Nguyễn Mai
Well-known member
Với nguyên liệu dễ kiếm, đây là những món salad ai cũng có thể thực hiện.
1. Salad dưa hấu
Chuẩn bị:
- 4 bát dưa hấu xắt hạt lựu
- 2 bát cùi dưa hấu thái mỏng
- 1/2 củ hành đỏ vừa, thái lát mỏng
- 1 cốc phô mai feta, thái hạt lựu hoặc vụn
- 2-3 nhánh bạc hà tươi
- Nước cốt chanh
- 2 muỗng canh dầu ô liu
- 1/2 muỗng cà phê muối
- 1/2 muỗng cà phê tiêu đen
- Rau mầm
- 1/4 chén hạt bất kì mà bạn yêu thích (hạt óc chó, hạt thông, hạt điều…)
Cách làm:
Bước 1: Cho dưa hấu, cùi dưa hấu, hành đỏ, phô mai feta và lá bạc hà vào tô trộn lớn.
Bước 2: Vắt nước cốt chanh lên trên món salad. Rưới dầu ô liu lên, rắc đều muối và hạt tiêu. Dùng kẹp trộn đều.
Bước 3: Đặt rau mầm lên đĩa hoặc bát lớn. Thêm salad dưa hấu lên trên và đảo nhẹ.
- Bước 4: Phủ hạt yêu thích và thêm lá bạc hà để trang trí.
2. Salad dâu tây feta
Chuẩn bị:
- Rau chân vịt
- 2 cốc dâu tây tươi
- 1 gói phô mai feta vụn
- ¼ chén hạt hướng dương
- Dấm balsamic
Cách làm:
Bước 1: Cho rau chân vịt, dâu tây, phô mai và hạt hướng dương vào tô lớn.
Bước 2: Cho dấm vào trộn đều. Nêm thử nếu chưa vừa khẩu vị có thể nêm muối hồng cho thêm phần đậm vị.
Bước 3: Cho ra đĩa và thưởng thức.
3. Salad măng tây
Chuẩn bị:
- Khoai tây đỏ nhỏ, xắt đôi.
- Măng tây xắt đôi theo chiều ngang
- Cà ngừ đóng hộp
- ½ chén oliu cắt đôi
- ½ chén nước sốt salad
Cách làm:
Bước 1: Cho khoai tây vào nồi nước và đun sôi. Khi nước đã sôi thì giảm nhiệt, đun trong 10-12 phút cho khoai chín mềm, thêm măng tây vào nấu 2-4 phút rồi tắt bếp. Vớt khoai và măng tây thả vào chậu nước đá lạnh.
Bước 2: Chia khoai và măng tây ra đĩa, thêm cá ngừ và ô liu vào. Rưới nước sốt salad lên trộn đều và thưởng thức.
4. Salad cải xoăn
Chuẩn bị:
- Cải xoăn thái lát
- 1 quả táo vừa thái lát mỏng
- 3 muỗng canh dầu oliu
- 2 thìa nước cốt chanh
- 1 thìa cà phê muối
- ½ thìa cà phê tiêu
- ¼ chén phô mai feta vụn
- ¼ chén hạt bí
Cách làm:
Bước 1: Đặt cải xoăn vào tô lớn. Dùng tay sạch xoa bóp cải xoăn khoảng 2-3 phút cho đến khi lá mềm và sẫm màu. Thêm các lát táo mỏng vào tô đảo nhẹ tay.
Bước 2: Trong một bát nhỏ, đánh dầu, nước cốt chanh, muối và hạt tiêu cho đến khi chúng hòa quyện vào nhau.
Bước 3: Rưới lên salad, trộn đều. Rắc phô mai và hạt bí ngô lên trên và thưởng thức.
5. Salad thịt xông khói và cà chua
Chuẩn bị:
- Rau diếp
- 2 cốc cà chua bi
- ¾ chén sốt trộn salad
- ¾ chén phô mai cheddar bào nhỏ
- 12 dải thịt xông khói
Cách làm:
Bước 1: Trộn rau diếp và cà chua lại với nhau, thêm sốt trộn salad và đảo đều.
Bước 2: Thịt xông khói nấu chín, thái vụn rồi rắc lên hỗn hợp đã chuẩn bị ở bước 1.
