quan03
Trần Anh Quân
Vi vu những con đường ẩm thực, vỉa hè hay con hẻm sẽ không khó để bạn tìm ra một quán phá lấu thơm ngon chất lừ. Sở dĩ phá lấu trở thành đặc sản Sài Gòn bới quá trình chế biến, sáng tạo và biến tấu những phần nội tạng của động vật thành một món ăn thơm ngon cực bắt vị.
Để làm được phá lấu thơm ngon không có mùi, người đầu bếp phải sơ chế rất kỹ, ướp gia vị khéo léo che đi mùi của nội tạng. Không những thế, hương vị của nồi nước dùng cũng quan trọng không kém để tạo nên một tô phá lấu vừa thơm, vừa béo vừa ngon ngọt vừa ăn. Hai thể loại phá lấu nổi bật nhất Sài Gòn là phá lấu mì gói và phá lấu bánh mì.
Để làm được phá lấu thơm ngon không có mùi, người đầu bếp phải sơ chế rất kỹ, ướp gia vị khéo léo che đi mùi của nội tạng. Không những thế, hương vị của nồi nước dùng cũng quan trọng không kém để tạo nên một tô phá lấu vừa thơm, vừa béo vừa ngon ngọt vừa ăn. Hai thể loại phá lấu nổi bật nhất Sài Gòn là phá lấu mì gói và phá lấu bánh mì.