Quán xôi vỉa hè lâu đời ở Đà Nẵng thu hút nhiều thực khách

Võ Xuân Trường

Well-known member
Quán xôi vỉa hè lâu đời ở Đà Nẵng thu hút nhiều thực khách

Xôi bà Bé là quán xôi quen thuộc với nhiều người dân Đà Nẵng. Thực đơn tại quán gồm nhiều món xôi cho thực khách thoải mái lựa chọn.
Quán xôi bà Bé nằm trên vỉa hè của con đường Ngô Gia Tự, chủ nhân của quán xôi này là bà Hồ Thị Bé (Sinh năm 1956, quận Hải Châu, TP Đà Nẵng). Hơn 30 năm nay, người dân Đà Nẵng vẫn gọi quán với cái tên thân thương là xôi bà Bé.
Quán xôi bà Bé nằm trên đường Ngô Gia Tự. Ảnh: Mai Hương
Quán xôi bà Bé nằm trên đường Ngô Gia Tự. Ảnh: Mai Hương
Quán xôi bà Bé mở hàng từ sáng sớm nhưng phải đến khoảng 6 giờ sáng, khách đến quán mới bắt đầu đông. Lúc này, nhân viên của quán thay nhau phục vụ khách để khách không phải đợi lâu mà có thể dùng đồ ăn nhanh chóng.
Quán xôi được mở từ sáng sớm. Ảnh: Mai Hương
Quán xôi được mở từ sáng sớm. Ảnh: Mai Hương
Anh Trần Văn Trọng (30 tuổi, Hải Châu, Đà Nẵng) cho biết, anh là khách hàng quen thuộc của quán xôi bà Bé từ năm 2010 đến nay. Theo lời anh, người dân Đà Nẵng hầu như ai cũng biết đến quán. Thức ăn sáng này đã theo những đứa trẻ ở thành phố này từ nhỏ đến lớn. Lâu dần, trở thành thói quen khó bỏ.
"Từ ngày tôi còn đi học, tôi đã thường xuyên ăn sáng tại quán xôi của bà. Có điều đặc biệt, ăn xôi của bà Bé nhiều nhưng tôi chưa bao giờ thấy ngán. Xôi của bà được nấu cẩn thận, dẻo thơm và nhiều món cho khách lựa chọn" - anh Trần Văn Trọng nói.
Đĩa xôi thập cẩm tại quán xôi bà Bé. Ảnh: Mai Hương
Quán có không gian nhỏ, chỉ kê mấy cái bàn để khách ngồi ăn tại quán nhưng lúc nào cũng đông với nhiều loại xôi thập cẩm, xôi trứng, xôi giò, xôi gà... cùng đồ ăn kèm.
Nhiều khách lựa chọn mua mang về. Lượt khách này vừa rời đi, lượt khách khác đã tới nối đuôi nhau thành một hàng dài. Quán đông, nhưng mọi người luôn kiên nhẫn đứng đợi để được thưởng thức xôi của bà Bé.
Giá cho mỗi suất xôi dao động từ 10.000 đến 25.000 tùy thuộc vào sức ăn của khách.
 
Bên trên