Nguyệt Phan
Well-known member
Bún chả, bánh cuốn… là những đặc sản đường phố các thẩm định viên Michelin ấn tượng nhất khi khảo sát nhà hàng, quán ăn ở Hà Nội.
Việt Nam vốn nổi tiếng với nền ẩm thực phong phú, sự kết hợp nguyên liệu đa dạng giúp món ăn trở nên vô cùng ấn tượng, khiến nhiều thực khách nhớ mãi không quên. Dưới đây là những món ăn đường phố ấn tượng nhất với các thẩm định viên của Michelin Guide trong các chuyến khảo sát nhà hàng, quán ăn ở Việt Nam.
Bánh Cuốn Bà Xuân
Đây là quán bánh cuốn nổi tiếng ở Hà Nội có tên trong danh sách Michelin Guide đề xuất. Thực khách có thể nhìn thấy chủ quán ngồi ở cửa tráng bánh. Có hai loại bánh cuốn: loại thứ nhất là loại phổ biến, có nhân thịt băm và mộc nhĩ; loại còn lại là bánh cuốn trứng.
Thực khách cũng có thể gọi thêm chả, lạp xưởng và tự nêm nếm nước chấm theo khẩu vị bằng cách cho thêm rau thơm, ớt, chanh hoặc tỏi thái vào nước mắm. Bánh cuốn ở đây rất ngon và giá cả phải chăng nên chắc chắn sẽ là một sự lựa chọn tuyệt vời cho bữa sáng hoặc bữa ăn nhẹ của các thực khách.
Địa chỉ: 16 Dốc Hòe Nhai
Phở Bò Ấu Triệu
Húp xì xụp một bát phở bò thơm ngon ở đây chắc chắn sẽ là một cách tuyệt vời để bắt đầu ngày mới. Ảnh: Michelin
Quán ăn này chỉ mở cửa vào buổi sáng, đón nườm nượp khách thưởng thức món ăn đặc trưng nhất trong thực đơn - phở bò. Quán nổi tiếng với nước dùng là nước hầm xương bò đậm đà ninh trong 10 tiếng trên bếp than hồng đặt ngay ở lối vào. Địa chỉ này được trao giải Bib Gourmand (nhà hàng đồ ăn ngon với giá cả phải chăng).
Địa chỉ: 34 Ấu Triệu
Phở Gà Nguyệt
Quán mở cửa đến nửa đêm, phù hợp cho những tín đồ ẩm thực thích ăn khuya. Ảnh: Michelin
Quán ăn nổi tiếng này mở cửa từ năm 2009 và luôn luôn trong tình trạng đông đúc người xếp hàng đợi để thưởng thức. Thực khách có thể chọn ăn phở cùng ức gà, đùi, cánh và thậm chí cả nội tạng hoặc kết hợp đùi và cánh, cánh và lườn...
Thẩm định viên Michelin khuyên thực khách nhất định phải thử phở đùi gà với thịt mềm, đậm đà, ngon khó cưỡng. Phở gà trộn cũng là một sự lựa chọn tuyệt vời. Ngoài phần thịt gà bên trên, phần phở phía dưới được trộn với nước tương, giấm, rau mùi, hành phi và đậu phộng để món ăn đậm đà và ngon miệng.
Địa chỉ: 5B Phủ Doãn
Tuyết - Bún Chả 34
Bún chả là món ăn không thể bỏ qua khi ghé thăm thủ đô Hà Nội. Ảnh: Michelin
Nếu là tín đồ của ẩm thực Hà Nội, chắc chắn thực khách không thể bỏ qua quán ăn này. Ngay khi bước vào quán, thực khách sẽ thấy mùi thịt nướng thơm nức mũi. Sợi bún tươi ngon, ăn kèm với một đĩa rau thơm, trong đó có lá tía tô làm tăng thêm hương vị tươi mát. Giá cả ở đâu cũng rất “thân thiện” với túi tiền, giúp quán trở thành một điểm đến hấp dẫn dành cho những tín đồ ẩm thực đường phố.
Việt Nam vốn nổi tiếng với nền ẩm thực phong phú, sự kết hợp nguyên liệu đa dạng giúp món ăn trở nên vô cùng ấn tượng, khiến nhiều thực khách nhớ mãi không quên. Dưới đây là những món ăn đường phố ấn tượng nhất với các thẩm định viên của Michelin Guide trong các chuyến khảo sát nhà hàng, quán ăn ở Việt Nam.
Bánh Cuốn Bà Xuân
Đây là quán bánh cuốn nổi tiếng ở Hà Nội có tên trong danh sách Michelin Guide đề xuất. Thực khách có thể nhìn thấy chủ quán ngồi ở cửa tráng bánh. Có hai loại bánh cuốn: loại thứ nhất là loại phổ biến, có nhân thịt băm và mộc nhĩ; loại còn lại là bánh cuốn trứng.
Thực khách cũng có thể gọi thêm chả, lạp xưởng và tự nêm nếm nước chấm theo khẩu vị bằng cách cho thêm rau thơm, ớt, chanh hoặc tỏi thái vào nước mắm. Bánh cuốn ở đây rất ngon và giá cả phải chăng nên chắc chắn sẽ là một sự lựa chọn tuyệt vời cho bữa sáng hoặc bữa ăn nhẹ của các thực khách.
Địa chỉ: 16 Dốc Hòe Nhai
Phở Bò Ấu Triệu
Quán ăn này chỉ mở cửa vào buổi sáng, đón nườm nượp khách thưởng thức món ăn đặc trưng nhất trong thực đơn - phở bò. Quán nổi tiếng với nước dùng là nước hầm xương bò đậm đà ninh trong 10 tiếng trên bếp than hồng đặt ngay ở lối vào. Địa chỉ này được trao giải Bib Gourmand (nhà hàng đồ ăn ngon với giá cả phải chăng).
Địa chỉ: 34 Ấu Triệu
Phở Gà Nguyệt
Quán ăn nổi tiếng này mở cửa từ năm 2009 và luôn luôn trong tình trạng đông đúc người xếp hàng đợi để thưởng thức. Thực khách có thể chọn ăn phở cùng ức gà, đùi, cánh và thậm chí cả nội tạng hoặc kết hợp đùi và cánh, cánh và lườn...
Thẩm định viên Michelin khuyên thực khách nhất định phải thử phở đùi gà với thịt mềm, đậm đà, ngon khó cưỡng. Phở gà trộn cũng là một sự lựa chọn tuyệt vời. Ngoài phần thịt gà bên trên, phần phở phía dưới được trộn với nước tương, giấm, rau mùi, hành phi và đậu phộng để món ăn đậm đà và ngon miệng.
Địa chỉ: 5B Phủ Doãn
Tuyết - Bún Chả 34
Nếu là tín đồ của ẩm thực Hà Nội, chắc chắn thực khách không thể bỏ qua quán ăn này. Ngay khi bước vào quán, thực khách sẽ thấy mùi thịt nướng thơm nức mũi. Sợi bún tươi ngon, ăn kèm với một đĩa rau thơm, trong đó có lá tía tô làm tăng thêm hương vị tươi mát. Giá cả ở đâu cũng rất “thân thiện” với túi tiền, giúp quán trở thành một điểm đến hấp dẫn dành cho những tín đồ ẩm thực đường phố.