NHỮNG MÓN NGON KHÔNG THỂ BỎ LỠ KHI ĐẾN VIỆT NAM

hoàinam

Well-known member
Khi nhắc tới các món ăn nổi tiếng ở Việt Nam, mọi người sẽ nhắc ngay tới Phở và Bánh mì. Đây là 2 món ăn nổi tiếng khắp thế giới và là biểu tượng ẩm thực của Việt Nam trong mắt bạn bè thế giới.

Thực tế có rất nhiều món ăn khác không kém phần tinh túy và hấp dẫn. Sau đây là top 9 món ăn nổi tiếng ở Việt Nam. Hãy cùng Trường Saigontourist tìm hiểu ngay nhé!

Ẩm thực Việt Nam trong mắt bạn bè thế giới như thế nào?
Theo cảm nhận của nhiều người nước ngoài, ẩm thực Việt Nam rất đặc biệt và hấp dẫn. Họ thường khá bất ngờ và ấn tượng về các món ăn của Việt Nam. Ẩm thực Việt Nam góp phần giúp trải nghiệm du lịch của họ thêm phần hấp dẫn và thú vị.

Media/1_STHCHOME/FolderFunc/202304/Images/am-thuc-viet-nam-duoc-rat-nhieu-ban-be-quoc-te-yeu-thich-20230417105636-e.jpg

Bên cạnh đó, nhiều bạn bè quốc tế yêu thích ẩm thực Việt Nam vì các món ăn có hương vị đậm đà và đa dạng, đặc biệt là với các loại rau củ, gia vị và vị cay của ớt.

Ẩm thực đa dạng từ các món ăn đường phố đơn giản đến các món ăn sang trọng trong các nhà hàng cao cấp.

Họ cũng đánh giá cao việc các món ăn luôn được làm từ các nguyên liệu tươi ngon và luôn đảm bảo an toàn thực phẩm. Có thể thấy, các món ăn Việt luôn ghi điểm tích cực trong mắt bạn bè thế giới. Dưới đây là top những món ăn nổi tiếng ở Việt Nam, được bạn bè thế giới yêu thích và đánh giá cao.

9 Món ăn nổi tiếng ở Việt Nam, bạn nhất định phải thử qua
Bún chả
Media/1_STHCHOME/FolderFunc/202304/Images/bun-cha-la-mot-mon-an-ban-nhat-dinh-phai-thu-20230417105637-e.jpg

Bún chả Hà Nội là món ăn đặc trưng của thủ đô Việt Nam được làm từ thịt lợn thái thành từng miếng vừa ăn hoặc xay nhuyễn, nướng trên than hoa.

Nước chấm được pha từ nước mắm, đường, giấm, tỏi và ớt, mang đến vị chua ngọt và hương vị đặc trưng. Khi ăn, chúng ta kết hợp thịt và bún với nước chấm, rau sống và rau thơm như rau diếp cá, rau sống, lá lốt, lá chanh, tạo nên hương vị thơm ngon, thanh mát, cay nhẹ và đậm đà.

Bún bò Huế
Media/1_STHCHOME/FolderFunc/202304/Images/bun-bo-hue-la-top-9-mon-an-noi-tieng-o-viet-nam-20230417105637-e.jpg

Món bún bò Huế đôi khi chỉ gọi là bún bò, Huế biểu thị nguồn gốc của món ăn. Nước dùng của món ăn được chế biến từ thịt bò cùng với nhiều sả và được nêm với mắm ruốc và dầu điều.

Bún bò Huế có sợi bún tròn, to và trơn, hơi dai, được ăn cùng với thịt, giá và rau thơm. Với sự kết hợp tuyệt vời giữa các vị chua, cay, mặn và ngọt, món bún bò Huế mang đến một trải nghiệm ẩm thực tuyệt vời.

Cao Lầu
Media/1_STHCHOME/FolderFunc/202304/Images/cao-lau-la-mot-mon-an-noi-tieng-o-viet-nam-20230417105638-e.jpg

Món mì đặc sản Hội An là một món ăn không thể bỏ qua khi ghé thăm khu phố cổ. Nước dùng được cho là lấy từ giếng Bá Lễ cổ và màu vàng của sợi mì được tạo ra từ tro củi tràm từ mảnh đất Cù Lao Chàm.

Món ăn được thêm thịt heo thái lát mỏng và bánh gạo giòn, kết hợp với rau thơm trộn với nước dùng trong bát. Sự pha trộn này tạo ra một hương vị đầy hấp dẫn và độc đáo.

