Hồ Thị Thanh Trà
Well-known member
Chủ quán không sử dụng mỳ chính tạo độ ngọt, thay vào đó, chị khéo léo kết hợp vị chua ngọt tự nhiên từ cà chua và dứa.
Ở khu tập thể Thành Công (Đống Đa, Hà Nội), có một quán bún cá nổi tiếng gần chục năm nay. Dù nằm trên con phố nhỏ, quán bún cá của chị Hương vẫn luôn đông kín khách từ sáng sớm.
Chị Hương chia sẻ, trước đây chị từng làm văn phòng suốt 18 năm. Công việc bận rộn khiến chị phải giải quyết giấy tờ, công nợ đến tận đêm sau giờ làm việc chính thức. Điều này khiến chị không có thời gian chăm lo gia đình và dạy dỗ con cái.
Thấy vợ quá vất vả, chồng chị khuyên nên nghỉ làm và kinh doanh riêng. Trong lúc đang băn khoăn, một người em thân thiết đã đề nghị "truyền nghề" nấu bún cá nếu chị muốn khởi nghiệp. Vốn yêu thích nấu nướng, chị quyết định "cắp sách" đi học cách nấu món bún cá Hải Phòng trong suốt 3 tháng.
Sau khi tay nghề vững vàng, chị Hương mất thêm 3 tháng để tìm được mặt bằng ưng ý. Từ đó, quán bún cá của chị tại khu tập thể Thành Công ra đời và duy trì suốt gần chục năm qua.
Bún cá của chị được yêu thích nhờ có nước dùng đặc biệt, được ninh từ xương và đầu cá trong suốt 24 tiếng. Đặc biệt, chị không sử dụng mỳ chính tạo độ ngọt cho nước, thay vào đó, chị khéo léo kết hợp vị chua ngọt tự nhiên từ cà chua và dứa.
Chị "bật mí" một bí quyết nữa để tạo nên sức hấp dẫn đặc biệt cho món bún cá của mình, đó chính là nước sốt me. Mỗi năm, chị đặt mua vài tạ me tươi từ nông dân Đắk Lắk và tự tay chế biến nước sốt theo khẩu vị riêng. Nhờ đó, món bún cá của chị có hương vị tự nhiên, thanh ngọt.
Để cân bằng giữa công việc và gia đình, chị Hương chỉ bán hàng vào buổi sáng và buổi trưa. Giờ cao điểm, học sinh, dân văn phòng và người dân ghé quán rất đông.
Nhiều khách quen đến quán không cần gọi món vì chị Hương đã thuộc lòng sở thích của từng người. Chị nhớ rõ khách nào thích suất lớn hay suất nhỏ, ăn bún hay bánh đa trắng, bánh đa đỏ để phục vụ nhanh nhất.
Mỗi ngày, quán bán khoảng 60-80kg cá rô đồng. Cá được làm sạch, lọc xương, cắt thành miếng vừa ăn rồi chiên giòn trên chảo lớn. Cá khi chiên chín có lớp vỏ vàng ruộm, giòn rụm, bên trong thịt cá mềm thơm, đậm đà. Mỗi bát bún cá ở quán có giá từ 40.000 đồng, suất nhiều cá có giá từ 45.000 - 60.000 đồng.
Ở khu tập thể Thành Công (Đống Đa, Hà Nội), có một quán bún cá nổi tiếng gần chục năm nay. Dù nằm trên con phố nhỏ, quán bún cá của chị Hương vẫn luôn đông kín khách từ sáng sớm.
Chị Hương chia sẻ, trước đây chị từng làm văn phòng suốt 18 năm. Công việc bận rộn khiến chị phải giải quyết giấy tờ, công nợ đến tận đêm sau giờ làm việc chính thức. Điều này khiến chị không có thời gian chăm lo gia đình và dạy dỗ con cái.
Thấy vợ quá vất vả, chồng chị khuyên nên nghỉ làm và kinh doanh riêng. Trong lúc đang băn khoăn, một người em thân thiết đã đề nghị "truyền nghề" nấu bún cá nếu chị muốn khởi nghiệp. Vốn yêu thích nấu nướng, chị quyết định "cắp sách" đi học cách nấu món bún cá Hải Phòng trong suốt 3 tháng.
Sau khi tay nghề vững vàng, chị Hương mất thêm 3 tháng để tìm được mặt bằng ưng ý. Từ đó, quán bún cá của chị tại khu tập thể Thành Công ra đời và duy trì suốt gần chục năm qua.
Bún cá của chị được yêu thích nhờ có nước dùng đặc biệt, được ninh từ xương và đầu cá trong suốt 24 tiếng. Đặc biệt, chị không sử dụng mỳ chính tạo độ ngọt cho nước, thay vào đó, chị khéo léo kết hợp vị chua ngọt tự nhiên từ cà chua và dứa.
Chị "bật mí" một bí quyết nữa để tạo nên sức hấp dẫn đặc biệt cho món bún cá của mình, đó chính là nước sốt me. Mỗi năm, chị đặt mua vài tạ me tươi từ nông dân Đắk Lắk và tự tay chế biến nước sốt theo khẩu vị riêng. Nhờ đó, món bún cá của chị có hương vị tự nhiên, thanh ngọt.
Để cân bằng giữa công việc và gia đình, chị Hương chỉ bán hàng vào buổi sáng và buổi trưa. Giờ cao điểm, học sinh, dân văn phòng và người dân ghé quán rất đông.
Nhiều khách quen đến quán không cần gọi món vì chị Hương đã thuộc lòng sở thích của từng người. Chị nhớ rõ khách nào thích suất lớn hay suất nhỏ, ăn bún hay bánh đa trắng, bánh đa đỏ để phục vụ nhanh nhất.
Mỗi ngày, quán bán khoảng 60-80kg cá rô đồng. Cá được làm sạch, lọc xương, cắt thành miếng vừa ăn rồi chiên giòn trên chảo lớn. Cá khi chiên chín có lớp vỏ vàng ruộm, giòn rụm, bên trong thịt cá mềm thơm, đậm đà. Mỗi bát bún cá ở quán có giá từ 40.000 đồng, suất nhiều cá có giá từ 45.000 - 60.000 đồng.