Quán phở, cơm tấm phục vụ không xuể sau khi được Michelin vinh danh

Võ Xuân Trường

Well-known member
Quán phở, cơm tấm phục vụ không xuể sau khi được Michelin vinh danh

TPHCM - Các quán ăn được Michelin Guide giới thiệu đã thu hút sự quan tâm của lượng lớn người dân và du khách đến trải nghiệm.
Michelin Guide - tổ chức xếp hạng ẩm thực danh giá nhất thế giới đã chính thức có mặt ở Việt Nam để vinh danh những nhà hàng, quán ăn tại Hà Nội và TPHCM.
Sau khi 2 danh sách Michelin Selected (nhà hàng do Michelin đề xuất) và Bib Gourmand (nhà hàng có đồ ăn ngon với giá cả phải chăng) được công bố, nhiều địa chỉ ẩm thực thu hút một lượng khách lớn đến thưởng thức, trải nghiệm.



Trong 29 nhà hàng Bib Gourmand do Michelin Guide vừa công bố có tới 7 quán phở ở TPHCM. Ảnh: Ngọc Lê
Một số quán ăn như phở Hoà Pasteur, phở Minh, cơm tấm Ba Ghiền, phở Lệ, phở Phượng... từ lâu là một phần ký ức của nhiều người dân TP Hồ Chí Minh. Sau khi biết tin những quán ăn này được Michelin giới thiệu, họ quay trở lại để ủng hộ.
Chị Nguyễn Tiên (sống tại TP. Thủ Đức) chia sẻ: “Từ nhỏ tôi thường được bố mẹ đưa đi ăn tại quán phở Minh (Quận 1). Sau đó, một thời gian dài vì công việc nên tôi không còn ghé. Mới đây khi nghe tin quán phở tuổi thơ của mình được Michelin đề xuất tôi đã tranh thủ rủ bạn bè ghé lại đây, hương vị vẫn như xưa”.
Tương tự, anh Trần Văn Thông (ngụ Quận Bình Thạnh) tỏ ra vui mừng vì quán ăn quen thuộc của mình đã được Michelin vinh danh.
“Tôi đã ăn ở quán phở Phượng (Quận 1) từ khi quán còn ở mặt bằng khác chứ không phải ở đường Hoàng Sa như bây giờ. Mỗi tuần tôi và gia đình thường ghé quán ruột để ăn sáng từ 2-3 bữa vì khẩu vị và giá tiền khá phù hợp” - anh Thông nói.
Ghi nhận của Lao Động cho thấy, các quán ăn tại TPHCM vừa được Michelin giới thiệu vốn dĩ đã đắt khách, nay lại càng đông hơn. Những địa điểm này luôn trong tình trạng kín bàn.
Lượng khách tới thưởng thức tại quán phở Hòa Pasteur đông hơn. Ảnh: Ngọc Lê
Chia sẻ với phóng viên, ông Phạm Thành Tiến - đại diện quán phở Hòa Pasteur (Quận 3) cho biết, trước đến nay quán luôn có một lượng khách nhất định, chủ yếu là khách gia đình, nhóm bạn, đoàn du lịch. Sau khi được Michelin giới thiệu, lượng khách tới quán cũng đông hơn.
“Giá bán chúng tôi vẫn giữ nguyên mức 90.000 đồng/tô thường và 105.000 đồng/tô lớn. Được Michelin giới thiệu, chúng tôi rất vui và hạnh phúc. Chúng tôi sẽ cố gắng phục vụ khách tốt hơn nữa” - ông Tiến nói.
Nhiều thực khách ghé đến các quán ăn được Michelin giới thiệu. Ảnh: Ngọc Lê
Quán phở Việt Nam (Quận 1) cũng đón nhiều khách du lịch. Vào một số thời điểm, khu vực tầng trệt hết chỗ. Tại đây, giá mỗi tô 80.000 đồng, phở thố đá 100.000 đồng.
Tại quán cơm tấm Ba Ghiền vào giờ cao điểm cũng không phục vụ xuể, các nhân viên cũng tất bật hơn so với trước. Một suất thường có giá 76.000 đồng, suất đầy đủ có giá 144.000 đồng.
Đại diện cơm tấm Ba Ghiền cho biết, lượng khách đến thưởng thức cơm tấm tăng 20-30% so với trước đó, nhờ hiệu ứng trên mạng xã hội.
Đại diện các quán ăn bày tỏ vui mừng khi được Michelin quan tâm và giới thiệu. Việc kinh doanh và giới thiệu với khách nước ngoài sẽ càng dễ hơn, từng bước quảng bá ẩm thực Việt ra thế giới.
Các quán ăn sẽ chú trọng hơn nữa trong việc phục vụ khách hàng và chất lượng món ăn. Bên cạnh đó, sẽ không có chuyện tăng giá tiền sau sự kiện lần này.
 
Bên trên