0707171758
NGUYỄN THANH VÂN
Đây là review về Combo máy pha cafe Gemilai 3605 và máy xay 020 sau 3 năm sử dụng của mình. Mình mua nó với giá 5.5 triệu. Hi vọng phần review sẽ hữu ích cho bạn nào muốn mua nhé, nếu bạn có câu hỏi gì thì hãy comment vô bài này nha.
Thông tin chung về Combo máy pha cafe Gemilai 3605 và máy xay 020 sau 3 năm sử dụng
Chiếc Gemilai 3605 này chắc không còn lạ với anh em mới bước vào thế giới máy pha cafe, gần như rẻ nhất trong tầm giá mà có thể pha được espresso
Mình mua nó 4 năm trước, của một cửa hàng trên shopee, lâu rồi mình cũng không nhớ chính xác là bao nhiêu tiền, khoảng 3tr hơn chút chút. Hồi đầu mình sử dụng nó với cối xay tay Timemore C2, sau đó hơn 1 năm thì mình chuyển qua sử dụng máy xay 020 này, mua của một ông chuyên bán máy xay trên facebook, hình như 2tr6 thì phải
Những thứ mình thích
Sau 3 năm thì máy vẫn hoạt động ổn định, chưa 1 lần báo lỗi. Mình chỉ dùng máy pha duy nhất 1 loại espresso, mình chỉ thích uống nó với đá, mùa hè cũng như mùa đông. Mình thấy máy đáp ứng đủ nhu cầu tạo ra 1 ly espresso của mình, ngoài ra máy còn có chế độ lấy nước nóng, pha cappuchi no, nhưng mình không dùng đến 2 chức năng này, mỗi ngày mình pha 1 ly, đều đều trong 3 năm
Máy xay thì xay ổn, kêu hơi to, buổi sáng mình dậy đi làm sớm, khi bật máy xay thì phải đóng cửa sợ các con tỉnh giấc, mình có mua thêm cái blower phía trên, sau khi pha xong thì ấn nó để thổi hết cafe đọng bên trong ra. Cái này rất hay, ngày xưa mình không có nó thi thoảng phải tháo ra để vệ sinh, cafe bám đầy xung quanh thành phía trong
Ngoài ra trong món đồ nghề phía trên mình chế thêm cho thuận tiện, mình không dùng cân, thay vào đó là mình cân 1 lần chuẩn 18gr rồi mình chế cái lọ nhỏ sao cho đổ đầy cafe là đúng 18gr. Còn cái đựng cafe cũng là 1 lần tình cờ mình so sánh thấy cái lon bia vừa khít với tay pha 58, mà lại mỏng, cực kỳ phù hợp để đựng cafe bột rồi úp xuống tay pha
Tay pha mình mua thêm 1 tay không đáy, chủ yếu để đỡ phải tháo ra vệ sinh, loại có đáy các bác phải vệ sinh thường xuyên bên trong, nếu không nước cafe bám vào nhìn rất bẩn
Những thứ mình không thích
Trong video trên các bạn sẽ thấy cafe ra lúc lại sau không ổn định, cái này mình chưa khắc phục được, mà cũng chỉ thấy được khi dùng tay pha không đáy thôi. Cái tay pha không đáy khi dùng sẽ bộc lộ rõ được cafe có mịn đều không, có bị nứt bánh không ...nói chung tương đối khó pha với cái tay pha không đáy
Hồi đầu mình mua về có nhiều vấn đề lắm, pha cafe thì không đạt áp, lúc đạt áp rồi thì lại không có mấy creme ...mình cứ chỉnh dần dần để tối ưu dần
Việc lưu trữ cafe rất quan trọng, nếu cafe bị ẩm thì bạn có pha bằng máy xịn bao nhiêu chăng nữa cũng không ra được, ngoài ra khối lượng cafe phải đồng đều thì bạn mới chỉnh các thông số khác được, nói chung là bạn phải giữ 1 biến cố định, còn lại điều chỉnh theo cái biến đã biết chắc chắn đúng đó
Nên mua hay không?
Máy này phù hợp với bạn nào mới bắt đầu thích pha cafe bằng máy, không quá cầu kỳ trong tách cafe
Mình chỉ dùng 1 loại cafe là 100% Arabica, trước mình hay mua bên Khe Sanh coffe, giờ chuyển sang mua bên Vero, bên này độ ẩm tốt, dạng túi zip và free ship
Trong một lần tình cờ mình lang thang facebook thấy có 1 anh bạn trong Pleiku làm cái gỗ để cafe bằng gốc cafe bỏ đi của ddoognf bào trong đó, thấy hay quá, mình đặt mua 1 cái để ở bàn
Buổi sáng mình thường bắt đầu bằng 1 ly cafe đá, thói quen 10 năm nay rồi, cảm thấy thư thái và phê
Hãy mạnh dạn chia sẻ review về một món đồ, một dịch vụ mà bạn thấy hài lòng nhé. Thông tin của bạn giúp được cho rất rất nhiều người luôn đó, cảm ơn bạn trước :x