Táo là một trong những loại quả lành mạnh được các chuyên gia khuyên nên ăn hàng ngày, vậy nhưng táo có nên ăn cả vỏ?
Từ lâu táo được các chuyên gia sức khoẻ khuyên nên ăn hàng ngày vì đây là loại quả lành mành, rất tốt cho sức khoẻ.
Táo có nên ăn cả vỏ?
Táo là một trong những loại trái cây mà nhiều chuyên gia khuyên không nên gọt vỏ.
Báo điện tử VOV dẫn nguồn trang Healthshots cho biết, vỏ táo rất bổ dưỡng và tốt cho sức khỏe. Dưới đây là những lợi ích mà vỏ táo mang lại cho sức khoẻ:
Vỏ táo có nhiều chất xơ
Vỏ của quả táo chứa phần lớn chất xơ vì thế giúp bạn no lâu hơn, tránh cảm giác đói và cảm giác thèm ăn. Ngoài ra, chất này cũng hỗ trợ trong việc duy trì sức khỏe của gan và xương. Đặc biệt, chất xơ hỗ trợ tiêu hóa khỏe mạnh, rất phù hợp với những người mắc bệnh tiểu đường.
Thay vì gọt vỏ hãy rửa táo thật sạch và ăn cả vỏ táo.
Góp phần bảo vệ sức khỏe của phổi
Vỏ táo chứa quercetin, một hợp chất chống viêm giúp bảo vệ phổi của bạn tránh một số bệnh.
Duy trì một trái tim khỏe mạnh
Các polyphenol trong vỏ táo được chứng minh là giúp giảm huyết áp và mức cholesterol, cũng như tăng tính linh hoạt của mạch máu để có trái tim khỏe mạnh.
Vỏ táo chứa nhiều vitamin
Báo Vietnemnet dẫn nguồn trang Eathis cho biết, trong vỏ táo có lượng đáng kể vitamin C, một số chất dinh dưỡng và chất chống oxy hóa, ngăn ngừa các bệnh mạn tính.
Hầu hết chất xơ và chất dinh dưỡng đều nằm trong hoặc ngay dưới lớp vỏ. Bạn có thể thưởng thức táo chưa gọt vỏ như một món ăn nhẹ lành mạnh
Vỏ táo giúp bạn giảm cân
Hàm lượng chất xơ cao trong vỏ táo giúp bạn no lâu hơn, ngăn ngừa việc ăn quá nhiều. Từ đó, lượng calo tiêu thụ sẽ giảm và đem lại hiệu quả giảm cân. Hơn nữa, polyphenol trong vỏ táo được chứng minh là có khả năng ức chế sự hấp thụ glucose và chất béo, dẫn đến giảm cân.
Lưu ý khi ăn táo
Nếu bạn thường xuyên gọt bỏ vỏ táo thì hãy nên dừng hành động này lại để có thể nhận đầy đủ các chất dinh dưỡng cần thiết từ trái cây này mang đến. Tuy nhiên, điều quan trọng là phải rửa táo thật kỹ để loại bỏ dư lượng thuốc trừ sâu (nếu có) hoặc sáp mà các nhà bán lẻ thường sử dụng để làm cho táo sáng bóng.
Các chuyên gia khuyên mọi người nên ăn một quả táo cỡ vừa mỗi ngày. Mặc dù táo rất tốt cho sức khỏe nhưng bạn chỉ nên ăn 1-2 quả táo cỡ vừa. Bạn cần bổ sung nhiều loại trái cây và rau củ chứ không chỉ phụ thuộc vào một loại.
Từ lâu táo được các chuyên gia sức khoẻ khuyên nên ăn hàng ngày vì đây là loại quả lành mành, rất tốt cho sức khoẻ.
Táo có nên ăn cả vỏ?
Táo là một trong những loại trái cây mà nhiều chuyên gia khuyên không nên gọt vỏ.
Báo điện tử VOV dẫn nguồn trang Healthshots cho biết, vỏ táo rất bổ dưỡng và tốt cho sức khỏe. Dưới đây là những lợi ích mà vỏ táo mang lại cho sức khoẻ:
Vỏ táo có nhiều chất xơ
Vỏ của quả táo chứa phần lớn chất xơ vì thế giúp bạn no lâu hơn, tránh cảm giác đói và cảm giác thèm ăn. Ngoài ra, chất này cũng hỗ trợ trong việc duy trì sức khỏe của gan và xương. Đặc biệt, chất xơ hỗ trợ tiêu hóa khỏe mạnh, rất phù hợp với những người mắc bệnh tiểu đường.
Thay vì gọt vỏ hãy rửa táo thật sạch và ăn cả vỏ táo.
Góp phần bảo vệ sức khỏe của phổi
Vỏ táo chứa quercetin, một hợp chất chống viêm giúp bảo vệ phổi của bạn tránh một số bệnh.
Duy trì một trái tim khỏe mạnh
Các polyphenol trong vỏ táo được chứng minh là giúp giảm huyết áp và mức cholesterol, cũng như tăng tính linh hoạt của mạch máu để có trái tim khỏe mạnh.
Vỏ táo chứa nhiều vitamin
Báo Vietnemnet dẫn nguồn trang Eathis cho biết, trong vỏ táo có lượng đáng kể vitamin C, một số chất dinh dưỡng và chất chống oxy hóa, ngăn ngừa các bệnh mạn tính.
Hầu hết chất xơ và chất dinh dưỡng đều nằm trong hoặc ngay dưới lớp vỏ. Bạn có thể thưởng thức táo chưa gọt vỏ như một món ăn nhẹ lành mạnh
Vỏ táo giúp bạn giảm cân
Hàm lượng chất xơ cao trong vỏ táo giúp bạn no lâu hơn, ngăn ngừa việc ăn quá nhiều. Từ đó, lượng calo tiêu thụ sẽ giảm và đem lại hiệu quả giảm cân. Hơn nữa, polyphenol trong vỏ táo được chứng minh là có khả năng ức chế sự hấp thụ glucose và chất béo, dẫn đến giảm cân.
Lưu ý khi ăn táo
Nếu bạn thường xuyên gọt bỏ vỏ táo thì hãy nên dừng hành động này lại để có thể nhận đầy đủ các chất dinh dưỡng cần thiết từ trái cây này mang đến. Tuy nhiên, điều quan trọng là phải rửa táo thật kỹ để loại bỏ dư lượng thuốc trừ sâu (nếu có) hoặc sáp mà các nhà bán lẻ thường sử dụng để làm cho táo sáng bóng.
Các chuyên gia khuyên mọi người nên ăn một quả táo cỡ vừa mỗi ngày. Mặc dù táo rất tốt cho sức khỏe nhưng bạn chỉ nên ăn 1-2 quả táo cỡ vừa. Bạn cần bổ sung nhiều loại trái cây và rau củ chứ không chỉ phụ thuộc vào một loại.