nhatlinh2000
Well-known member
Để làm nên món bánh xèo miền Tây thơm ngon được cả nhà tấm tắc ngợi khen, đừng quên bỏ qua bí kíp dưới đây!
Đừng tưởng giới trẻ bây giờ chỉ biết order đồ ăn, hay đi ăn hàng theo review "Tóp tóp". Thay vào đó, có rất nhiều bạn trẻ đam mê với việc nấu nướng và luôn tìm tòi các công thức món ăn tuy đơn giản nhưng lại có hương vị thơm ngon đặc trưng, đầy đủ chất dinh dưỡng để trổ tài nấu nướng cho gia đình, bạn bè. Ngặt một nỗi, làm theo công thức là một chuyện nhưng không phải lần thử nào cũng thành công.
Gần đây, bánh xèo miền Tây cũng là món ăn được nhiều bạn trẻ lựa chọn để trổ tài. Lướt một vòng trên "Tóp tóp" không thiếu các video hướng dẫn làm bánh xèo thu hút sự chú ý. Nhưng tréo ngoe thay, không phải ai làm theo hướng dẫn cũng có được thành quả mỹ mãn. Thậm chí, có người còn than trời khi mất nửa ngày hì hục trong bếp pha bột tráng bánh, mong mỏi giây phút cho cả nhà nếm thử thành phẩm, thế mà cuối cùng mỗi người chỉ ăn một miếng rồi dừng đũa.
Không phải ai cũng biết "bí kíp" làm bánh xèo miền Tây chuẩn vị.
Bởi thế mà có không ít người quyết tâm phải tìm ra bằng được bí kíp làm công thức làm bánh xèo miền Tây bất bại. Theo các "cao thủ" bánh xèo, không phải cứ vỏ bánh giòn, nhân bánh đầy ngồn ngộn là có được một chiếc bánh xèo ngon, mà quan trọng là làm thế nào để từng tầng hương vị của vỏ bánh, nhân bánh được hòa quyện hài hòa & đượm vị ngon đặc trưng. Tới đây, các "cao thủ" mới tiết lộ nước chấm chính là "linh hồn" của món bánh xèo miền Tây này.
Nước chấm chính là "linh hồn" của món bánh xèo.
Để pha được một bát nước chấm bánh xèo miền Tây đúng điệu, quan trọng nhất là phải lựa chọn được loại nước mắm có hương vị thơm ngon, ngọt hậu vừa vặn không quá mặn chát để vừa đủ tôn thêm chứ không làm át đi vị bánh xèo. Nước mắm Knorr ngọt hậu sâu vị cá cơm than chính là lựa chọn hoàn hảo.
Cho lần lượt 6 muỗng canh nước lọc, 5 muỗng canh nước mắm, 3-4 muỗng canh đường vào bát và khuấy đều hỗn hợp cho đến khi tan. Sau đó băm nhuyễn tỏi ớt và cho vào hỗn hợp nước chấm. Vị cay nồng của tỏi ớt sẽ làm món nước chấm thấm vị hơn. Để tăng thêm vị chua ngọt & giúp nước mắm thêm dậy hương, thêm 1 ít cà rốt và củ cải thái sợi ngâm chua.
Món bánh xèo thơm ngon gấp bội nhờ Nước mắm Knorr.
Vậy là cùng với Nước mắm Knorr, bạn đã hoàn thiện món bánh xèo miền Tây một cách trọn vẹn, khiến món ăn này trở nên hấp dẫn gấp bội. Còn gì tuyệt vời hơn khi có một đĩa bánh xèo vàng ươm, 1 đĩa rau thơm đầy ụ cùng một chén nước chấm đậm đà thơm ngon. Rau cải tươi mọng cuộn cùng miếng bánh xèo giòn rụm, chấm đẫm trong chén nước mắm mặn ngọt đậm đà, vị ngọt hậu sâu lan tỏa của Knorr đúng thực là ngon hết sẩy.
Góp phần làm nên những món ăn tròn vị, thơm ngon xuất sắc, chẳng thế mà Nước mắm Knorr với cốt mắm Phú Quốc thượng hạng, giữ hương vị nguyên bản từ biển khơi kết hợp cùng tinh hoa chắt lọc qua hàng trăm năm từ quy trình ủ chượp truyền thống nhanh chóng chiếm được cảm tình của hội yêu bếp.
Nước mắm Knorr cũng đem đến sự lựa chọn, phù hợp với từng khẩu vị của người dùng với 2 dòng sản phẩm, gồm có: Dòng Ngon Nguyên Bản 43 độ đạm cho khẩu vị nhà quen ăn vị nước mắm truyền thống đậm đà. Dòng Ngon Tròn Vị 15 độ đạm - cho khẩu vị hài hòa vừa miệng. Có Nước mắm Knorr, món Việt nào cũng thăng hoa, khiến những bữa cơm gia đình thêm trọn vẹn, hoàn hảo. Từ đó, mỗi câu chuyện nhà cũng được nêm nếm thêm phần "ngọt hậu".
