TP HCMSaigontourist Group áp dụng mức ưu đãi 10% cho khách mua vé tham dự "Lễ hội Văn hóa ẩm thực, Món ngon Saigontourist Group 2023", trước 17h ngày 17/4.
Sự kiện do Tổng Công ty Du lịch Sài Gòn (Saigontourist Group) tổ chức, sẽ mở cửa phục vụ lúc 16h-22h hàng ngày, liên tục từ 20-23/4 tại Khu Du lịch Văn Thánh. Trong đó, các ngày 22, 23/4 (thứ Bảy, Chủ nhật) có phục vụ tăng cường suất trưa, lúc 10h-14h.
Theo đại diện Ban tổ chức, để tôn vinh văn hóa ẩm thực 3 miền, các đơn vị thành viên đại diện những khách sạn, khu nghỉ dưỡng, nhà hàng 4-5 sao thuộc Saigontourist Group tại TP HCM và nhiều địa phương sẽ mang đến lễ hội trên 350 món ăn, thức uống đặc trưng, thể hiện qua tài nghệ của đầu bếp giàu kinh nghiệm.
Khách tham gia vừa được thưởng thức ẩm thực, vừa hòa mình vào không gian lễ hội. Ảnh: Saigontourist Group
Không gian của lễ hội được bố trí thành 3 khu vực Bắc, Trung, Nam, quy tụ trên 40 gian hàng ẩm thực của các đơn vị thuộc Saigontourist Group trên toàn quốc. Thực khách sẽ thưởng thức hàng trăm món ăn chọn lọc từ các vùng miền, được chế biến từ những đầu bếp nổi tiếng khách sạn 5 sao thuộc Saigontourist Group tại TP HCM và một số tỉnh thành trên toàn quốc.
Bên cạnh đó, lễ hội có sự góp mặt của các đơn vị đến từ tỉnh Bến Tre, Tây Ninh, Vietnam Airlines. Lễ hội còn giới thiệu tinh hoa các nghề thủ công truyền thống gắn liền với ẩm thực, hoạt động diễn xướng nhiều loại hình nghệ thuật truyền thống, cùng những trò chơi dân gian.
Nằm trong dòng ẩm thực của món ăn hoài niệm, những người con xứ Bắc sẽ được dịp thử lại món bún chả chuẩn vị Hà Nội, bánh tôm Hồ Tây, nem rán cua bể, nem ghẹ Trà Cổ, thịt khâu nhục, chả nướng sông Lô, bún đậu nắm tôm, món của đồng bào vùng cao Tây Bắc, Đông Bắc, hay món xôi trắng muối vừng dân dã.
Trong khi đó, người yêu ẩm thực miền Trung sẽ không thể bỏ qua món mì Quảng, cá nục hấp cuốn bánh tráng, cao lầu thịt xíu, hến xào xúc bánh tráng, xôi chim đa đa, "hàu vua" Cồn Cỏ, cá ngừ đại dương cùng các hải sản tươi ngon đến từ nhiều tỉnh, món Huế, Tây Nguyên, món ăn vặt Đà Lạt...
Những ai trót mê phong vị ẩm thực miền Nam sẽ có dịp khám phá các món bún mắm, bún nước lèo, ba chỉ quay bánh hỏi, bánh xèo củ hủ dừa, bún súng cá dứa, gỏi đu đủ tai heo tôm; món ngon Sài Gòn - Chợ Lớn, sông nước miền tây, Tây Ninh, Bến Tre. Hoặc thực khách sẽ thưởng thức đồ ăn chơi với các món ốc, xôi bồ câu, hột vịt lộn "đèn dầu".
"Hàu vua" Cồn Cỏ - một trong những món ăn đặc trưng của ẩm thực miền Trung. Ảnh: Saigontourist Group
Đặc biệt, tại khu miền Nam, lễ hội năm nay còn có cụm không gian tái hiện 20 ngôi nhà Sài Gòn xưa, quầy phục vụ cà phê vợt, phong cách thưởng thức cà phê độc đáo của người Sài Gòn xưa. Ban tổ chức còn bố trí các xe lưu động để bán những món ăn đường phố.
