Mới đây, tạp chí online của Michelin Guide đăng tải bài viết tiết lộ những quán ăn đường phố Hà Nội mà các kiểm định viên của Michelin thích nhất trong quá trình khám phá ẩm thực thủ đô.
Vậy, những quán ăn nào lọt vào mắt xanh của các kiểm định viên của Michelin Guide?
1. Bánh cuốn Bà Xuân (giải thưởng Michelin Selected)
mô tả quán ăn này chuyên về bánh cuốn với một cửa hàng nhỏ ở Hà Nội. Quán bán theo nhu cầu của khách. Theo đó, khách qua đường có thể nhìn thấy người phụ nữ ở cửa làm bánh cuốn tươi trước mặt mình.
Các kiểm định viên của Michelin Guide cho rằng bánh cuốn là một sự lựa chọn tuyệt vời cho bữa sáng hoặc bữa ăn nhẹ
MICHELIN GUIDE
Ở đây, có hai loại bánh cuốn: loại thứ nhất là loại phổ biến nhất, có nhân thịt bằm và mộc nhĩ. Loại còn lại là bánh cuốn trứng có thêm trứng luộc mềm. “Thực khách cũng có thể gọi thêm chả và lạp xưởng để ăn cùng và pha nước chấm bằng cách cho thêm rau thơm, ớt, chanh hoặc tỏi thái lát vào nước mắm. Thức ăn rất ngon và giá cả phải chăng, một sự lựa chọn tuyệt vời cho bữa sáng hoặc bữa ăn nhẹ”, cẩm nang Michelin hướng dẫn.
2. Phở bò Ấu Triệu (giải thưởng Bib Gourmand)
Michelin Guide giới thiệu hàng thức ăn đường phố này chỉ mở cửa vào buổi sáng, nhưng bạn sẽ thấy những người sành ăn đói bụng đều có mặt ở đây đúng giờ vì món đặc trưng duy nhất trong thực đơn - món phở bò.
Phở bò lọt vào mắt xanh của các kiểm đinh viên trong quá trình khám phá quán ăn, nhà hàng tại Hà Nội.
MICHELIN GUIDE
Nước dùng là nước hầm xương bò đậm đà được nấu trong 10 tiếng trên bếp than hồng và đặt ở lối vào quán. “Húp xì xụp một bát phở bò thịnh soạn chắc chắn là một cách tuyệt vời để bắt đầu ngày mới”, Michelin Guide viết trên tạp chí.
3. Phở gà Nguyệt (giải thưởng Bib Gourmand)
Theo Michelin Guide, cơ sở này ở Hà Nội đã trở thành địa điểm yêu thích của những người sành ăn địa phương kể từ khi mở cửa vào năm 2009. Quán lúc nào cũng tấp nập người xếp hàng mua phở gà, nước hoặc khô.
“Bạn có thể chọn các bộ phận gà khác nhau cho món ăn, chẳng hạn như ức, đùi, cánh và thậm chí cả nội tạng. Để món ăn đa dạng, bạn có thể kết hợp đùi và cánh, cánh và lưng hoặc các cách kết hợp khác tùy sở thích", kiểm định viên Michelin hướng dẫn.
Món phở gà cũng sẽ là một sự lựa chọn tuyệt vời.
MICHELIN GUIDE
Michelin Guide khuyên thực khách nên thử món đùi gà vì thịt mềm mềm, đậm đà với hương vị thịt ngon khó cưỡng. Phở gà khô cũng là một sự lựa chọn tuyệt vời. Ngoài phần thịt gà đầy đặn bên trên, phần mì bên dưới được trộn với nước tương, giấm, rau mùi, hành phi và đậu phộng để món ăn đậm đà và ngon miệng. Cửa hàng mở cửa đến nửa đêm, hoàn hảo cho những bữa ăn khuya.
4. Tuyết bún chả 34 (giải thưởng Bib Gourmand)
“Bạn là tín đồ của ẩm thực Việt Nam? Bạn sẽ không muốn bỏ lỡ nơi này ở thủ đô của Việt Nam. Quán này chuyên bún chả, món bún ăn với thịt nướng là món ăn đường phố phổ biến ở Việt Nam”, Michelin Guide nhận định.
Với món ăn này, đầu tiên bạn sẽ thấy nhân viên nướng thịt heo ngay lối vào, hấp dẫn bạn với mùi thơm nức mũi. Bún được chế biến tươi ngon và ăn kèm với một đĩa rau thơm, trong đó có lá tía tô làm tăng thêm hương vị tươi mát cho món ăn.
Bún chả là món ăn không thể bỏ qua khi Michelin Guide nói về ẩm thực thủ đô.
MICHELIN GUIDE
Cẩm nang Michelin khẳng định ở đây được làm theo yêu cầu nên đảm bảo tươi ngon. Giá cả cũng thân thiện với túi tiền, làm cho nó trở thành một địa điểm tuyệt vời cho người dân địa phương cũng như khách du lịch. Vì nhà hàng thường đông đúc, các thẩm định viên khuyên thực khách nên đến sớm hoặc chuẩn bị sẵn tâm lý cho việc chờ đợi.