Đừng tưởng giới trẻ bây giờ chỉ biết order đồ ăn, hay đi ăn hàng theo review "Tóp tóp". Thay vào đó, có rất nhiều bạn trẻ đam mê với việc nấu nướng và luôn tìm tòi các công thức món ăn tuy đơn giản nhưng lại có hương vị thơm ngon đặc trưng, đầy đủ chất dinh dưỡng để trổ tài nấu nướng cho gia đình, bạn bè. Ngặt một nỗi, làm theo công thức là một chuyện nhưng không phải lần thử nào cũng thành công.
Gần đây, bánh xèo miền Tây cũng là món ăn được nhiều bạn trẻ lựa chọn để trổ tài. Lướt một vòng trên "Tóp tóp" không thiếu các video hướng dẫn làm bánh xèo thu hút sự chú ý. Nhưng tréo ngoe thay, không phải ai làm theo hướng dẫn cũng có được thành quả mỹ mãn. Thậm chí, có người còn than trời khi mất nửa ngày hì hục trong bếp pha bột tráng bánh, mong mỏi giây phút cho cả nhà nếm thử thành phẩm, thế mà cuối cùng mỗi người chỉ ăn một miếng rồi dừng đũa.
Không phải ai cũng biết "bí kíp" làm bánh xèo miền Tây chuẩn vị.
Bởi thế mà có không ít người quyết tâm phải tìm ra bằng được bí kíp làm công thức làm bánh xèo miền Tây bất bại. Theo các "cao thủ" bánh xèo, không phải cứ vỏ bánh giòn, nhân bánh đầy ngồn ngộn là có được một chiếc bánh xèo ngon, mà quan trọng là làm thế nào để từng tầng hương vị của vỏ bánh, nhân bánh được hòa quyện hài hòa & đượm vị ngon đặc trưng. Tới đây, các "cao thủ" mới tiết lộ nước chấm chính là "linh hồn" của món bánh xèo miền Tây này.
Nước chấm chính là "linh hồn" của món bánh xèo.
Để pha được một bát nước chấm bánh xèo miền Tây đúng điệu, quan trọng nhất là phải lựa chọn được loại nước mắm có hương vị thơm ngon, ngọt hậu vừa vặn không quá mặn chát để vừa đủ tôn thêm chứ không làm át đi vị bánh xèo. Nước mắm Knorr ngọt hậu sâu vị cá cơm than chính là lựa chọn hoàn hảo.
Cho lần lượt 6 muỗng canh nước lọc, 5 muỗng canh nước mắm, 3-4 muỗng canh đường vào bát và khuấy đều hỗn hợp cho đến khi tan. Sau đó băm nhuyễn tỏi ớt và cho vào hỗn hợp nước chấm. Vị cay nồng của tỏi ớt sẽ làm món nước chấm thấm vị hơn. Để tăng thêm vị chua ngọt & giúp nước mắm thêm dậy hương, thêm 1 ít cà rốt và củ cải thái sợi ngâm chua.
Món bánh xèo thơm ngon gấp bội nhờ Nước mắm Knorr.
Vậy là cùng với Nước mắm Knorr, bạn đã hoàn thiện món bánh xèo miền Tây một cách trọn vẹn, khiến món ăn này trở nên hấp dẫn gấp bội. Còn gì tuyệt vời hơn khi có một đĩa bánh xèo vàng ươm, 1 đĩa rau thơm đầy ụ cùng một chén nước chấm đậm đà thơm ngon. Rau cải tươi mọng cuộn cùng miếng bánh xèo giòn rụm, chấm đẫm trong chén nước mắm mặn ngọt đậm đà, vị ngọt hậu sâu lan tỏa của Knorr đúng thực là ngon hết sẩy.
Góp phần làm nên những món ăn tròn vị, thơm ngon xuất sắc, chẳng thế mà Nước mắm Knorr với cốt mắm Phú Quốc thượng hạng, giữ hương vị nguyên bản từ biển khơi kết hợp cùng tinh hoa chắt lọc qua hàng trăm năm từ quy trình ủ chượp truyền thống nhanh chóng chiếm được cảm tình của hội yêu bếp.
Nước mắm Knorr cũng đem đến sự lựa chọn, phù hợp với từng khẩu vị của người dùng với 2 dòng sản phẩm, gồm có: Dòng Ngon Nguyên Bản 43 độ đạm cho khẩu vị nhà quen ăn vị nước mắm truyền thống đậm đà. Dòng Ngon Tròn Vị 15 độ đạm - cho khẩu vị hài hòa vừa miệng. Có Nước mắm Knorr, món Việt nào cũng thăng hoa, khiến những bữa cơm gia đình thêm trọn vẹn, hoàn hảo. Từ đó, mỗi câu chuyện nhà cũng được nêm nếm thêm phần "ngọt hậu".