"Giới thiệu đến công chúng tham dự lễ hội, chúng tôi sẽ tìm tòi và chọn lọc những món ăn hội tụ cả yếu tố đặc trưng, chuẩn vị vùng miền, nhiều món gây thương nhớ khi gợi lại ký ức một thời, hay món hoài niệm (comfort food). Lễ hội còn bố trí một gian hàng chay phục vụ những tín đồ ẩm thực nhiều món chay đặc sắc", đại diện Ban tổ chức chia sẻ.
Mặc dù yếu tổ ẩm thực là chính nhưng lễ hội còn tích hợp thêm nhiều hoạt động như biểu diễn nghệ thuật, giao lưu văn hóa, trò chơi dân gian, tái hiện sinh hoạt các làng nghề truyền thống dành cho khách thưởng ngoạn. Các tiết mục biểu diễn quan họ, ca Huế, đờn ca tài tử, múa khỉ, biểu diễn trống Chhay Dăm của những nghệ nhân Khmer, hát then vùng Tây Bắc... khiến không gian của lễ hội thêm rộn ràng, đa sắc thái văn hóa vùng miền.
Các mô hình làng nghề được tái hiện tại lễ hội cũng là một trong những hoạt động thú vị, giúp khách tham dự tận mắt xem nhiều nghệ nhân trổ tài thực diễn nghề thủ công lâu đời như nấu rượu, làm tàu hủ, bún, bánh phồng, kẹo, bánh dân gian, đan tre, chằm nón, dệt chiếu cói, làm gốm.
Tham gia lễ hội, khách mua vé vào cổng có đính kèm coupon để sử dụng dịch vụ, với giá vé trọn gói 200.000 đồng một người lớn, trẻ em đi cùng sẽ được miễn phí. Đặc biệt, Ban tổ chức áp dụng mức ưu đãi, giảm 10% dành cho khách mua vé trước 17h ngày 17/4. Lượng vé ưu đãi bán trước có giới hạn.
Sự kiện do Tổng Công ty Du lịch Sài Gòn (Saigontourist Group) tổ chức, sẽ mở cửa phục vụ lúc 16h-22h hàng ngày, liên tục từ 20-23/4 tại Khu Du lịch Văn Thánh. Trong đó, các ngày 22, 23/4 (thứ Bảy, Chủ nhật) có phục vụ tăng cường suất trưa, lúc 10h-14h.
Theo đại diện Ban tổ chức, để tôn vinh văn hóa ẩm thực 3 miền, các đơn vị thành viên đại diện những khách sạn, khu nghỉ dưỡng, nhà hàng 4-5 sao thuộc Saigontourist Group tại TP HCM và nhiều địa phương sẽ mang đến lễ hội trên 350 món ăn, thức uống đặc trưng, thể hiện qua tài nghệ của đầu bếp giàu kinh nghiệm.
Khách tham gia vừa được thưởng thức ẩm thực, vừa hòa mình vào không gian lễ hội. Ảnh: Saigontourist Group
Không gian của lễ hội được bố trí thành 3 khu vực Bắc, Trung, Nam, quy tụ trên 40 gian hàng ẩm thực của các đơn vị thuộc Saigontourist Group trên toàn quốc. Thực khách sẽ thưởng thức hàng trăm món ăn chọn lọc từ các vùng miền, được chế biến từ những đầu bếp nổi tiếng khách sạn 5 sao thuộc Saigontourist Group tại TP HCM và một số tỉnh thành trên toàn quốc.
Bên cạnh đó, lễ hội có sự góp mặt của các đơn vị đến từ tỉnh Bến Tre, Tây Ninh, Vietnam Airlines. Lễ hội còn giới thiệu tinh hoa các nghề thủ công truyền thống gắn liền với ẩm thực, hoạt động diễn xướng nhiều loại hình nghệ thuật truyền thống, cùng những trò chơi dân gian.
