Súp rau củ cốm xanh

LAM SPS BC

Well-known member
Súp rau củ cốm xanh
Một trong những món ăn chay đãi tiệc mà mình sẽ giới thiệu cho các bạn đó là món súp rau củ cốm xanh.

Với hương vị hấp dẫn lại còn lạ miệng, món súp được nấu từ những hạt cốm dẻo ngọt, thơm xanh cũng các loại rau củ quả giàu chất dinh dưỡng chắc hẳn sẽ là một món chay làm siêu lòng các vị khách đấy nhé.

các món ăn chay đãi tiệc
Súp rau củ cốm xanhNguyên liệu cần chuẩn bị
Cách làm
Cà rốt gọt vỏ, đem rửa sạch và thái thành các khoanh dài tầm 0.5cm. Súp lơ trắng và xanh tách thành các miếng nhỏ, ngâm cùng nước muối loãng khoảng 20 phút rồi vớt ra, rửa lại cho sạch, để ráo nước. Nấm hương rửa thật sạch, để cho ráo, thái lát mỏng.

– Cho bột năng vào hòa tan cùng 2 thìa canh nước lạnh. Tỏi tây rửa sạch.

– Nấu nước dùng rau củ: chuẩn bị cà rốt cho vào đun sôi tầm 5 phút. Tiếp theo, thêm súp lơ vào, sau 2 phút cho nấm hương vào.

– Đun đến khi các loại rau củ đều chín mềm, cho vào 1 thìa cafe bột nêm rồi thêm đậu phụ non. Sau đó, bỏ tỏi tây đã thái nhỏ vào. Đổ bột năng vào, khuấy đều để nước thêm sánh mịn. Cuối cùng thêm cốm vào, khuấy đều tay rồi tắt bếp

– Cho súp ra bát và dùng nóng.

Như vậy chỉ với vài bước đơn giản, bạn đã có thể hoàn thành món súp cốm rau củ thơm ngon rồi.

Ngoài ra để nước dùng ngọt hơn, bạn có thể thêm lê tươi hoặc củ cải, ngô ngọt vào. Nếu thích nước súp có vị béo ngậy một chút thì bạn có thể bổ sung thêm đậu phụ rán.
 
Bên trên