Thầy trò Trường Marie Curie xúc động nhận quà 20.11 đặc biệt từ cực Bắc Tổ quốc

Thanh Thúy

Well-known member
Dịp kỷ niệm Ngày nhà giáo Việt Nam năm nay, đại diện lãnh đạo UBND H.Mèo Vạc (Hà Giang) trực tiếp về Trường Marie Curie (Hà Nội) chúc mừng và tặng thầy trò nhà trường món quà đặc biệt: lá cờ đã từng treo ở cột cờ Lũng Cú (xã Lũng Cú, H.Mèo Vạc).


Ông Ngô Mạnh Cường, Phó chủ tịch UBND H.Mèo Vạc, trao tận tay thầy Nguyễn Xuân Khang, Hiệu trưởng Trường Marie Curie, lá cờ Tổ quốc thiêng liêng thứ 1.251 đã được treo ở cột cờ quốc gia Lũng Cú do Bộ Chỉ huy Bộ đội biên phòng tỉnh Hà Giang, UBND H.Mèo Vạc, Đồn biên phòng Lũng Cú đề tặng.
Món quà đặc biệt từ cực Bắc Tổ quốc khiến thầy trò nhà trường vỡ òa cảm xúc. Trước khi bắt đầu đêm hội diễn văn nghệ kỷ niệm Ngày nhà giáo Việt Nam 20.11 năm nay, lễ trưng cờ Tổ quốc từng được treo ở cột cờ Lũng Cú được thực hiện trang trọng, xúc động tại sân Trường Marie Curie.
Thầy trò Trường Marie Curie xúc động nhận quà 20.11 đặc biệt từ cực Bắc Tổ quốc  - Ảnh 1.
Lễ trưng cờ Tổ quốc từng được treo ở cột cờ Lũng Cú được thực hiện trang trọng, xúc động tại sân Trường Marie Curie
M.C
Khi lá cờ thiêng liêng trên xuất hiện trên sân khấu, trong lòng mỗi thầy cô, cha mẹ, học sinh Trường Marie Curie trào lên niềm tự hào dân tộc, tình yêu đất nước. Những cánh tay để lên ngực trái, cùng hướng về lá cờ đỏ sao vàng, hát vang Quốc ca đầy xúc động.
Khi Quốc ca vừa dứt, thầy Nguyễn Xuân Khang cùng các em học sinh quỳ gối và hôn lên lá cờ Tổ quốc đặc biệt này.
Chị Nguyễn Bội Ngọc, mẹ của 3 học sinh đang học tại trường, chia sẻ chị bất ngờ và tự hào khi được thấy quốc kỳ từng tung bay nơi cực Bắc Tổ quốc ở ngay giữa ngôi trường mà các con chị đang học.
"Gia đình tôi đã từng đưa các con đến Hà Giang và lên thăm cột cờ Lũng Cú, được nhìn thấy lá cờ Tổ quốc thiêng liêng tung bay ở đây. Do vậy, tôi và các con rất tự hào, xúc động khi nhà trường được tặng một trong những lá cờ ấy", chị Ngọc nói.
Còn Trang Anh (lớp 4M), một trong những học sinh được cùng thầy hiệu trưởng quỳ gối hôn lên lá cờ, xúc động chia sẻ: "Lần đầu chúng em nhìn thấy lá cờ Tổ quốc to như vậy. Khi hôn lên lá cờ, chúng em vừa hồi hộp, vừa xúc động khó tả…".
Thầy trò Trường Marie Curie xúc động nhận quà 20.11 đặc biệt từ cực Bắc Tổ quốc  - Ảnh 2.
Thầy Nguyễn Xuân Khang và học trò xúc động quỳ gối hôn lên lá cờ Tổ quốc từng được treo ở cột cờ Lũng Cú
M.C
Chứng kiến lễ trưng cờ, mọi người đều hiểu rằng đó là tình yêu, sự trân trọng với Tổ quốc mà thầy hiệu trưởng và nhà trường muốn truyền tải tới toàn thể giáo viên, phụ huynh, học sinh. Đồng thời, tự hào vì trường mình được nhận lá cờ thiêng liêng đã được tắm nắng và gió của vùng biên giới; lá cờ đã cùng cán bộ, chiến sĩ Đồn biên phòng Lũng Cú gìn giữ bầu trời và biên cương của Tổ quốc.
Thầy Nguyễn Xuân Khang phát biểu: "Thầy và trò Trường Marie Curie vô cùng xúc động đón nhận lá quốc kỳ thiêng liêng, món quà thắm thiết tình nghĩa của đồng bào H.Mèo Vạc, nơi biên cương của Tổ quốc. Chúng tôi nguyện làm hết sức mình giúp đỡ cho bà con H.Mèo Vạc ngày một phát triển".
Thầy trò Trường Marie Curie xúc động nhận quà 20.11 đặc biệt từ cực Bắc Tổ quốc  - Ảnh 3.
Cờ Tổ quốc luôn tung bay trên cột cờ Lũng Cú
MAI THANH HẢI
Trong nhiều năm qua, Trường Marie Curie đã thực hiện nhiều dự án vì cộng đồng đặc biệt có ý nghĩa tại H.Mèo Vạc. Từ năm 2021, hưởng ứng Đề án trồng một tỉ cây xanh giai đoạn 2021 - 2025 của Thủ tướng Chính phủ, Trường Marie Curie phát động dự án "Một vạn cây xanh cho Mèo Vạc"; đến nay đã trồng xong hơn 2 vạn cây sa mộc trên diện tích 13 ha đất tại xã Khâu Vai. Tổng kinh phí thực hiện giai đoạn 1 là 526,5 triệu đồng.
Thầy trò Trường Marie Curie xúc động nhận quà 20.11 đặc biệt từ cực Bắc Tổ quốc  - Ảnh 4.
Thầy trò Trường Marie Curie đã có rất nhiều dự án có nghĩa dành cho thầy trò H.Mèo Vạc
M.C

Năm học 2022 - 2023, khi thực hiện chương trình giáo dục phổ thông mới, tiếng Anh trở thành môn học bắt buộc từ lớp 3 nhưng gần 20 trường tiểu học ở H.Mèo Vạc chỉ có vỏn vẹn một giáo viên cho môn học này. Dù có cơ chế tuyển dụng nhưng nguồn tuyển không có, các trường học ở Mèo Vạc "đứng ngồi không yên" khi năm học mới đã cận kề.
Trường Marie Curie đã quyết định "cứu nguy" bằng cách tuyển dụng hợp đồng với 20 giáo viên để thực hiện dự án dạy (trực tuyến) tiếng Anh cho học sinh lớp 3 của H.Mèo Vạc (tổng kinh phí khoảng hơn 1,7 tỉ đồng/năm học).
 
Bên trên