Thăn bò nướng kiểu này, trẻ em hay người lớn cũng đều mê tít
Thăn bò sau khi nướng vẫn rất mềm, ăn cùng ngô và cà chua rất đưa miệng.
Chuẩn bị:
- 1kg thịt thăn bò
- 1,5 cốc hạt ngô
- 1 cốc đầy cà chua bi, cắt đôi
- 2 cây hành lá, thái nhỏ
- 1 quả chanh, vắt lấy nước
- 2 thìa húng quế tươi thái nhỏ
- 1 ¼ thìa cà phê muối, chia đều
- 2 thìa cà phê ớt bột
- ½ thìa cà phê bột tỏi
- ½ thìa cà phê hạt tiêu đen xay
Cách làm:
Bước 1: Làm nóng bếp nướng ở mức nhiệt vừa.
Bước 2: Trong một bát to, trộn đều hạt ngô, cà chua, hành lá, nước cốt chanh và húng quế tươi. Rắc 1/4 thìa cà phê muối và để sang một bên.
Bước 3: Trong một bát nhỏ, trộn đều bột ớt, bột tỏi, 1 thìa cà phê muối còn lại và hạt tiêu đen.
Bước 4: Thăn bò rửa sạch, thấm khô, đặt vào khay, rắc đều gia vị vừa trộn trong bát nhỏ lên miếng thịt.
Bước 5: Đặt miếng thăn bò lên vỉ nướng và nướng trong 2–3 phút.
Bước 6: Lật mặt miếng thịt và tiếp tục nướng thêm 2–3 phút nữa, hoặc cho đến khi đạt được độ chín mong muốn.
Bước 7: Để miếng thịt bò bớt nóng trong 5 phút trước khi thái thành từng miếng nhỏ vừa ăn.
Bước 8: Xếp những miếng thịt bò thái lát lên đĩa và rắc ngô đã trộn gia vị ở bước 1 lên trên rồi thưởng thức.
Thăn bò sau khi nướng vẫn rất mềm, ăn cùng ngô và cà chua rất đưa miệng.
Chuẩn bị:
- 1kg thịt thăn bò
- 1,5 cốc hạt ngô
- 1 cốc đầy cà chua bi, cắt đôi
- 2 cây hành lá, thái nhỏ
- 1 quả chanh, vắt lấy nước
- 2 thìa húng quế tươi thái nhỏ
- 1 ¼ thìa cà phê muối, chia đều
- 2 thìa cà phê ớt bột
- ½ thìa cà phê bột tỏi
- ½ thìa cà phê hạt tiêu đen xay
Cách làm:
Bước 1: Làm nóng bếp nướng ở mức nhiệt vừa.
Bước 2: Trong một bát to, trộn đều hạt ngô, cà chua, hành lá, nước cốt chanh và húng quế tươi. Rắc 1/4 thìa cà phê muối và để sang một bên.
Bước 3: Trong một bát nhỏ, trộn đều bột ớt, bột tỏi, 1 thìa cà phê muối còn lại và hạt tiêu đen.
Bước 4: Thăn bò rửa sạch, thấm khô, đặt vào khay, rắc đều gia vị vừa trộn trong bát nhỏ lên miếng thịt.
Bước 5: Đặt miếng thăn bò lên vỉ nướng và nướng trong 2–3 phút.
Bước 6: Lật mặt miếng thịt và tiếp tục nướng thêm 2–3 phút nữa, hoặc cho đến khi đạt được độ chín mong muốn.
Bước 7: Để miếng thịt bò bớt nóng trong 5 phút trước khi thái thành từng miếng nhỏ vừa ăn.
Bước 8: Xếp những miếng thịt bò thái lát lên đĩa và rắc ngô đã trộn gia vị ở bước 1 lên trên rồi thưởng thức.