Ngọc Vàng
Well-known member
Thứ Sáu, ngày 19/07/2024 09:59 AM (GMT+7)
Chia sẻ
Niềm đam mê đồ nướng của người Trung Quốc đã đạt đến một tầm cao sáng tạo mới.
Ẩm thực Trung Quốc có một bước nhảy vọt mới, các món nướng giờ đây sử dụng nguyên liệu rất độc đáo như dưa hấu, xương rồng, cà tím hình giày cao gót khiến cho nhiều người kinh ngạc.
Gần đây, trong một video của blogger ẩm thực tên là Jinkesi đăng tải trên Xiaohongshu đã nhận được hơn 18.000 lượt thích, cho thấy những món ăn kỳ lạ được chế biến tại một nhà hàng ở Thành Đô, tỉnh Tứ Xuyên, Trung Quốc.
Video mở đầu bằng hình ảnh những cây xương rồng, đã được loại bỏ gai sắc, nướng cùng với bột ớt và thì là. Một loại thực phẩm khác thường không bao giờ xuất hiện trong các bữa tiệc BBQ nhưng nay xuất hiện đó là dưa hấu. Trái cây được xiên như thịt, xếp gọn trên vỉ nướng, sau khi được tẩm ướp trở nên có màu sắc hấp dẫn.
Những đổi mới này chỉ là khởi đầu cho xu hướng ăn đồ nướng kỳ lạ của Trung Quốc.
Trên Douyin (TikTok ở Trung Quốc) các video có hashtag “mọi thứ đều có thể nướng” đã thu hút gần 3 tỷ lượt xem, trong đó video phổ biến nhất có hình ảnh kem que nướng thu hút 2 triệu lượt thích.
Trong một video khác, món tráng miệng đông lạnh đặt lên vỉ nướng, phết một lớp nước xốt cay, sau đó rắc thêm mè đen và những topping màu sắc khác cũng thu hút sự chú ý của cư dân mạng.
Cư dân mạng thắc mắc tại sao que kem không tan trên lửa và hỏi: "Vậy món này nên ăn nóng hay lạnh?".
Xu hướng này cũng đã truyền cảm hứng cho nhiều cá nhân tạo ra những món nướng độc đáo của riêng họ, mô phỏng các vật dụng hằng ngày như ủng, đồ chơi và thậm chí cả vũ khí.
Ví dụ, cà tím được khắc thành giày cao gót, xúc xích nướng được làm thành heo Peppa Pig và ớt xanh được tỉa thành hình quả lựu đạn.
Cư dân mạng hưởng ứng nhiệt liệt trước bữa tiệc nướng “điên rồ” này.
Một người bình luận: “Thế giới cuối cùng đã trở nên kỳ lạ hơn tôi tưởng. Khi tôi mất trí, tôi cũng sẽ thử những món ăn này”.
Một người khác cho biết: “Xương rồng nướng có nhiều nước và rất ngon”.
Theo Hongcan, một cổng thông tin dữ liệu tập trung vào thực phẩm và đồ uống, hơn 330.000 nhà hàng thịt nướng đang cạnh tranh thu hút khách hàng trên khắp Trung Quốc.
Người Trung Quốc có niềm đam mê bất tận với món thịt nướng, thậm chí còn có cả một trào lưu dành riêng cho món ăn này tại Truy Bác - một thành phố ở tỉnh Sơn Đông, nơi được mệnh danh là “thủ phủ BBQ của Trung Quốc”.
Khác với kiểu nướng truyền thống của vùng đông bắc hay những sáng tạo kỳ lạ gần đây, món nướng ở Truy Bác đặc biệt bởi phong cách phục vụ độc đáo - thịt nướng xiên được cuốn với hành lá địa phương đặt bên trong bánh mì.
Bloomberg Businessweek đưa tin rằng vào tháng 3 năm ngoái, có khoảng 4,8 triệu khách du lịch đến Truy Bác chủ yếu để thưởng thức đồ nướng.
