Những thực phẩm càng ăn càng tích mỡ bụng

Quang Phúc Trương

Well-known member
Nên tránh tiêu thụ thường xuyên các loại thịt đóng hộp, đã qua chế biến như xúc xích, thịt nguội... bởi chúng chứa hàm lượng muối cao, dễ gây tích nước, tăng mỡ, tạo cảm giác thèm ăn nhiều hơn.

Protein là thành phần dinh dưỡng không thể thiếu trong chế độ ăn, được tiêu hóa chậm nên có thể làm tăng cảm giác no và giảm khẩu phần ăn trong các bữa tiếp theo. Ăn nhiều protein cũng được cho là có thể làm giảm tần suất ăn vặt và tránh nạp vào cơ thể lượng calo không cần thiết.

Tuy nhiên, theo chuyên gia dinh dưỡng Gao Minmin, ăn đúng loại protein mới giúp giữ dáng, giảm cân, đốt mỡ. Ngược lại, ăn sai loại protein có thể làm tăng mỡ nội tạng, tăng cảm giác thèm ăn. Dưới đây là ba loại protein được chuyên gia dinh dưỡng khuyên ăn càng ít càng tốt.

Các loại thực phẩm chế biến sẵn nói chung đều chứa hàm lượng chất phụ gia, chất bảo quán kém lý tưởng cho sức khỏe, vóc dáng.


Các loại thực phẩm chế biến sẵn nói chung đều chứa hàm lượng chất phụ gia, chất bảo quản kém lý tưởng cho sức khỏe, vóc dáng.

1. Thịt đã qua chế biến

Xúc xích, giăm bông, thịt xông khói... ngon và tiện lợi nhưng cần tránh tiêu thụ nhiều bởi chúng chứa hàm lượng natri cao cùng rất nhiều chất phụ gia, chất bảo quản khó kiểm soát.


2. Thịt nhiều mỡ

Thịt ba chỉ, thịt mông, da gà, nạm bò, gầu bò... chứa hàm lượng mỡ cao. Sau khi ăn, mỡ sẽ chuyển hóa thành cholesterol và chất béo xấu, có xu hướng tích tụ nhiều ở nội tạng, vòng hai.

3. Đồ chiên rán

Gà chiên, khoai tây rán... ở nhiệt độ cao không những phá hủy các chất dinh dưỡng ban đầu mà còn làm tăng lượng calo, chất béo xấu nạp vào cơ thể, dễ tích tụ dưới dạng mỡ nội tạng.

Thực phẩm chiên rán thường không còn nhiều dinh dưỡng lại sản sinh ra nhiều chất AGE làm tăng tình trạng viêm trong cơ thể, đẩy nhanh tốc độ lão hóa.

Thực phẩm chiên rán thường không còn nhiều dinh dưỡng lại sản sinh ra nhiều chất AGE làm tăng tình trạng viêm trong cơ thể, đẩy nhanh tốc độ lão hóa.

Nguồn protein lý tưởng được chuyên gia khuyến khích thêm vào thực đơn gồm trứng, thịt gà, thịt lợn ít mỡ và protein từ các loại hạt, rau củ. Chuyên gia khuyến khích tiêu thụ nhiều protein thực vật thay cho một phần protein động vật sẽ giúp tăng cường chất xơ, chất chống oxy hóa có lợi cho cơ thể. Đậu đen, đậu nành, đậu edamame, đậu gà, hạt hạnh nhân... là những loại thực phẩm giàu protein thực vật.
 
Bên trên