Nguyễn Mai
Well-known member
Thịt thăn lợn ít được lựa chọn vì dễ bị dai và khô khi chế biến. Nhưng đây là phần thịt rất giàu dinh dưỡng, nếu chế biến đúng cách sẽ rất ngon và mềm mọng.
Theo trang Allrecipes, rất nhiều người đã áp dụng công thức làm thịt thăn lợn nướng này và thành công. Thịt nướng mềm ngọt, không hề bị khô với cách làm rất đơn giản.
Nguyên liệu:
- 500gr thăn lợn
- 1 thìa cà phê bột tỏi
- 1 thìa cà phê muối
- 1 thìa cà phê hạt tiêu xay
- 1 bát con nước sốt thịt nướng
Cách làm:
1. Làm nóng than, quết dầu ăn lên vỉ nướng để chống dính.
2. Ướp thịt thăn với bột tỏi, muối và tiêu.
3. Nướng thịt trong khoảng 30 phút trước khi quết nước sốt.
4. Quết phần nước sốt đã chuẩn bị lên cả 2 mặt thịt. Tiếp tục nướng trong khoảng 15 phút nữa. sau đó để thịt nghỉ khoảng 10 phút.
5. Thái thịt và chấm với nước sốt.
Thành phẩm thịt mềm mọng, thấm gia vị.
Theo trang Allrecipes, rất nhiều người đã áp dụng công thức làm thịt thăn lợn nướng này và thành công. Thịt nướng mềm ngọt, không hề bị khô với cách làm rất đơn giản.
Nguyên liệu:
- 500gr thăn lợn
- 1 thìa cà phê bột tỏi
- 1 thìa cà phê muối
- 1 thìa cà phê hạt tiêu xay
- 1 bát con nước sốt thịt nướng
Cách làm:
1. Làm nóng than, quết dầu ăn lên vỉ nướng để chống dính.
2. Ướp thịt thăn với bột tỏi, muối và tiêu.
3. Nướng thịt trong khoảng 30 phút trước khi quết nước sốt.
4. Quết phần nước sốt đã chuẩn bị lên cả 2 mặt thịt. Tiếp tục nướng trong khoảng 15 phút nữa. sau đó để thịt nghỉ khoảng 10 phút.
5. Thái thịt và chấm với nước sốt.
Thành phẩm thịt mềm mọng, thấm gia vị.