Nằm trong dòng ẩm thực của món ăn hoài niệm, những người con xứ Bắc sẽ được dịp thử lại món bún chả chuẩn vị Hà Nội, bánh tôm Hồ Tây, nem rán cua bể, nem ghẹ Trà Cổ, thịt khâu nhục, chả nướng sông Lô, bún đậu nắm tôm, món của đồng bào vùng cao Tây Bắc, Đông Bắc, hay món xôi trắng muối vừng dân dã.
Trong khi đó, người yêu ẩm thực miền Trung sẽ không thể bỏ qua món mì Quảng, cá nục hấp cuốn bánh tráng, cao lầu thịt xíu, hến xào xúc bánh tráng, xôi chim đa đa, "hàu vua" Cồn Cỏ, cá ngừ đại dương cùng các hải sản tươi ngon đến từ nhiều tỉnh, món Huế, Tây Nguyên, món ăn vặt Đà Lạt...
Những ai trót mê phong vị ẩm thực miền Nam sẽ có dịp khám phá các món bún mắm, bún nước lèo, ba chỉ quay bánh hỏi, bánh xèo củ hủ dừa, bún súng cá dứa, gỏi đu đủ tai heo tôm; món ngon Sài Gòn - Chợ Lớn, sông nước miền tây, Tây Ninh, Bến Tre. Hoặc thực khách sẽ thưởng thức đồ ăn chơi với các món ốc, xôi bồ câu, hột vịt lộn "đèn dầu".
"Hàu vua" Cồn Cỏ - một trong những món ăn đặc trưng của ẩm thực miền Trung. Ảnh: Saigontourist Group
Đặc biệt, tại khu miền Nam, lễ hội năm nay còn có cụm không gian tái hiện 20 ngôi nhà Sài Gòn xưa, quầy phục vụ cà phê vợt, phong cách thưởng thức cà phê độc đáo của người Sài Gòn xưa. Ban tổ chức còn bố trí các xe lưu động để bán những món ăn đường phố.
"Giới thiệu đến công chúng tham dự lễ hội, chúng tôi sẽ tìm tòi và chọn lọc những món ăn hội tụ cả yếu tố đặc trưng, chuẩn vị vùng miền, nhiều món gây thương nhớ khi gợi lại ký ức một thời, hay món hoài niệm (comfort food). Lễ hội còn bố trí một gian hàng chay phục vụ những tín đồ ẩm thực nhiều món chay đặc sắc", đại diện Ban tổ chức chia sẻ.
Mặc dù yếu tổ ẩm thực là chính nhưng lễ hội còn tích hợp thêm nhiều hoạt động như biểu diễn nghệ thuật, giao lưu văn hóa, trò chơi dân gian, tái hiện sinh hoạt các làng nghề truyền thống dành cho khách thưởng ngoạn. Các tiết mục biểu diễn quan họ, ca Huế, đờn ca tài tử, múa khỉ, biểu diễn trống Chhay Dăm của những nghệ nhân Khmer, hát then vùng Tây Bắc... khiến không gian của lễ hội thêm rộn ràng, đa sắc thái văn hóa vùng miền.
Các mô hình làng nghề được tái hiện tại lễ hội cũng là một trong những hoạt động thú vị, giúp khách tham dự tận mắt xem nhiều nghệ nhân trổ tài thực diễn nghề thủ công lâu đời như nấu rượu, làm tàu hủ, bún, bánh phồng, kẹo, bánh dân gian, đan tre, chằm nón, dệt chiếu cói, làm gốm.
Tham gia lễ hội, khách mua vé vào cổng có đính kèm coupon để sử dụng dịch vụ, với giá vé trọn gói 200.000 đồng một người lớn, trẻ em đi cùng sẽ được miễn phí. Đặc biệt, Ban tổ chức áp dụng mức ưu đãi, giảm 10% dành cho khách mua vé trước 17h ngày 17/4. Lượng vé ưu đãi bán trước có giới hạn.