Samsung ra mắt màn hình cuộn 12,4 inch cực ấn tượng

Nguyễn Mai

Well-known member
Sau nhiều mong chờ, Samsung đã chính thức trình làng màn hình OLED 12,4 inch có thể cuộn lại.
Trong triển lãm thương mại Display Week diễn ra ở Los Angeles, Tây Ban Nha, Samsung đã giới thiệu màn hình OLED có thể cuộn 12,4 inch – sản phẩm mang tính cách mạng. Đây không phải là lần đầu tiên công chúng thấy một khái niệm màn hình có thể cuộn được nhưng phát minh của Samsung đã đi trước một bước so với các “đối thủ”. Đây cũng là phát minh lớn nhất cho đến nay và có thể cuộn thành một cuộn giấy nhỏ.


HOT: Samsung ra mắt màn hình cuộn 12,4 inch cực ấn tượng - 1
Màn hình cuộn Rollable Flex của Samsung.

Theo đó, màn hình có thể mở rộng từ kích cỡ 49 mm đến 254,4 mm, mở rộng gấp 5 lần so với các màn hình trượt hiện tại - chỉ có thể mở rộng gấp 3 lần kích thước ban đầu. Samsung Display cho hay, hãng có thể đạt được điều này bằng cách sử dụng trục hình chữ O giống một cuộn giấy. Công ty gọi màn hình này là Rollable Flex và có thể cuộn lại hoàn toàn.

HOT: Samsung ra mắt màn hình cuộn 12,4 inch cực ấn tượng - 2

Màn hình OLED đầu tiên trên thế giới được tích hợp máy quét dấu vân tay và cảm biến nhịp tim.

Ngoài màn hình cuộn Rollable Flex, Samsung cũng đã giới thiệu màn hình OLED Flex In & Out, có thể uốn cong theo cả hai hướng, không giống như công nghệ hiện tại – màn hình OLED linh hoạt, chỉ gập theo một hướng. Điển hình là Galaxy Z Flip 4 và Galaxy Z Fold 4 của Samsung.

HOT: Samsung ra mắt màn hình cuộn 12,4 inch cực ấn tượng - 3

Màn hình có cơ chế cuộn vào như một cuộn giấy.

Cuối cùng, “gã khổng lồ” công nghệ Hàn Quốc cũng đã giới thiệu màn hình OLED đầu tiên trên thế giới được tích hợp máy quét dấu vân tay và cảm biến nhịp tim. Các triển khai hiện tại chỉ dựa trên một vùng cảm biến nhỏ trong khi giải pháp của Samsung cho phép người dùng mở khóa điện thoại bằng cách chạm ngón tay vào bất kỳ đâu trên bề mặt màn hình.

HOT: Samsung ra mắt màn hình cuộn 12,4 inch cực ấn tượng - 4

Màn hình OLED Flex In & Out.

Màn hình được tích hợp đi-ốt quang hữu cơ cảm ứng ánh sáng (OPD). Công nghệ này cũng có thể đo huyết áp, nhịp tim và mức độ căng thẳng bằng cách theo dõi sự co và giãn của mạch máu.
 
Bên trên