Snapdragon 7+ Gen 2 ra mắt: Hiệu suất CPU tăng 50%, GPU tăng gấp 2 lần, hỗ trợ Wi-Fi 6E,…

Thông Trịnh

Well-known member
Qualcomm mới đây vừa bất ngờ ra mắt SoC tầm trung mới của hãng là Snapdragon 7+ Gen 2. Đây là bộ xử lý kế nhiệm của Snapdragon 7 Gen 1 và điều đó có nghĩa là công ty đã bỏ qua các SoC Snapdragon 7+ Gen 1 cũng như Snapdragon 7 Gen 2.

Snapdragon 7+ Gen 2 mang đến những cải tiến đáng kể về hiệu năng và tiêu thụ năng lượng. SoC này có lõi CPU Kryo chính có tốc độ 2.91 GHz và toàn bộ gói CPU 1+3+4 mang lại hiệu suất tăng hơn 50% so với SD7 Gen 1.Mặt khác, GPU Adreno chưa được đặt tên của Snapdragon 7+ Gen 2 có hiệu suất tăng gấp 2 lần so với SoC tiền nhiệm. Mức tiết kiệm năng lượng khiêm tốn hơn một chút, đó là 13% trong các tình huống khác nhau. Đáng tiếc là Qualcomm vẫn chưa tiết lộ thông tin đầy đủ các lõi CPU và GPU của SoC tầm trung mới này.

Các tính năng khác của Snapdragon 7+ Gen 2 bao gồm Auto Variable Rate Shading giúp hiển thị các cảnh chơi game ở tiền cảnh với độ phân giải cao và để hậu cảnh ở độ phân giải thấp để tiết kiệm năng lượng và tài nguyên. Volumetric Rendering cũng được tích hợp, và công nghệ này chúng ta đã thấy trước đó trên Snapdragon 8 Gen 1.ISP cũng được tăng cường. Nó được nâng cấp lên Triple ISP 18-bit để cải thiện khả năng chụp ảnh thiếu sáng bằng cách xếp chồng 30 ảnh thành một. Snapdragon 7+ Gen 2 hỗ trợ camera có độ phân giải tối đa 200MP, quay video HDR với sự kết hợp giữa 3 vùng sáng khác nhau từ hai camera cùng một lúc.

Khi nói đến AI, Qualcomm’s AI Engine cung cấp hiệu suất được cải thiện gấp 2 lần và tiết kiệm 40% pin trên mỗi watt. Về kết nối, Snapdragon 7+ Gen 2 sử dụng hệ thống Modem-RF Snapdragon X62 5G với tốc độ tải xuống lên tới 4.4 Gbps. Chưa hết, các điện thoại dùng con chip mới này sẽ có thể sử dụng tính năng 4G/5G Dual-Sim Dual Active (DSDA).
 
Bên trên