Nguyễn Thị Hồng
Well-known member
gà nướng sốt mật ong giòn rụm, đậm vị sẽ trở thành món ăn yêu thích của nhiều gia đình. Cách làm lại rất đơn giản, người vụng mấy cũng làm được.
Nguyên liệu:
- 900gr thịt ức gà
- 1/4 chén bột mì đa dụng
- 1 thìa cà phê ớt bột
- 1 thìa cà phê bột tỏi
- 1 thìa cà phê bột hành
- 2 quả trứng gà
- 5 chén bột chiên xù
- 2 thìa canh dầu ô liu
- Muối và hạt tiêu đen
- 1/3 cốc mật ong
- 2 thìa canh tương ớt
- 1 thìa canh bơ lạt
Cách làm:
Bước 1. Làm nóng lò ở 200℃.
Bước 2. Trộn đều bột mì, ớt bột, bột tỏi và bột hành trong 1 chiếc đĩa sâu lòng.
Trong đĩa thứ hai, đánh đều 2 quả trứng.
Trong đĩa thứ ba, trộn đều bột chiên xù với dầu ô liu.
Bước 3. Nêm một lượng muối và tiêu vừa phải lên cả hai mặt của miếng thịt gà, sau đó cho từng miếng từng miếng vào hỗn hợp bột mì, rũ bỏ phần bột thừa.
Chuyển sang trứng và phủ trứng lên tất cả các mặt, sau đó làm tương tự khi chuyển sang bột chiên xù.
Bước 4. Nướng gà trong lò nướng khoảng 15-20 phút, đến khi phần giữa của miếng thịt đạt nhiệt độ khoảng 75℃.
Bước 5. Trộn đều mật ong với bơ, cho vào lò vi sóng khoảng 30 giây, cho đến khi bơ gần tan chảy, lấy ra và thêm tương ớt, nêm muối cho vừa ăn và khuấy đều.
Bước 6. Phết hỗn hợp bơ và mật ong lên gà nướng ngay khi còn nóng.
Nguyên liệu:
- 900gr thịt ức gà
- 1/4 chén bột mì đa dụng
- 1 thìa cà phê ớt bột
- 1 thìa cà phê bột tỏi
- 1 thìa cà phê bột hành
- 2 quả trứng gà
- 5 chén bột chiên xù
- 2 thìa canh dầu ô liu
- Muối và hạt tiêu đen
- 1/3 cốc mật ong
- 2 thìa canh tương ớt
- 1 thìa canh bơ lạt
Cách làm:
Bước 1. Làm nóng lò ở 200℃.
Bước 2. Trộn đều bột mì, ớt bột, bột tỏi và bột hành trong 1 chiếc đĩa sâu lòng.
Trong đĩa thứ hai, đánh đều 2 quả trứng.
Trong đĩa thứ ba, trộn đều bột chiên xù với dầu ô liu.
Bước 3. Nêm một lượng muối và tiêu vừa phải lên cả hai mặt của miếng thịt gà, sau đó cho từng miếng từng miếng vào hỗn hợp bột mì, rũ bỏ phần bột thừa.
Chuyển sang trứng và phủ trứng lên tất cả các mặt, sau đó làm tương tự khi chuyển sang bột chiên xù.
Bước 4. Nướng gà trong lò nướng khoảng 15-20 phút, đến khi phần giữa của miếng thịt đạt nhiệt độ khoảng 75℃.
Bước 5. Trộn đều mật ong với bơ, cho vào lò vi sóng khoảng 30 giây, cho đến khi bơ gần tan chảy, lấy ra và thêm tương ớt, nêm muối cho vừa ăn và khuấy đều.
Bước 6. Phết hỗn hợp bơ và mật ong lên gà nướng ngay khi còn nóng.