc sắc đó là cua đồng tươi giã nhuyễn, lọc lấy nước đun nhỏ lửa để thịt cua đóng thành khối và nổi trên mặt nước lèo. Cho thêm cà chua đỏ, mắm tôm, hành xanh, đậu chiên vàng, miếng giò ăn kèm rau và bún là đủ vị!
“Ăn gì ở Hà Nội?” là câu hỏi khó đối với nhiều #teamKlook, bởi vì thủ đô Việt Nam chẳng những hội tụ tinh hoa văn hoá mà còn là mảnh đất vàng son của ẩm thực. Các món ngon Hà Nội thường được “nhận diện” bằng hương vị pha trộn đánh thức vị giác, trang trí “ngon mắt” và phục vụ nóng. Ăn uống ở Hà Nội thích nhất là vào lúc trời se lạnh, cùng bạn bè thưởng thức mỹ vị rồi hàn huyên về những kỷ niệm đẹp. Hãy dành trọn một ngày (hoặc nhiều hơn) để thưởng thức các đặc sản Hà Nội trong bài viết này nhé.
Các Món Ăn Sáng, Ăn Trưa Hà Nội Ngon - Bổ - Rẻ
1. Bún Ốc Hà Nội
Ảnh: Unsplash
Món bún ốc Hà Nội trứ danh được làm từ nguyên liệu đơn giản và dân dã gồm: ốc văn hoặc ốc nhồi, bún, cà chua, rau thơm kèm gia vị là món ăn ngon Hà Nội được lòng du khách gần xa. Màu sắc món ăn bắt mắt, hương vị nước ốc đậm đà được người Hà Nội chọn làm bữa sáng hoặc bữa trưa cho gia đình.
Địa chỉ ăn bún ốc ngon:
- Bún ốc Giang – 36 Lương Ngọc Quyến, Q. Hoàn Kiếm
- Bún ốc sườn – 57 Hai Bà Trưng, Q, Hoàn Kiếm
- Bún ốc sườn Cô Sáu – Tầng trệt, 354 Bạch Mai, Q.Hai Bà Trưng
Phở Hà Nội là món ăn truyền thống lâu đời, mang hương vị riêng của đất Bắc. Sự khác biệt dễ nhận thấy nhất giữa phở Hà Nội và phở trong Nam chính là bánh phở dẹp và to hơn, đồng thời, một số nơi sẽ ăn kèm phở với quẩy. Khách du lịch Hà Nội có thể chọn phở gà, phở bò hay phở ngan tùy theo sở thích ăn uống của mỗi người.
Địa chỉ bán phở ngon ở Hà Nội:
- Phở Gia Truyền: 49 Bát Đàn, Q.Hoàn Kiếm
- Phở Thìn: 13 Lò Đúc, Q.Hai Bà Trưng
- Phở Vui (chuyên bò): 25 Hàng Giấy, Q.Hoàn Kiếm.
Phở cuốn Hà Nội là món ngon Hà Nội quen thuộc của người dân thủ đô. Món ăn được làm từ bánh phở, gói bên trong là thịt, rau chả, hành, giá, v.v... Vị ngọt thanh vừa miệng từ thịt, rau và nước chấm khiến nó trở thành món ăn xế khoái khẩu thơm ngon lại không quá đầy bụng.
Địa chỉ ăn phở cuốn ngon:
- Phở cuốn Hương Mai: 25 Ngũ Xá, Q.Ba Đình
- Phở cuốn Hưng Bền: 35 Nguyễn Khắc Hiếu, Q.Ba Đình
- Phở cuốn Ngũ Xá: 233A Tô Hiệu, Q.Cầu Giấy
Thoạt nhìn, bạn có thể nghĩ ngay đến món bún thịt nướng trong Nam, nhưng không nhé, hương vị nước chấm của bún chả Hà Nội hoàn toàn khác biệt. Một phần bún chả gồm: bún, nước chấm vị chua ngọt có kèm su hào và cà rốt ngâm giấm, thêm vài miếng chả thịt nướng thơm phức dậy mùi than lửa và hạt tiêu. Khi ăn, dùng kèm rau sống, mỗi thứ một chút hòa quyện cùng nhau tạo nên vị đậm đà, ngon khó cưỡng.
Địa chỉ bán bún chả Hà Nội:
- Bún chả Cửa Đông: 41 Cửa Đông, Q.Hoàn Kiếm
- Bún chả Đắc Kim: 1 Hàng Mành, Q.Hoàn Kiếm
- Bún chả Sinh Từ: 57 Nguyễn Khuyến, Q.Đống Đa
©vietnamnet.vn
Bún mọc dọc mùng là món bún rất đáng thử khi du lịch Hà Nội. Thành phần đơn giản với bún, khoanh thịt chân giò, viên mọc, kèm nước ninh từ xương. Viên mọc tròn thơm cùng với sợi mang giòn dai cùng với đó là vị cay của ớt, khiến thực khách không khỏi xuýt xoa khi thưởng thức. Thiếu đi món đặc sản Hà Nội này thì chuyến du lịch của bạn cũng kém phần đậm đà đấy!
Tiệm bún mọc dọc mùng Hà Nội:
- Bún mọc Hàng Lược: 57-59 Hàng Lược, Q.Hoàn Kiếm
- Bún mọc sườn chua Xã Đàn: 181 Xã Đàn, Phương Liên, Q.Đống Đa
- Bún mọc chân gà: 45A Mai Hắc Đế, Bùi Thị Xuân, Q.Hoàn Kiếm
©24h.com.vn
Nguyên liệu chính làm nên tô bún riêu cua Hà Nội đặc sắc đó là cua đồng tươi giã nhuyễn, lọc lấy nước đun nhỏ lửa để thịt cua đóng thành khối và nổi trên mặt nước lèo. Cho thêm cà chua đỏ, mắm tôm, hành xanh, đậu chiên vàng, miếng giò ăn kèm rau và bún là đủ vị!