Vậy, những quán ăn nào lọt vào mắt xanh của các kiểm định viên của Michelin Guide?
1. Bánh cuốn Bà Xuân (giải thưởng Michelin Selected)
mô tả quán ăn này chuyên về bánh cuốn với một cửa hàng nhỏ ở Hà Nội. Quán bán theo nhu cầu của khách. Theo đó, khách qua đường có thể nhìn thấy người phụ nữ ở cửa làm bánh cuốn tươi trước mặt mình.
Các kiểm định viên của Michelin Guide cho rằng bánh cuốn là một sự lựa chọn tuyệt vời cho bữa sáng hoặc bữa ăn nhẹ
MICHELIN GUIDE
Ở đây, có hai loại bánh cuốn: loại thứ nhất là loại phổ biến nhất, có nhân thịt bằm và mộc nhĩ. Loại còn lại là bánh cuốn trứng có thêm trứng luộc mềm. “Thực khách cũng có thể gọi thêm chả và lạp xưởng để ăn cùng và pha nước chấm bằng cách cho thêm rau thơm, ớt, chanh hoặc tỏi thái lát vào nước mắm. Thức ăn rất ngon và giá cả phải chăng, một sự lựa chọn tuyệt vời cho bữa sáng hoặc bữa ăn nhẹ”, cẩm nang Michelin hướng dẫn.
2. Phở bò Ấu Triệu (giải thưởng Bib Gourmand)
Michelin Guide giới thiệu hàng thức ăn đường phố này chỉ mở cửa vào buổi sáng, nhưng bạn sẽ thấy những người sành ăn đói bụng đều có mặt ở đây đúng giờ vì món đặc trưng duy nhất trong thực đơn - món phở bò.
Phở bò lọt vào mắt xanh của các kiểm đinh viên trong quá trình khám phá quán ăn, nhà hàng tại Hà Nội.
MICHELIN GUIDE
Nước dùng là nước hầm xương bò đậm đà được nấu trong 10 tiếng trên bếp than hồng và đặt ở lối vào quán. “Húp xì xụp một bát phở bò thịnh soạn chắc chắn là một cách tuyệt vời để bắt đầu ngày mới”, Michelin Guide viết trên tạp chí.
3. Phở gà Nguyệt (giải thưởng Bib Gourmand)
Theo Michelin Guide, cơ sở này ở Hà Nội đã trở thành địa điểm yêu thích của những người sành ăn địa phương kể từ khi mở cửa vào năm 2009. Quán lúc nào cũng tấp nập người xếp hàng mua phở gà, nước hoặc khô.
“Bạn có thể chọn các bộ phận gà khác nhau cho món ăn, chẳng hạn như ức, đùi, cánh và thậm chí cả nội tạng. Để món ăn đa dạng, bạn có thể kết hợp đùi và cánh, cánh và lưng hoặc các cách kết hợp khác tùy sở thích", kiểm định viên Michelin hướng dẫn.
Món phở gà cũng sẽ là một sự lựa chọn tuyệt vời.
MICHELIN GUIDE
Michelin Guide khuyên thực khách nên thử món đùi gà vì thịt mềm mềm, đậm đà với hương vị thịt ngon khó cưỡng. Phở gà khô cũng là một sự lựa chọn tuyệt vời. Ngoài phần thịt gà đầy đặn bên trên, phần mì bên dưới được trộn với nước tương, giấm, rau mùi, hành phi và đậu phộng để món ăn đậm đà và ngon miệng. Cửa hàng mở cửa đến nửa đêm, hoàn hảo cho những bữa ăn khuya.
4. Tuyết bún chả 34 (giải thưởng Bib Gourmand)
“Bạn là tín đồ của ẩm thực Việt Nam? Bạn sẽ không muốn bỏ lỡ nơi này ở thủ đô của Việt Nam. Quán này chuyên bún chả, món bún ăn với thịt nướng là món ăn đường phố phổ biến ở Việt Nam”, Michelin Guide nhận định.
Với món ăn này, đầu tiên bạn sẽ thấy nhân viên nướng thịt heo ngay lối vào, hấp dẫn bạn với mùi thơm nức mũi. Bún được chế biến tươi ngon và ăn kèm với một đĩa rau thơm, trong đó có lá tía tô làm tăng thêm hương vị tươi mát cho món ăn.
Bún chả là món ăn không thể bỏ qua khi Michelin Guide nói về ẩm thực thủ đô.
MICHELIN GUIDE
Cẩm nang Michelin khẳng định ở đây được làm theo yêu cầu nên đảm bảo tươi ngon. Giá cả cũng thân thiện với túi tiền, làm cho nó trở thành một địa điểm tuyệt vời cho người dân địa phương cũng như khách du lịch. Vì nhà hàng thường đông đúc, các thẩm định viên khuyên thực khách nên đến sớm hoặc chuẩn bị sẵn tâm lý cho việc chờ đợi.