Mì Quảng
Media/1_STHCHOME/FolderFunc/202304/Images/mi-quang-la-mon-an-co-nguon-goc-tu-tinh-quang-ninh-20230417105638-e.jpg

Xuất phát từ tỉnh Quảng Nam, món mì này sử dụng sợi mì dẹt giống như bánh phở và được tạo màu từ nghệ. Nước dùng được chế biến từ xương và tôm, tạo nên hương vị đậm đà và đặc trưng.

Thịt heo và tôm là hai nguyên liệu phổ biến nhất được sử dụng trong món ăn này, kèm theo rau thơm và bánh tráng nướng. Ngoài ra, còn có thể thêm lạc để tăng thêm hương vị cho món ăn.

Bánh xèo
Media/1_STHCHOME/FolderFunc/202304/Images/banh-xeo-thom-ngon-an-cung-voi-rau-song-va-nuoc-cham-chua-ngot-20230417105637-e.jpg

Bánh xèo được làm từ bột gạo, nước cốt dừa, được đổ lên chảo nóng với ít dầu ăn. Sau đó, thêm tôm, thịt heo, hành tím và giá vào phần giữa bánh.

Khi ăn, bánh xèo được cuốn với rau xà lách, các loại rau thơm, ăn kèm với nước mắm chua ngọt từ đường, tỏi, ớt, chanh và một số gia vị khác, hương vị hấp dẫn khó cưỡng lại

Bánh cuốn
Bánh được làm từ bột gạo, bọc với nhân thịt xay,mộc nhĩ, và cuốn tròn. Bánh cuốn được chấm với nước mắm pha chua ngọt và thêm hành khô, rau thơm.

Media/1_STHCHOME/FolderFunc/202304/Images/top-9-mon-an-noi-tieng-cua-viet-nam-banh-cuon-20230417105637-e.jpg

Bánh cuốn có vị mềm, dai dai của lớp bánh và thơm ngon của nhân thịt, được kết hợp hài hòa với vị chua ngọt của nước chấm và ăn kèm với rau thơm. Ngoài nhận thịt còn có nhân tôm, trứng, hải sản tạo nên hương vị đa dạng hấp dẫn của bánh cuốn.

Hến xúc bánh đa
Đây là món ăn đặc trưng ở miền bắc. Hến được xào thơm, nêm nếm vừa miệng. Sau đó thay vì dũng muỗng như bình thường, thì dùng bánh đa để xúc. Bánh đa giòn, thơm, ăn kèm với hến dai dai, bùi bùi. Khiến món ăn Hến xúc bánh đa vừa tuyệt vời về cả hương vị, lại vừa độc đáo về cả cách dùng.

Media/1_STHCHOME/FolderFunc/202304/Images/hen-xuc-banh-da-mot-mon-an-dac-trung-cua-mien-bac-20230417105637-e.jpg

Bò né
Bò né, món ăn được yêu thích, được ví như phiên bản bít tết Việt Nam và có nguồn gốc từ Pháp. Thịt bò được ướp chín cùng với cà chua, hành tây, trứng và pate trên chảo gang nóng với bơ.

Media/1_STHCHOME/FolderFunc/202304/Images/bo-ne-duoc-vi-nhu-bit-tet-phien-ban-viet-nam-20230417105637-e.jpg

Món ăn được thường được ăn kèm cùng với bánh mì nướng giòn để tăng thêm hương vị thơm ngon.

Bánh khọt
Bánh khọt là một món ăn đặc trưng của miền Nam Việt Nam, được nhiều người yêu thích bởi hương vị đặc biệt và cách chế biến độc đáo.

Media/1_STHCHOME/FolderFunc/202304/Images/banh-khot-la-mon-an-dac-trung-cua-mien-nam-viet-nam-20230417105638-e.jpg

Tương tự như bánh xèo, bánh khọt cũng sử dụng một loại bột gạo làm nguyên liệu chính. Tuy nhiên, điểm khác biệt của bánh khọt so với bánh xèo là hình dáng.

Bánh khọt có hình tròn nhỏ, giống như một chiếc bánh xèo mini, được đặt thêm tôm ở giữa. Vỏ bánh được chiên giòn rụm, tạo ra một lớp vỏ ngoài bắt mắt, còn bên trong là một lớp bánh mềm dẻo.

Bánh khọt ăn kèm với rau sống, rau thơm và nước chấm chua ngọt, tạo nên hương vị hấp dẫn khó cưỡng.
 
Bên trên