Tất tần tật về iOS 17: Bao giờ ra mắt, có gì mới, hỗ trợ máy nào, có nên cập nhật lên iOS 17 không?

Phuong Nam

Well-known member
Năm 2023 này, Apple dự kiến sẽ tiếp tục cho ra mắt phiên bản iOS 17 mới với nhiều kỳ vọng sẽ có các tính năng nổi trội hơn trên iPhone. Vậy iOS 17 có gì mới? Khi nào chính thức ra mắt? Có những tính năng nào mới? Hãy để mình giải đáp trong bài viết dưới đây nhé!
1. iOS 17 bao giờ ra mắt?

iOS 17 sẽ ra mắt vào rạng sáng ngày 6/6/2023 tại sự kiện Apple WWDC 2023 diễn ra từ 5-9/6/2023. Theo trình tự, người dùng sẽ được trải nghiệm bản beta đầu tiên. Sau đó, iOS 17 chính thức sẽ được ra mắt vào tháng 9 năm 2023 cùng với dòng iPhone mới.


iOS 17 có gì mới? chi tiết mới nhất cho bạn2. iOS 17 có gì mới?

Năm nay, iOS 17 có thể sẽ có ít sự thay đổi so với kế hoạch ban đầu vì Apple sẽ tập trung nhiều vào tai nghe AR/VR sẽ được ra mắt vào năm nay. Một số tính năng mà Apple có thể bổ sung vào phiên bản iOS 17 sắp ra mắt như:

Hỗ trợ tai nghe thực tế hỗn hợp

Tai nghe AR/VR ra mắt vào năm nay sẽ tự hoạt động và có App Store riêng biệt khả năng sẽ có mức độ tích hợp với iPhone.


iOS 17 có gì mới? chi tiết mới nhất cho bạnTrải nghiệm cập nhật Carplay

Một giải pháp Carplay mới đã được Apple đưa ra để có thể kiểm soát các tính năng của xe. Các widget và hỗ trợ thêm nhiều màn hình sẽ được Apple thêm vào và phiên bản cập nhật iOS 17 mới này sẽ cải thiện để các tính năng có thể tương tác đầy đủ.


iOS 17 có gì mới? chi tiết mới nhất cho bạnGhi âm cuộc gọi

Mặc dù có nhiều cách để có thể ghi âm cuộc gọi trên iPhone, nhưng người dùng vẫn yêu cầu Apple tích hợp thêm một tính năng để có thể thực hiện thao tác ghi âm cuộc gọi một cách hiệu quả, dễ dàng và tiết kiệm thời gian hơn. Tuy nhiên, tính năng này có thể sẽ không có bởi luật pháp giữa các quốc gia là khác nhau.


iOS 17 có gì mới? chi tiết mới nhất cho bạn


Nguồn: Cashify
Hỗ trợ Sideloading

EU yêu cầu Apple phải thay đổi cho phép sideloading bắt đầu từ năm 2024 và Apple đang lên kế hoạch thực hiện bắt đầu từ iOS 17. Người dùng có thể tải ứng dụng mà không cần sử dụng App Store, với việc Apple buộc phải cho phép mọi người sử dụng các cửa hàng ứng dụng thay thế. Những thay đổi lớn phải được thực hiện để triển khai hỗ trợ sideloading có khả năng ảnh hưởng đến quá trình phát triển trên iOS 17 do yêu cầu tài nguyên kỹ thuật.


iOS 17 có gì mới? chi tiết mới nhất cho bạn


Nguồn: Ars Technica
Nâng cấp giao diện tin nhắn

Có thể trong phiên bản iOS 17 sắp ra mắt năm nay, Apple sẽ nâng cấp giao diện ứng dụng tin nhắn và sẽ có thêm các tính năng để có thể hỗ trợ trò chuyện trong AR.


iOS 17 có gì mới? chi tiết mới nhất cho bạnNgoài việc bổ sung các tính năng mới cho iPhone, thì iOS 17 còn thay đổi và nâng cấp một số tính năng khác như:

  • Cài đặt bổ sung cho màn hình luôn bật (Always-On display) của iPhone 14 Pro.
  • Điều chỉnh bộ lọc cho chế độ lấy nét.
  • Thông báo "thay đổi" và các tùy chọn bổ sung trong ứng dụng Cài đặt.

Tất tần tật về iOS 17: Bao giờ ra mắt, có gì mới, hỗ trợ máy nào?  • Keycar cải tiến và nhiều triển khai ô tô hơn trong ứng dụng Wallet.
  • Thay đổi giao diện ứng dụng Sức khỏe và mục Yêu thích.
  • Thanh Tìm kiếm và Tiêu điểm được bổ sung cải tiến.

Tất tần tật về iOS 17: Bao giờ ra mắt, có gì mới, hỗ trợ máy nào?


Nguồn: iDownloadBlog
  • Một con số khổng lồ tuyệt đối của các API và khung ARKit.
  • Dynamic Island sẽ có thể làm được nhiều thứ hơn.
  • Ứng dụng máy ảnh thay đổi, hoặc có thể thay đổi từ mẫu iPhone 15, chứ không phải tất cả các thiết bị iOS 17.

Tất tần tật về iOS 17: Bao giờ ra mắt, có gì mới, hỗ trợ máy nào?3. Có nên cập nhật iOS 17 không?
Chưa cần thiết phải lên iOS 17 vì các phiên bản hệ điều hành iOS khi được Apple ra mắt thì sẽ không tránh được việc gặp các lỗi khác nhau cũng như chưa thật sự ổn định khi còn nhiều vấn đề phát sinh khác. Tuy nhiên, nếu bạn là một người yêu thích Apple và các sản phẩm của Apple như iPhone thì bạn vẫn có thể cập nhật lên iOS 17 để có những trải nghiệm mới mẻ đối với tất cả các tính năng thú vị có trên phiên bản cập nhật này.


iOS 17 có gì mới? chi tiết mới nhất cho bạn4. iOS 17 hỗ trợ máy nào?
iOS 17 sẽ được cập nhật đối với các dòng iPhone có hỗ trợ phiên bản iOS 16, bao gồm các mẫu iPhone:

 
Bên trên