SƯỜN XÀO CHUA NGỌT

Phuong Nam

Well-known member
CÁCH LÀM SƯỜN XÀO CHUA NGỌT ĐƠN GIẢN TẠI NHÀ

NGUYÊN LIỆU
  • 1.5kg sườn non​
  • 1 củ tỏi​
  • 30g hành tím đập dập​
  • 3 muỗng nước cốt chanh​
  • 2 muỗng canh bột năng​
  • Gia vị: bột nêm, nước mắm, nước tương, đường, muối, giấm​
1681540096613.png


CÁC BƯỚC LÀM
SƠ CHẾ NGUYÊN LIỆU

Hành tím, tỏi bỏ vỏ, đập dập.
Hòa 4 muỗng canh muối, 4 muỗng canh giấm với 4 lít nước ấm (khoảng 60 độ C). Sau đó cho sườn vào rửa trong vào 1 – 2 phút. Tiếp theo chặt thịt thành những miếng vừa ăn.

1681540061676.png
cách làm sườn xào chua ngọt đơn giản


Rửa sạch và lọc bỏ các gân máu trên sườn. Ảnh: Internet
ƯỚP VÀ CHIÊN SƯỜN

Mang sườn đi ướp cùng 2 muỗng canh bột năng, 1 muỗng cà phê hạt nêm, trộn đều lên.
Bắc chảo dầu lên bếp cho vào 4 muỗng canh dầu ăn. Khi dầu nóng, cho sườn vào chiên sao cho vàng đều 2 mặt. Chiên trên mức lửa lớn.

làm sườn xào chua ngọt
1681540066333.png

Chiên sườn vàng đều 2 mặt. Ảnh: Internet
XÀO SƯỜN

Hòa tan hỗn hợp gia vị gồm 4 muỗng canh nước tương, 2/3 muỗng canh hạt nêm, 1/3 muỗng cà phê tiêu, 2 muỗng canh đường vào chén nhỏ.
Sau khi vớt sườn chiên ra, đổ hành tím và tỏi vào phi thơm. Sau đó đổ hỗn hợp gia vị ở trên vào, đun khoảng 1 phút thì cho sườn đã chiên vào, trộn đều, đun trong khoảng 3 phút. Tiếp theo, bạn đổ vào chảo 300ml nước lọc đun trong 10 phút. Tiếp theo, bạn cho hỗn hợp gồm 1 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng canh đường, 3 muỗng canh nước cốt chanh vào (nên hòa riêng các loại gia vị này ra chén nhỏ, khuấy đều cho tan rồi mới đổ vào chảo). Sau đó đun thêm 5 phút nữa thì nêm vào 1/3 muỗng cà phê bột ngọt, trộn đều lên đảo đều cho đến khi thấy xốt bám hết vào từng miếng sườn thì tắt bếp, hoàn thành món ăn.

sườn xào chua ngọt
1681540051457.png

Xào cho đến khi xốt áo đều quanh miếng sườn. Ảnh: Internet
CÁC CÔNG THỨC LÀM SƯỜN XÀO CHUA NGỌT NGON KHÁC

CÁCH LÀM SƯỜN XÀO CHUA NGỌT MIỀN BẮC

Nguyên liệu: 1kg sườn thăn, 5 củ hành tím, 1 củ tỏi, gia vị, nước mắm, muối, hạt nêm, tiêu, giấm, ớt.
Cách làm:
Hành, tỏi bỏ vỏ, giã nát, vắt lấy nước cốt và giữ lại phần xác.
Sườn rửa sạch, tách dẻ, chặt miếng vừa ăn. Dùng dao rạch 1 để trên từng miếng sườn để khi ăn để róc lấy thịt hơn. Sau đó mang đi chần sơ qua với nước ấm, rửa sạch lại, dùng khăn giấy thấm khô nước. Ướp sườn với 1 muỗng canh nước mắm, 2 muỗng cà phê đường, 1 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê hạt nêm, ½ muỗng cà phê tiêu, nước cốt hành, tỏi.
Bạn pha hỗn hợp gia vị gồm: 4 muỗng canh đường, 4 muỗng canh nước mắm, 4 muỗng canh giấm, 2 muỗng canh nước lọc. Khuấy đều cho gia vị tan ra.
Mang sườn đi chiên sao cho vàng đều 2 mặt. Bắc chảo lên bếp cho vào khoảng 2 muỗng canh dầu ăn, đổ xác hành, tỏi vào phi thơm. Sau đó cho hỗn hợp gia vị trên vào, đổ tất cả sườn vào đun cho đến khi nước xốt sệt lại, chuyển sang màu nâu là tắt bếp, hoàn thành món ăn.

Cách làm sườn xào chua ngọt miền Bắc
1681540042893.png

Sườn xào chua ngọt kiểu miền Bắc đậm đà đưa cơm. Ảnh: Internet
 
Bên trên