Quán chân gà nướng trong ngõ nhỏ đắt khách nhất làng Phú Đô

Võ Xuân Trường

Well-known member
Quán chân gà nướng trong ngõ nhỏ đắt khách nhất làng Phú Đô

Hà Nội - Ẩn trong ngõ nhỏ ở làng Phú Đô thuộc quận Nam Từ Liêm, quán chân gà nướng thu hút nhiều thực khách nhờ cách chế biến độc đáo.
Giữa những hàng chân gà nướng nổi tiếng ở Hà Nội, quán bình dân tọa lạc ở ngõ 56, đường Lê Quang Đạo, thuộc làng Phú Đô (quận Nam Từ Liêm) được nhiều người yêu thích dù không ở khu trung tâm.
Trước đây, con ngõ này không quá tấp nập hay có nhiều hàng quán. Nhưng hiện tại, số hàng quán mới mọc lên san sát, có hàng cũng bán chân gà nướng cạnh tranh, nhưng không đông khách bằng quán A Phương này.
Chân gà tại đây to, lớp da dày, được tẩm ướp gia vị vừa vặn và xẻ đôi và đập dập xương cho dễ ăn. Khi có khách gọi, chủ quán đem vỉ kẹp chân gà nướng trên bếp than hồng cho đến khi chuyển sang màu vàng ươm hấp dẫn.
Chân gà tươi được phết kĩ một lớp mật ong và ướp cho ngấm gia vị, sau đó mới đem nướng kĩ vàng đều các mặt.




Chân gà nướng phết lớp mật ong, thấm đẫm gia vị.
Mỗi chiếc chân gà nướng có lớp da màu cánh gián, dai giòn và vị ngon đậm đà. Khi thưởng thức, thực khách chấm chân gà cùng thứ nước sốt ngọt dịu, giúp hương vị thêm phần hoàn hảo.
Cánh gà cũng có cách làm tương tự, nhưng được nướng đến hai lần để đảm bảo chín kĩ bên trong. Từng chiếc cánh gà khi chín có màu nâu, da giòn, thịt mềm ngọt, thơm nức mũi.
Mỗi phần chân, cánh gà nướng có thêm một đĩa dưa chuột, rau răm và chén muối ớt ăn kèm cho đỡ ngán.
Những chiếc cánh gà nướng thơm phức, thấm vị.
Những chiếc cánh gà nướng thơm phức, thấm vị.
Bạn Bùi Văn Dũng (1992, cư trú tại làng Phú Đô) nhận xét về quán: “Đây là quán chân gà ruột của mình, vì cảm thấy ngon nhất trong mấy hàng mình đã ăn. Cánh gà với chân gà nướng siêu cuốn, tẩm ướp vừa miệng lắm! Bánh mì nướng mật ong ăn cũng ngon”.
Những món ăn chủ đạo của quán mà thực khách nào đến cũng gọi.
Những món ăn chủ đạo của quán mà thực khách nào đến cũng gọi.
Chị Oánh Nguyễn (1983, Mễ Trì, Hà Nội) chia sẻ: “Từ ngày biết quán chân gà này, chả bao giờ mình đi ăn chân gà nướng ở đâu ngoài ở đây cả. Mỗi chân được chẻ làm đôi nên ngấm gia vị và dễ ăn hơn. Khi ăn, cảm giác chân gà khá là tươi, vì phải có khách gọi, nhân viên quán mới đem nướng chứ không có sẵn. Lần nào đến ăn mình cũng phải mua thêm bánh mì mang về. Riêng cánh gà tẩm ướp hơi cay một chút, nhưng không quá đặc sắc”.
Dù quán không nằm ở khu vực trung tâm thành phố, nhưng nơi đây lúc nào cũng tấp nập khách ra vào. Ghé quán, thực khách để xe tại vỉa hè bên đối diện.
Quán mở cửa từ 9h sáng đến 22h tối. Menu quán không quá đa dạng, chủ yếu bán 3 món chính là chân gà nướng, cánh gà nướng và bánh mì nướng mật ong. Giá chân gà nướng 15.000 đồng/chiếc, cánh gà nướng 26.000 đồng/chiếc, bánh mì nướng 10.000 đồng/chiếc.
 
Bên trên