Chia sẻ
NHẬT DƯƠNG (Theo SCMP)
Chia sẻ
Niềm đam mê đồ nướng của người Trung Quốc đã đạt đến một tầm cao sáng tạo mới.
Ẩm thực Trung Quốc có một bước nhảy vọt mới, các món nướng giờ đây sử dụng nguyên liệu rất độc đáo như dưa hấu, xương rồng, cà tím hình giày cao gót khiến cho nhiều người kinh ngạc.
Gần đây, trong một video của blogger ẩm thực tên là Jinkesi đăng tải trên Xiaohongshu đã nhận được hơn 18.000 lượt thích, cho thấy những món ăn kỳ lạ được chế biến tại một nhà hàng ở Thành Đô, tỉnh Tứ Xuyên, Trung Quốc.
Video mở đầu bằng hình ảnh những cây xương rồng, đã được loại bỏ gai sắc, nướng cùng với bột ớt và thì là. Một loại thực phẩm khác thường không bao giờ xuất hiện trong các bữa tiệc BBQ nhưng nay xuất hiện đó là dưa hấu. Trái cây được xiên như thịt, xếp gọn trên vỉ nướng, sau khi được tẩm ướp trở nên có màu sắc hấp dẫn.
Những đổi mới này chỉ là khởi đầu cho xu hướng ăn đồ nướng kỳ lạ của Trung Quốc.
Trên Douyin (TikTok ở Trung Quốc) các video có hashtag “mọi thứ đều có thể nướng” đã thu hút gần 3 tỷ lượt xem, trong đó video phổ biến nhất có hình ảnh kem que nướng thu hút 2 triệu lượt thích.
Trong một video khác, món tráng miệng đông lạnh đặt lên vỉ nướng, phết một lớp nước xốt cay, sau đó rắc thêm mè đen và những topping màu sắc khác cũng thu hút sự chú ý của cư dân mạng.
Cư dân mạng thắc mắc tại sao que kem không tan trên lửa và hỏi: "Vậy món này nên ăn nóng hay lạnh?".
Xu hướng này cũng đã truyền cảm hứng cho nhiều cá nhân tạo ra những món nướng độc đáo của riêng họ, mô phỏng các vật dụng hằng ngày như ủng, đồ chơi và thậm chí cả vũ khí.
Ví dụ, cà tím được khắc thành giày cao gót, xúc xích nướng được làm thành heo Peppa Pig và ớt xanh được tỉa thành hình quả lựu đạn.
Cư dân mạng hưởng ứng nhiệt liệt trước bữa tiệc nướng “điên rồ” này.
Một người bình luận: “Thế giới cuối cùng đã trở nên kỳ lạ hơn tôi tưởng. Khi tôi mất trí, tôi cũng sẽ thử những món ăn này”.
Một người khác cho biết: “Xương rồng nướng có nhiều nước và rất ngon”.
Theo Hongcan, một cổng thông tin dữ liệu tập trung vào thực phẩm và đồ uống, hơn 330.000 nhà hàng thịt nướng đang cạnh tranh thu hút khách hàng trên khắp Trung Quốc.
Người Trung Quốc có niềm đam mê bất tận với món thịt nướng, thậm chí còn có cả một trào lưu dành riêng cho món ăn này tại Truy Bác - một thành phố ở tỉnh Sơn Đông, nơi được mệnh danh là “thủ phủ BBQ của Trung Quốc”.
Khác với kiểu nướng truyền thống của vùng đông bắc hay những sáng tạo kỳ lạ gần đây, món nướng ở Truy Bác đặc biệt bởi phong cách phục vụ độc đáo - thịt nướng xiên được cuốn với hành lá địa phương đặt bên trong bánh mì.
Bloomberg Businessweek đưa tin rằng vào tháng 3 năm ngoái, có khoảng 4,8 triệu khách du lịch đến Truy Bác chủ yếu để thưởng thức đồ nướng.
Chia sẻ
NHẬT DƯƠNG (Theo SCMP)