Súp bí ngòi

LAM SPS BC

Well-known member
Súp bí ngòi
Bí ngòi có rất nhiều tác dụng tốt đối với sức khỏe như ngăn ngừa ung thư, chống béo phì, phòng ngừa bệnh gout.

Không những thế, với hàm lượng chất xơ dồi dào, bí ngòi còn giúp đào thải độc tố. Từ đó, tình trạng sức khỏe được cải thiện và hệ tiêu hóa cũng ổn định hơn.

các món ăn chay đãi tiệc
Súp bí ngòiChuẩn bị nguyên liệu
  • Bí ngòi: 3 quả
  • Hành tây: 1 củ
  • Tỏi: 3 nhánh
  • Dầu oliu: 2 thìa to
  • Giấm gạo, lá húng tây
  • Gia vị: hạt nêm, muối, bột canh,…
Hướng dẫn cách làm
– Bí ngòi rửa qua, dùng dao cắt bỏ phần cuống và đuôi. Rửa thật sạch cùng nước muối loãng rồi vớt ra để ráo nước. Tiếp đó thái bí thành các lát mỏng.

– Hành tây rửa sạch sau đó thái mỏng. Tỏi bóc sạch vỏ rồi băm nhỏ. Húng tây đem rửa sạch.

– Bắc chảo lên bếp cùng một ít dầu oliu. Đợi dầu nóng thì cho tỏi và hành vào phi thơm. Tiếp theo, thêm lần lượt bí ngòi, nước, muối và 1 ít ớt vào nấu. Khi thấy sôi thì vặn lửa nhỏ xuống, đợi khoảng 15 phút cho bí ngòi chín mềm.

– Sau khi bí ngòi chín, tắt bếp để nguội một chút thì cho bí vào xay nhuyễn. Cho hỗn hợp xay lọc qua rây một lượt để nước súp thêm mịn.

– Cho hỗn hợp vừa lọc vào nồi, thêm giấm gạo và nêm gia vị chay vừa ăn. Tiếp theo, đun sôi khoảng 2 phút thì tắt bếp. Cho súp ra bát và có thể dùng vài lá húng quế tây để trang trí lên trên cho đẹp mắt.

 
Bên trên