Tết này làm kẹo nho khô chua ngọt, dẻo ngon cho cả nhà

Bui Kieu My

Bùi Kiều My
1Nguyên liệu làm kẹo nho khô
  • 100g nho khô
  • 10g gelatin
  • 120g mạch nha
  • 10g bơ lạt
  • Whipping cream
  • 10g cơm dừa sấy
Nguyên liệu làm kẹo nho khô
Nguyên liệu làm kẹo nho khô

2Cách làm kẹo nho khô
Bước 1 Sơ chế nguyên liệu
Đầu tiên, bạn hãy cho gelatin vào một cái chén nhỏ, thêm 30ml nước, khuấy đều và để cho gelatin nở khoảng 20 phút.

Kế đến, bạn cho 100g nho khô vào máy xay sinh tố. Xay cho nho khô nhuyễn ra.

Sơ chế nguyên liệu
Sơ chế nguyên liệu

Bước 2 Nấu kẹo nho
Bạn hãy bắc một cái chảo hoặc nồi chống dính lên bếp. Cho vào 120g mạch nha cùng 20ml nước lọc. Nấu lửa nhỏ và khuấy đều cho mạch nha tan ra.

Khi mạch nha tan và sôi lên, bạn cho vào 10g bơ lạt, 1 muỗng cà phê whipping cream, khuấy đều. Tiếp đến, cho phần nho đã xay nhuyễn cùng với gelatin vào, khuấy dều. Khi hỗn hợp kẹo sôi lên thì bạn cho tiếp 10g cơm dừa sấy vào. Trộn thật đều rồi tắt bếp.

Nấu kẹo nho
Nấu kẹo nho

Bước 3 Đổ khuôn kẹo
Bạn hãy lót màng bọc thực phẩm rồi giấy nến vào khuôn. Rắc thêm một lớp dừa sấy. Dàn đều phần kẹo nho vào khuôn, phủ thêm một lớp dừa sấy lên trên mặt. Phủ lên một lớp giấy nến nữa. Cho khuôn kẹo vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 5 tiếng.

 Đổ khuôn kẹo
Đổ khuôn kẹo

Bước 4 Thành phẩm
Khi kẹo đã cứng lại, bạn lấy kẹo ra và cắt thành từng miếng vừa ăn. Gói kẹo lại với giấy nến. Nếu không dùng hết, bạn hãy bảo quản kẹo trong ngăn mát nhé!

 Thành phẩm
Thành phẩm

3Thưởng thức
Kẹo nho khô dẻo dẻo, thơm mùi đặc trưng của nho khô. Kẹo có vị ngọt đậm, chua nhẹ nhưng không quá ngán. Dừa khô bên trong bùi bùi, béo béo, nhai sần sật rất thích miệng. Thử ngay bạn nhé!

Kẹo nho khô
 
Bên trên