LAM SPS BC
Well-known member
Nộm hoa chuối
Nộm hoa chuối chayChuẩn bị nguyên liệu
– Chuẩn bị 1 chậu nước lạnh hòa tan với 1 chút giấm và muối trắng. Bóc bỏ các lớp vỏ cứng bên ngoài của hoa chuối rồi thái thật mỏng, bỏ vào chậu nước. Ngâm 15 phút để hoa chuối ra bớt nhựa, vớt ra xả với nước lại rồi để ráo nước.
– Gọt và rửa cà rốt, sau đó thái thành sợi chỉ dài. Giá đỗ rửa sạch và nhặt hết vỏ. Nhặt rau thơm và rửa sạch để ráo nước. Tỏi ớt đem băm nhuyễn.
– Cho hoa chuối, cà rốt và giá đỗ vào bát lớn. Trộn cùng với gia vị: nước cốt chanh, muối, đường, nước mắm sao cho vừa ăn. Cũng có thể trộn gia vị ra bát riêng rồi đổ vào với hoa chuối, hoặc trộn cùng 1 lúc đều được. Cuối cùng cho thêm tỏi ớt và để nguyên trong 15 phút là có thể ăn được.
- Hoa chuối tây: 1 bông
- Giá đỗ: 100G
- Cà rốt: 1 củ
- Lạc rang giã thô: 100g
- 1 quả chanh, 2 quả ớt sừng cay, 1 củ tỏi
- Rau mùi, húng bạc hà: 100g
- Gia vị: Muối, mắm, đường, giấm ăn
– Chuẩn bị 1 chậu nước lạnh hòa tan với 1 chút giấm và muối trắng. Bóc bỏ các lớp vỏ cứng bên ngoài của hoa chuối rồi thái thật mỏng, bỏ vào chậu nước. Ngâm 15 phút để hoa chuối ra bớt nhựa, vớt ra xả với nước lại rồi để ráo nước.
– Gọt và rửa cà rốt, sau đó thái thành sợi chỉ dài. Giá đỗ rửa sạch và nhặt hết vỏ. Nhặt rau thơm và rửa sạch để ráo nước. Tỏi ớt đem băm nhuyễn.
– Cho hoa chuối, cà rốt và giá đỗ vào bát lớn. Trộn cùng với gia vị: nước cốt chanh, muối, đường, nước mắm sao cho vừa ăn. Cũng có thể trộn gia vị ra bát riêng rồi đổ vào với hoa chuối, hoặc trộn cùng 1 lúc đều được. Cuối cùng cho thêm tỏi ớt và để nguyên trong 15 phút là có thể ăn được.