Phần thịt lợn rẻ tiền, hay bị chê khô nhưng làm theo cách này mềm ngon không tưởng

Nguyễn Mai

Well-known member
Thịt thăn lợn ít được lựa chọn vì dễ bị dai và khô khi chế biến. Nhưng đây là phần thịt rất giàu dinh dưỡng, nếu chế biến đúng cách sẽ rất ngon và mềm mọng.
Theo trang Allrecipes, rất nhiều người đã áp dụng công thức làm thịt thăn lợn nướng này và thành công. Thịt nướng mềm ngọt, không hề bị khô với cách làm rất đơn giản.

Nguyên liệu:


Phần thịt lợn rẻ tiền, hay bị chê khô nhưng làm theo cách này mềm ngon không tưởng - 1




- 500gr thăn lợn

- 1 thìa cà phê bột tỏi

- 1 thìa cà phê muối

- 1 thìa cà phê hạt tiêu xay

- 1 bát con nước sốt thịt nướng

Cách làm:

1. Làm nóng than, quết dầu ăn lên vỉ nướng để chống dính.

2. Ướp thịt thăn với bột tỏi, muối và tiêu.

Phần thịt lợn rẻ tiền, hay bị chê khô nhưng làm theo cách này mềm ngon không tưởng - 2

3. Nướng thịt trong khoảng 30 phút trước khi quết nước sốt.

Phần thịt lợn rẻ tiền, hay bị chê khô nhưng làm theo cách này mềm ngon không tưởng - 3

4. Quết phần nước sốt đã chuẩn bị lên cả 2 mặt thịt. Tiếp tục nướng trong khoảng 15 phút nữa. sau đó để thịt nghỉ khoảng 10 phút.

Phần thịt lợn rẻ tiền, hay bị chê khô nhưng làm theo cách này mềm ngon không tưởng - 4

5. Thái thịt và chấm với nước sốt.

Thành phẩm thịt mềm mọng, thấm gia vị.

Thành phẩm thịt mềm mọng, thấm gia vị.
 
Bên trên