Nguyễn Thị Hồng
Well-known member
Không phải thịt vịt luộc, nướng hay om sấu, vịt om gừng mềm ngon, vị đậm đà rất tốn cơm.
Nguyên liệu:
- 1 con vịt
- Gia vị: 1,5 thìa canh nước mắm, 1 thìa cà phê hạt nêm, 2 thìa canh rượu trắng, 1 củ tỏi đập dập, 2 nhánh gừng to đập dập, 2 quả ớt, 1/2 thìa cà phê hạt tiêu xay.
Cách làm:
Bước 1: Vịt làm sạch, thui phần da, chặt miếng vừa ăn.
Bước 2: Ướp thịt vịt với 1,5 thìa canh nước mắm, 1 thìa cà phê hạt nêm, 2 thìa canh rượu trắng, 1 củ tỏi đập dập, 2 nhánh gừng to đập dập, 2 quả ớt, 1/2 thìa cà phê hạt tiêu xay. Sau đó xào săn thịt vịt.
Bước 3: Đun bằng nồi áp suất trong khoảng 15 phút.
Bước 4: Bày biện và thưởng thức cùng với bún hoặc cơm trắng đều rất ngon. Đặc biệt, chuẩn bị thêm một chút rau sống và dưa chua sẽ giúp món ăn thêm nhiều phần hấp dẫn.
Thịt vịt om gừng mềm ngọt, đậm đà, thơm nức các loại gia vị chắc chắn sẽ là "món tủ" của nhiều gia đình.
Nguyên liệu:
- 1 con vịt
- Gia vị: 1,5 thìa canh nước mắm, 1 thìa cà phê hạt nêm, 2 thìa canh rượu trắng, 1 củ tỏi đập dập, 2 nhánh gừng to đập dập, 2 quả ớt, 1/2 thìa cà phê hạt tiêu xay.
Cách làm:
Bước 1: Vịt làm sạch, thui phần da, chặt miếng vừa ăn.
Bước 2: Ướp thịt vịt với 1,5 thìa canh nước mắm, 1 thìa cà phê hạt nêm, 2 thìa canh rượu trắng, 1 củ tỏi đập dập, 2 nhánh gừng to đập dập, 2 quả ớt, 1/2 thìa cà phê hạt tiêu xay. Sau đó xào săn thịt vịt.
Bước 3: Đun bằng nồi áp suất trong khoảng 15 phút.
Bước 4: Bày biện và thưởng thức cùng với bún hoặc cơm trắng đều rất ngon. Đặc biệt, chuẩn bị thêm một chút rau sống và dưa chua sẽ giúp món ăn thêm nhiều phần hấp dẫn.
Thịt vịt om gừng mềm ngọt, đậm đà, thơm nức các loại gia vị chắc chắn sẽ là "món tủ" của nhiều gia đình.