Salad thanh cua

Quang Phúc Trương

Well-known member
Salad có vị ngọt của thanh cua, thêm mùi ớt chuông nướng thơm lừng, tạo hình tim với chút xanh đỏ vàng cho món ăn thêm bắt mắt, ngọt ngào. Các anh hãy vào bếp làm ngay SALAD THANH CUA bổ dưỡng, đẹp mắt này dành tặng cho bà xã của mình đi nào!

NGUYÊN LIỆU
M: muỗng canh - m: muỗng cafe
  • Thanh cua 1 gói 200g
  • Ớt chuông xanh đỏ vàng mỗi loại 1/2 trái
  • Hành tây tím 1/2 củ
  • Tỏi băm 1M
  • Ngò tây 2 nhánh
  • ĂN KÈM: bánh mì tỏi
  • Gia vị: muối, tiêu, đường, dầu oliu
  • Giấm gạo lên men Ajinomoto logo
  • Xốt Mayonnaise Aji-mayo® Vị Nguyên Bản
SƠ CHẾ
– Bắc chảo nóng, cho ớt chuông vào áp chảo không dầu rồi cắt sợi mỏng. Hành tây tím cắt giống ớt chuông.
– Ngò tây băm nhỏ. Thanh cua xé sợi.

THỰC HIỆN
– Đun nóng 1M dầu ô liu, cho tỏi phi, ớt chuông, thanh cua vào xào nhanh, để nguội. Thêm ngò tây, 1/2m muối, 1/2m tiêu, 1m đường, 1M Giấm gạo lên men của Ajinomoto, trộn đều để 5′ cho ráo nước rồi ép vào khuôn trái tim.

CÁCH DÙNG
– Bắt hình sò xốt Mayonnaise Aji-Mayo® xung quanh viền salad hình tim, dùng với bánh mì nướng tỏi.

MÁCH NHỎ
– Áp chảo ớt chuông tạo hương thơm đặc trưng.
– Cắt ớt chuông thành sợi mỏng để gỏi dễ chắc khi đóng khuôn.
 
Chỉnh sửa lần cuối:
Bên trên