Thêm một cách chế biến tôm tuyệt ngon, người vụng mấy cũng làm được
Tôm siêu nhiều canxi, cực tốt cho sức khỏe. Chế biến theo cách này đã bổ lại càng thơm ngon, tốn cơm.
Nguyên liệu:
- Tôm bóc vỏ, bỏ chỉ
- Xì dầu
- Mật ong
- Giấm gạo
- Dầu mè
- Tỏi
- Gừng
- Tương ớt
- Rượu nấu ăn
- Bột ngô
- Dầu ô liu hoặc dầu thực vật
- Hành lá, thái lát
Cách làm:
Bước 1. Làm xốt: Trộn đều nước tương, rượu nấu ăn, mật ong, giấm gạo, dầu mè, tương ớt, tỏi, gừng và bột ngô. Đánh thật đều cho đến khi bột ngô tan hết.
Bước 2. Đun nóng dầu ô liu trong chảo chống dính, trên lửa vừa.
Bước 3. Cho tôm vào chảo, chiên khoảng 90 giây. Sau đó lật mặt tôm, chiên thêm 30 giây.
Bước 4. Trộn đều hỗn hợp nước xốt một lần nữa, rồi đổ vào chảo tôm. Đảo nhẹ nhàng, đun thêm khoảng 1 phút nữa cho đến khi tôm chín và nước xốt sệt lại.
Bước 5. Trang trí món ăn với hành lá và thưởng thức như món chính.
Lưu ý:
- Cần chuẩn bị sẵn nước xốt trước khi chế biến, vì tôm sẽ chín rất nhanh. Quá lửa sẽ khiến tôm dai, ảnh hưởng kết cấu món ăn.
- Nếu không rượu nấu ăn, bạn có thể bỏ qua nguyên liệu này.
- Có thể dùng đường nâu hoặc đường trắng thay cho mật ong.
- Nếu muốn tôm có vị cay hơn, có thể dùng thêm ớt tươi hoặc ớt bột.
Tôm siêu nhiều canxi, cực tốt cho sức khỏe. Chế biến theo cách này đã bổ lại càng thơm ngon, tốn cơm.
Nguyên liệu:
- Tôm bóc vỏ, bỏ chỉ
- Xì dầu
- Mật ong
- Giấm gạo
- Dầu mè
- Tỏi
- Gừng
- Tương ớt
- Rượu nấu ăn
- Bột ngô
- Dầu ô liu hoặc dầu thực vật
- Hành lá, thái lát
Cách làm:
Bước 1. Làm xốt: Trộn đều nước tương, rượu nấu ăn, mật ong, giấm gạo, dầu mè, tương ớt, tỏi, gừng và bột ngô. Đánh thật đều cho đến khi bột ngô tan hết.
Bước 2. Đun nóng dầu ô liu trong chảo chống dính, trên lửa vừa.
Bước 3. Cho tôm vào chảo, chiên khoảng 90 giây. Sau đó lật mặt tôm, chiên thêm 30 giây.
Bước 4. Trộn đều hỗn hợp nước xốt một lần nữa, rồi đổ vào chảo tôm. Đảo nhẹ nhàng, đun thêm khoảng 1 phút nữa cho đến khi tôm chín và nước xốt sệt lại.
Bước 5. Trang trí món ăn với hành lá và thưởng thức như món chính.
Lưu ý:
- Cần chuẩn bị sẵn nước xốt trước khi chế biến, vì tôm sẽ chín rất nhanh. Quá lửa sẽ khiến tôm dai, ảnh hưởng kết cấu món ăn.
- Nếu không rượu nấu ăn, bạn có thể bỏ qua nguyên liệu này.
- Có thể dùng đường nâu hoặc đường trắng thay cho mật ong.
- Nếu muốn tôm có vị cay hơn, có thể dùng thêm ớt tươi hoặc ớt bột.