Bước 3: Cho salad ra đĩa, rắc phô mai cheddar bào nhỏ lên trên và thưởng thức.
1. Salad dưa hấu
Chuẩn bị:
- 4 bát dưa hấu xắt hạt lựu
- 2 bát cùi dưa hấu thái mỏng
- 1/2 củ hành đỏ vừa, thái lát mỏng
- 1 cốc phô mai feta, thái hạt lựu hoặc vụn
- 2-3 nhánh bạc hà tươi
- Nước cốt chanh
- 2 muỗng canh dầu ô liu
- 1/2 muỗng cà phê muối
- 1/2 muỗng cà phê tiêu đen
- Rau mầm
- 1/4 chén hạt bất kì mà bạn yêu thích (hạt óc chó, hạt thông, hạt điều…)
Cách làm:
Bước 1: Cho dưa hấu, cùi dưa hấu, hành đỏ, phô mai feta và lá bạc hà vào tô trộn lớn.
Bước 2: Vắt nước cốt chanh lên trên món salad. Rưới dầu ô liu lên, rắc đều muối và hạt tiêu. Dùng kẹp trộn đều.
Bước 3: Đặt rau mầm lên đĩa hoặc bát lớn. Thêm salad dưa hấu lên trên và đảo nhẹ.
- Bước 4: Phủ hạt yêu thích và thêm lá bạc hà để trang trí.
2. Salad dâu tây feta
Chuẩn bị:
- Rau chân vịt
- 2 cốc dâu tây tươi
- 1 gói phô mai feta vụn
- ¼ chén hạt hướng dương
- Dấm balsamic
Cách làm:
Bước 1: Cho rau chân vịt, dâu tây, phô mai và hạt hướng dương vào tô lớn.
Bước 2: Cho dấm vào trộn đều. Nêm thử nếu chưa vừa khẩu vị có thể nêm muối hồng cho thêm phần đậm vị.
Bước 3: Cho ra đĩa và thưởng thức.
3. Salad măng tây
Chuẩn bị:
- Khoai tây đỏ nhỏ, xắt đôi.
- Măng tây xắt đôi theo chiều ngang
- Cà ngừ đóng hộp
- ½ chén oliu cắt đôi
- ½ chén nước sốt salad
Cách làm:
Bước 1: Cho khoai tây vào nồi nước và đun sôi. Khi nước đã sôi thì giảm nhiệt, đun trong 10-12 phút cho khoai chín mềm, thêm măng tây vào nấu 2-4 phút rồi tắt bếp. Vớt khoai và măng tây thả vào chậu nước đá lạnh.
Bước 2: Chia khoai và măng tây ra đĩa, thêm cá ngừ và ô liu vào. Rưới nước sốt salad lên trộn đều và thưởng thức.
4. Salad cải xoăn
Chuẩn bị:
- Cải xoăn thái lát
- 1 quả táo vừa thái lát mỏng
- 3 muỗng canh dầu oliu
- 2 thìa nước cốt chanh
- 1 thìa cà phê muối
- ½ thìa cà phê tiêu
- ¼ chén phô mai feta vụn
- ¼ chén hạt bí
Cách làm:
Bước 1: Đặt cải xoăn vào tô lớn. Dùng tay sạch xoa bóp cải xoăn khoảng 2-3 phút cho đến khi lá mềm và sẫm màu. Thêm các lát táo mỏng vào tô đảo nhẹ tay.
Bước 2: Trong một bát nhỏ, đánh dầu, nước cốt chanh, muối và hạt tiêu cho đến khi chúng hòa quyện vào nhau.
Bước 3: Rưới lên salad, trộn đều. Rắc phô mai và hạt bí ngô lên trên và thưởng thức.
5. Salad thịt xông khói và cà chua
Chuẩn bị:
- Rau diếp
- 2 cốc cà chua bi
- ¾ chén sốt trộn salad
- ¾ chén phô mai cheddar bào nhỏ
- 12 dải thịt xông khói
Cách làm:
Bước 1: Trộn rau diếp và cà chua lại với nhau, thêm sốt trộn salad và đảo đều.
Bước 2: Thịt xông khói nấu chín, thái vụn rồi rắc lên hỗn hợp đã chuẩn bị ở bước 1.
Bước 3: Cho salad ra đĩa, rắc phô mai cheddar bào nhỏ lên trên và thưởng thức.